Dừng học đại học theo đuổi đam mê thành tỷ phú

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 07:56 AM (GMT+7)

9x gác bằng cử nhân trở thành chuyên gia trang điểm với thu nhập hàng tỷ đồng/tháng.

Từng theo học hai trường đại học lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee, SN 1990) tạm gác việc học để sang Hàn Quốc học nghề trang điểm, hóa trang.

Trở thành chuyên gia trang điểm quốc tế với thu nhập hàng tỷ đồng/tháng, Quân tiếp tục viết sách, dạy trang điểm miễn phí để truyền lửa đam mê làm đẹp.

Dừng học đại học theo đuổi đam mê thành tỷ phú - 1

Quân Bee từng gác lại giấc mơ đại học để theo đuổi nghề làm đẹp.

Gác bằng cử nhân theo đuổi đam mê

Gặp Quân lúc cậu đang đang xếp cốp đồ đi trang điểm cho buổi lễ hóa trang. Cậu cho biết, sắp có dạ hội lớn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng nên công việc bận rộn hơn ngày thường. Nở nụ cười duyên, Quân cửi mở nói về nghề mà cậu theo đuổi. Quân sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là con út trong gia đình bố mẹ làm trong quân đội.

Công việc làm đẹp đến với Quân rất tự nhiên, khởi đầu là lúc học THPT cậu làm thêm cho ảnh viện áo cưới của chị gái. Học xong THPT, khi cậu con trai tỏ ý muốn theo đuổi nghề làm đẹp, gia đình kịch liệt phản đối. Bởi theo họ, đây là “nghề con gái”. Giai đoạn này bố mắc bệnh hiểm nghèo nên theo tâm nguyện bố thi đậu vào học khoa Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh).

Vào học đại học cũng là lúc kinh tế gia đình Quân gặp khó khăn khi phải chạy vạy tiền thuốc thang cho bố. Tự lập, ngoài thời gian trên lớp Quân làm thêm lấy tiền trang trải cuộc sống học tập. Công việc làm thêm của cậu cũng chính là làm trang điểm tại các ảnh viện áo cưới ở TP Hồ Chí Minh. Càng làm, càng mê, ai cũng khen cậu con trai khéo tay và có năng khiếu làm đẹp.

Năm 2012, với lý do muốn sống gần gia đình, Quân thi lại và trúng tuyển khoa Diễn viên (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Quân kể, lúc đó đam mê ngành trang điểm, hóa trang. Học ngành diễn viên là cơ hội tốt để cậu tiếp cận nghề hóa trang một cách chuyên nghiệp.

“Khi học nghề diễn viên, mình hiểu rõ tâm lý, tính cách từng nhân vật trong phim nên có cách trang điểm dấu nhân vật thành công. Nhiều người đóng vai ác, nhưng về cuối bộ phim đạo diễn mới để nhân vật lộ cho khán giả biết. Hóa trang tốt cũng là yếu tố quan trọng để bộ phim thành công”, Quân nói.

Vừa học nghề diễn viên, Quân vừa xin làm hóa trang cho các Ekip hóa trang cho các đoàn làm phim. Khéo tay, chịu khó chỉ trong thời gian ngắn Quân trở thành người hóa trang chính cho nhiều bộ phim lớn và đoạt giải.

Số tiền kiếm được ngoài trang trải học tập, Quân lập một quỹ riêng nuôi dự định sang Hàn Quốc học nghề trang điểm hóa trang. Bởi theo cậu, Hàn Quốc là cường quốc về công nghệ làm đẹp lại có rất nhiều điểm tương đồng và phù hợp với thẩm mỹ của người Việt Nam, có thể học được nhiều kỹ năng để chuyên nghiệp hơn so với thị trường trong nước lúc bấy giờ.

Bước sang năm 3 đại học, Quân chia sẻ với gia đình niềm đam mê và dự định đi theo ngành “công nghiệp làm đẹp”. Thấy con trai quyết tâm, gia đình không phản đối như trước mà ủng hộ. Quân bảo lưu kết quả học tập ở trường, sang Hàn Quốc học nghề trang điểm, hóa trang. 

Đăng ký học cùng lúc 2 học viện trang điểm nổi tiếng AeryJo Academy và Makeup Forever Academy, Quân không chỉ học được các kiến thức chuyên môn vô cùng bài bản mà còn học được cách lao động nghiêm túc và chuyên nghiệp của người Hàn.

Khéo tay, ngoại ngữ tốt, Quân được các thầy cô tạo điều kiện thực hành ở các chương trình lớn tại các đài truyền hình của Hàn Quốc là SBS và là MBC.

Hoàn thành khóa học, Quân được cấp giấy chứng nhận Chuyên gia trang điểm quốc tế. Cậu về nước để áp dụng kiến thức học được ở Hàn Quốc và tiếp tục hoàn thành chương trình học đại học của mình.

Về nước, Quân cộng tác cùng rất nhiều các nhãn mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới như: Guerlain, MAC, Makeup Forever, Shiseido,… tư vấn làm đẹp cho chị em trên các đài truyền hình: Truyền hình Quốc gia Việt Nam, Truyền hình Hà Nội.

Là người hóa trang cho các hãng phim truyện Việt Nam VFS, hãng phim truyền hình Việt Nam VFC… với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng, những tháng cao điểm cậu thu về hàng tỷ đồng. Năm 2013, Quân tốt nghiệp trường ĐH Sân Khấu - Điện ảnh với tấm bằng giỏi.

Theo Quang Lộc (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tỷ phú "kỹ sư chân đất" làm máy nông nghiệp xuất khẩu Tỷ phú "kỹ sư chân đất" làm máy nông nghiệp xuất khẩu
Anh nông dân Phạm Thanh Liêm (40 tuổi, ở ấp 3, xã Láng Biển, Tháp Mười, Đồng Tháp) tự mày mò sáng tạo, sản xuất cả trăm máy nông nghiệp mỗi...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ Cô gái xinh đẹp trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ
Hiện tại, Elizabeth Holmes đã có 500 nhân viên và một công ty trị giá 200.000 tỷ đồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Từ hai bàn tay trắng trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Từ hai bàn tay trắng trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới
45 tuổi, Chu Quần Phi vừa là người phụ nữ giàu nhất TQ vừa là người phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang