Em dâu chăm sóc anh chồng khuyết tật suốt 22 năm

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 11:18 AM (GMT+7)

Hơn 20 năm, cô chưa từng nề hà công việc bẩn thỉu, nặng nhọc, hết lòng chăm sóc cho anh chồng như anh em ruột thịt trong nhà.

2 năm trước, cô thôn nữ Lưu Tuấn Quả khi đó mới tròn 20 về làm dâu nhà họ Hạ ở thôn Tuân (Hà Bắc, Trung Quốc). Trước khi kết hôn, nhiều người đã khuyên can Lưu Tuấn Quả đừng lấy Hạ Hữu Thanh, vì Hạ Hữu Thanh còn một người anh trai tàn tật, phải nằm liệt giường, về làm dâu nhà họ Hạ là phải gánh trách nhiệm chăm sóc người anh đó cả đời. Tuy nhiên, Lưu Tuấn Quả vì theo đuổi tình yêu, không sợ khó sợ khổ, kiên quyết lấy Hạ hữu Thanh.

Em dâu chăm sóc anh chồng khuyết tật suốt 22 năm - 1

Đại diện một công ty trong vùng cảm mến tấm lòng của Lưu Tuấn Quả, đến tận nhà trao quà cho hai vợ chồng cô.

Nhà họ Hạ là gia đình làm nông, một mình Hạ Hữu Thanh phải chăm lo 10 mẫu ruộng, trồng trọt chăn nuôi kiếm tiền nuôi bố mẹ già, anh trai liệt và vợ con, nên mọi gánh nặng công việc gia đình đều rơi lên vai Lưu Tuấn Quả. Từ ngày bước chân về nhà họ Hạ, Lưu Tuấn Quả đã đảm nhận trách nhiệm chăm lo cho anh chồng khuyết tật.

Hạ Hữu Lâm, người anh bị liệt của Hạ Hữu Thanh không thể cử động nửa người dưới, ngày ba bữa cơm đều do em dâu bón tận miệng, muốn đi đâu cũng phải nhờ em dâu đẩy xe lăn. Hàng tháng tiền thuốc tháng cho Hạ Hữu Lâm cũng tốn mấy nghìn NDT (1000 NDT = 3,5 triệu VNĐ). Tự thấy bản thân vô dụng, không giúp đỡ được người nhà còn phải phiền đến em trai em dâu, Hạ Hữu Lâm từng có ý định tự tử. May mắn là Lưu Tuấn Quả phát hiện kịp thời nên có thể cứu sống anh chồng. Về sau, vợ chồng Hạ Hữu Thanh, Lưu Tuấn Quả phải hết lời khuyên nhủ, thuyết phục, Hạ Hữu Lâm mới thôi nghĩ quẩn.

Lưu Tuấn Quả bộc bạch, từ ngày mới về làm dâu, cô đã coi anh chồng như anh ruột, thật lòng chăm sóc. Lo cho anh chồng hơn 20 năm, giờ giao việc chăm sóc này cho người khác cô thấy không yên tâm. Lưu Tuấn Quả nói chỉ cần cô còn sức khỏe, cô sẽ chăm sóc cho anh chồng đến già.

Tấm lòng của Lưu Tuấn Quả đã sớm được mọi người ghi nhận. Tiếng thơm của Lưu Tuấn Quả lan truyền khắp làng trên xóm dưới.

Theo Như Nguyệt (theo QQ) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 6 sự thật chị em "vỡ mộng" sau khi lấy chồng 6 sự thật chị em "vỡ mộng" sau khi lấy chồng
Khi lấy nhau về rồi, ôi thôi bao nhiêu tính xấu của chàng bộc lộ ra hết nhé!
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 cách giúp vợ chồng “nghiện” nhau suốt đời 5 cách giúp vợ chồng “nghiện” nhau suốt đời
Dù đã lấy nhau rồi, nhưng hai người vẫn cần thể hiện sự tôn trọng nhau trong cuộc sống hàng ngày.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình
Chỉ trong vòng 2 tháng từ sau khi biết chồng phản bội, tôi sụt đến 3 kg.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Số tiền bị mất và bí mật về món quà của chồng Số tiền bị mất và bí mật về món quà của chồng
Nghĩ ngay trộm đột nhập vào nhà cô vội vàng vào kiểm tra nhà cửa, cô choáng khi két sắt lại bị mất một số tiền không nhỏ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang