Đừng vô tình tạo khe hở cho “kẻ thứ ba”

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 09:01 AM (GMT+7)

Đừng vì nó mà “bật đèn xanh” cho “kẻ thứ ba” bước chân vào tổ ấm hạnh phúc của mình.

Vấn đề mà hễ ai kết hôn cũng đều lo lắng, e rằng một ngày nào đó người bạn đời của mình ngoại tình. Gia đình hạnh phúc êm ấm một ngày kia bỗng xuất hiện “kẻ thứ ba”.

Xa nhau

Đây là “khe hở” dễ nhìn thấy nhất. Vợ chồng xa nhau thường là “bất đắc dĩ, song nếu biết biến thời gian xa nhau thành thời gian của nhớ thương chờ đợithì lập tức “khe hở” bị xoá bỏ. Nhưng thực tế đang diễn ra hằng ngày là nhiều cặp vợ chồng xa nhau đã nhanh chóng tạo cho “kẻ thứ ba” xuất hiện.

Đừng vô tình tạo khe hở cho “kẻ thứ ba” - 1

Hãy luôn biết cách cảnh giác với các “khe hở” (Ảnh minh họa)

Đấy là trường hợp của Sơn – anh chàng đẹp trai và nổi tiếng yêu vợ ở khu phố tôi ở. Anh và Lệ yêu nhau ròng rã 6 năm trời mới bước vào hôn nhân.Họ đẹp đôi, cả khu phố tôi đều ngưỡng mộ. Nhưng rồi Lệ nằm trong tiêu chuẩn đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài 4 năm. Ngày chia tay họ thật lưu luyến, bịn rịn và ở “hai đầu nỗi nhớ”, họ liên tục thư từ, gọi điện cho nhau.

Một năm trôi qua không có vấn đề gì, nhưng đến năm thứ hai từ ngày Lệ đi, những bức thư hay các cuộc điện thoại của Lệ không đủ lấp đi sự trống trải trong Sơn. Biết được tâm trạng của anh, Thắm – cô thợ may ở nhà đối diện đã nhanh chóng gây chú ý cho anh. Và kết quả, Sơn đã phạm vào tội ngoại tình, điều mà trước đây anh không bao giờ ngờ đến.

Vợ chồng giận nhau

Vợ chồng giận nhau là chuyện thường tình nhất mà ít có gia đình nào tránh khỏi. “Hết giận rồi thương” - giận nhau nhiều khi là một chút gia vị làm đậm đà thêm, tô điểm thêm cho cuộc sống vợ chồng. Giận nhau là một cách để tự nhìn nhận và hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, vợ chồng giận nhau nhưng cũng phải biết suy nghĩ, biết phán xét và phải biết dừng lại ở cái “ngưỡng” của nó, kẻo vô hình chung bạn sẽ biến nó thành “khe hở” lớn giúp “kẻ thứ ba” nhanh chóng “lọt” vào.

Nên nhớ bát đĩa còn có khi xô lệch, nhưng xô lệch rồi khéo léo sắp xếp, bình tĩnh cân nhắc lợi hại phải trái thì sẽ thăng bằng trở lại, bằng không sự “đổ vỡ tất yếu sẽ xảy ra.

Câu chuyện của chị Trâm là một minh chứng. Chị và anh Toàn là cặp vợ chồng đẹp đôi và khá hạnh phúc, nhưng thời gian gần đây bạn bè thấy hai người ít đi bên nhau hơn, thậm chí ít nói chuyện với nhau hơn. Thì ra họ đang trong thời gian “chiến tranh lạnh”.

Họ giận nhau và cả hai đều có những lý lẽ để thừa nhận mình đúng. Vì thế không ai chịu nhường ai và cả hai đều chờ đợi đối phương làm lành trước. Rất không may, đúng vào thời gian đó, chị Trâm gặp lại anh Nghĩa - người một thời mê đắm chị. Hai người gặp gỡ nhau và Nghĩa nhanh chóng biết được tâm sự của Trâm. Không bỏ lỡ có hội, anh tìm mọi cách kéo chị ra khỏi mái ấm gia đình.

Từ những cuộc gặp vội vã đến chuyến đi picnic ngắn và cuối cùng Nghĩa kéo được chị ra khỏi chồng mình bằng chuyến đi nghỉ Đà Lạt dài ngày. Trâm đơn thuần chỉ muốn xa chồng một thời gian để mong Toàn hối hận, không ngờ chuyến ra đi của chị chính thức cắt đứt mối quan hệ giữa hai người. Chị muốn quay lại với chồng cũng đã muộn, vì Nghĩa, kẻ thứ ba đã chiếm đoạt khống chế được chị, và trên hết là chị đã phạm vào tội phản bội chồng.

Người vợ bận bịu với con cái bỏ rơi chồng

Trong tình yêu, người phụ nữ thương yêu chăm sóc quan tâm đến người bạn trai của mình hết lòng. Ở buổi đầu khi mới kết hôn, tình cảm yêu thương này lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng rồi khi có con, người phụ nữ rất dễ dàng bị phân tán vào con cái. Cụ thể người vợ luôn quanh quẩn bên cạnh con cái, đồng thời con cái đã phân tán tình cảm và lòng yêu thương của cô ta. Vì vậy, người chồng dễ bị gạt sang một bên.

Những quan tâm săn sóc nho nhỏ với chồng ngày nào, giờ người vợ lại chuyển hết cho đứa con của mình, khiến cho không ít ông chồng rất bất mãn về điều đó. Mặt khác quá bận bịu với con cái, mải mê với thiên chức làm mẹ, nhiều người phụ nữ đả quên đi bản thân mình, ít chú ý đến ăn mặc, hình thức của mình và tự biến mình thành “ả lọ lem” trước mặt chồng.

Điều đó đã khiến các “đức lang quân” chán nản, họ dễ đi tìm vẻ đẹp, sự duyên dáng ở người phụ nữ khác. Đấy là trường hợp của Đạt, anh đã vì tình yêu mà bất chấp sự phản đối của bố mẹ để lấy chị Trúc.

Theo Mai Thanh (Gia đình & Xã hội)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 10 thói quen tai hại đánh bại hôn nhân của bạn 10 thói quen tai hại đánh bại hôn nhân của bạn
Ranh giới giữa yêu thương và phản bội vốn rất mong manh, dù là vô tình hay hữu ý, sự tán tỉnh người khác giới vẫn thường...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nguyên tắc trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba Nguyên tắc trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba
Người vợ thông minh nên biết cách sống hòa hợp và tạo quan hệ tốt với gia đình chồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 bài học cho những ai có hôn nhân không hạnh phúc 5 bài học cho những ai có hôn nhân không hạnh phúc
Khi bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn có thể tự lừa dối bản thân bằng những cái cớ để níu kéo cuộc sống vợ chồng vì...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang