Đừng quá nồng nàn với chồng trên Facebook!

Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 09:49 AM (GMT+7)

Để Facebook không trở thành “vũ khí” hủy diệt hôn nhân, các cặp vợ chồng nên lưu ý 8 những điều dưới đây.

Ngày nay, việc kết bạn trên Facebook rồi nảy sinh ghen tuông, mâu thuẫn… là chuyện rất dễ gặp ở các cặp vợ chồng.

Khi cả thế giới đang gần nhau hơn nhờ Facebook, các cặp vợ/chồng cũng nên có cách cư xử khéo léo với bạn đời của mình để quan hệ trong thế giới ảo không làm nảy sinh xung đột, mâu thuẫn trong đời sống thực.

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp các cặp vợ/chồng trở thành một Facebooker thông minh.

Không nhất thiết phải “kết bạn” trên Facebook

Nhiều bà vợ đã “nổi đóa” lên khi chồng có thể kết bạn với “cả thế giới” nhưng trừ mình. Hẳn anh ấy có nhiều điều muốn giấu giếm.

Đừng suy nghĩ quá nghiêm trọng như vậy. Có nhiều người rất thoải mái trong việc kết bạn Facebook với vợ, nhưng nhiều người lại cho rằng đó là điều không cần thiết. Hơn nữa, họ không muốn bạn bè chung có thể cập nhật đầy đủ tình hình của hai vợ chồng.

Đừng quá nồng nàn với chồng trên Facebook! - 1

Vợ chồng tuyệt đối không nên cãi vã công khai trên Facebook (ảnh minh họa)

Bởi vậy, đừng tỏ ra quá căng thẳng khi chồng/vợ không muốn làm bạn với mình trên Facebook.  Các bạn có quá nhiều cơ hội giao thiệp với nhau một cách trực tiếp mà không cần có sự xuất hiện của mạng xã hội rộng lớn và phức tạp này.

Cân nhắc trước khi gắn thẻ bài viết cho chồng/vợ

Bạn rất thích thú trong việc đăng những bức ảnh vợ chồng thân mật, những hình ảnh ngộ nghĩnh của con cái, những trạng thái cảm xúc vui buồn, phấn khởi… lên Facebook nhưng không có nghĩa là chồng/vợ bạn cũng thế.

Dù là bạn đời của nhau, nhưng Facebook vẫn là thế giới riêng của mỗi người, bởi vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa chồng/vợ mình vào một bức hình hay câu chuyện nào đó. Họ nhấn nút ẩn không có nghĩa là không quan tâm, không tôn trọng bạn mà có thể họ muốn giữ riêng những điều đó cho gia đình nhỏ của mình.

Đừng nên quá nồng nàn trên Facebook

Bạn có thể gửi đến vợ/chồng mình những lời lẽ yêu thương, ngọt ngào, những bức ảnh với cử chỉ thân mật, nhưng không nhất thiết phải công khai trên Facebook.

Facebook kéo cả thế giới lại gần nhau hơn, mọi hành động nhỏ của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến. Sự thể hiện tình cảm một cách thái quá trên Facebook có thể khiến người khác khó chịu. Chưa kể, có người sẽ ghen tị mà nảy sinh ý xấu, chia rẽ vợ chồng bạn.

Hãy chỉ để dành những bức ảnh thân mật và lời lẽ yêu thương ấy cho các dịp đặc biệt như ngày lễ, kỷ niệm ngày cưới… Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen và chúc phúc từ bạn bè.

Không cãi vã trên Facebook

Nếu như thân mật một cách thái quá trên Facebook là điều không nên thì cãi vã trên Faceebook lại càng là điều cấm kỵ.

Facebook là nơi công khai, chẳng có lý do gì phải “tranh luận” ở chỗ đông người như thế trong khi các bạn có thừa không gian riêng để giải quyết vấn đề. Đừng vội vàng “vạch áo cho người xem lưng”, cung cấp trò giải trí cho người khác mà hãy thật bình tĩnh ngồi bên cạnh nhau lắng nghe và chia sẻ quan điểm.

Cân nhắc khi kết bạn với người cũ

Đây thực sự là vấn đề quan trọng khi tiện ích chính của Facebook là kết nối và nó đang khiến thế giới trở nên nhỏ gọn hơn. Chỉ cần vài cú nhấp chuột, cả cuộc sống của người cũ sẽ hiện ra trước mắt bạn (đó chỉ là cuộc sống ảo).

Đừng quá nồng nàn với chồng trên Facebook! - 2
Khi quyết định làm bạn trên Facebook, vợ/chồng cần có niềm tin vào đối phương (ảnh minh họa)

Việc trò chuyện với người yêu cũ quá nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng “tình cũ không rủ cũng tới”. Hoặc cho dù bạn kiềm chế được tình cảm của mình nhưng nếu để vợ/chồng biết thì hôn nhân của bạn sẽ gặp rắc rối.

Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ chuyện kết bạn, trò chuyện với người cũ qua Facebook.

Tôn trọng bạn bè của nhau

Khi quyết định “làm bạn” với vợ/chồng trên Facebook bạn sẽ có những bạn bè chung. Đừng vội nổi đóa, ghen tuông mù quáng khi thấy chồng mình thường xuyên ấn “like” (thích) hay bình luận Facebook của một người khác phái. Hãy bình tĩnh xem xét vấn đề và khi thấy mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát thì nên có những ý kiến tế nhị, trực tiếp chứ không phải là những “comment” trả đũa ngay trên Facebook đó.

Nếu như vợ/chồng “kết bạn” với một nhóm người bạn không thích thì cũng đừng vội tỏ thái độ miệt thị. Việc tôn trọng bạn bè của nhau trên Facebook cần được duy trì như ngoài đời thật.

Cho “bạn đời” không gian riêng trên Facebook

Ngoài đời thực, vợ chồng bạn đã có quá nhiều thời gian và cơ hội để theo dõi, kiểm soát nhau nên trên Facebook hãy để bạn đời của mình có chút không gian riêng.

Đừng ép họ phải “kết bạn” với mình rồi hằng ngày vào Facebook họ theo dõi, nắm bắt từng hành động nhỏ nhất. Nếu ngay cả trên thế giới ảo cũng bị kiểm soát, theo dõi thì cuộc hôn nhân của vợ/chồng bạn sẽ mệt mỏi và rất dễ đi vào ngõ cụt.

Cần có niềm tin vào đối phương

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đây lại là điều thực sự cần thiết. Bởi Facebook là kết nối và chia sẻ nên không tin nhau các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để hoài nghi.

Khi niềm tin không còn, các bạn sẽ đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: Vì sao anh kết bạn với người này? thường xuyên theo dõi người kia?... Khi ấy, chính bạn đã biến Facebook thành “vũ khí” hủy diệt hôn nhân.

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)
8X + 9X - Vợ chồng ghen tuông, đánh nhau... vì Facebook Vợ chồng ghen tuông, đánh nhau... vì Facebook
Việc kết bạn trên Facebook rồi nảy sinh ghen tuông, mâu thuẫn... là chuyện rất dễ gặp ở các cặp vợ chồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Không chịu nổi vợ vì thích "câu like" Facebook Không chịu nổi vợ vì thích "câu like" Facebook
Cô ấy đã bị những lời khen ảo làm cho mụ mị và không còn biết đến bất cứ thứ gì ngoài kiếm ảnh đẹp để đăng.
Tình yêu - Giới tính - Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook
Mạng xã hội chiếm 1/3 lý do của các vụ ly hôn, và con số này đang tăng dần lên.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôi Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôi
Đọc những dòng chữ do chính người từng ăn ở với mình 4 năm qua viết trên mạng xã hội, tôi chẳng hề cảm thấy tức giận hay xấu hổ gì, chỉ thấy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang