Đừng để tuổi trẻ trôi qua nhàm chán, lãng phí

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 15:07 PM (GMT+7)

Làm mới bản thân là cách lấy lại năng lượng cho cuộc sống của mình, đừng để tuổi trẻ trôi qua nhàm chán, lãng phí. Nào, cùng “lên giây cót” tinh thần ngay hôm nay bạn nhé!

Kết bạn với những người lạc quan

Ở bên cạnh những người có tinh thần lạc quan, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Trong cuộc sống, niềm vui hay nỗi buồn là do mình tự tạo. Người lạc quan biết cách tạo niềm vui và tránh xa nỗi buồn.

Đừng để tuổi trẻ trôi qua nhàm chán, lãng phí - 1

Ở bên cạnh những người có tinh thần lạc quan, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều (Ảnh minh họa)

Chỉ cần suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tích cực, bạn sẽ thấy mọi thứ chung quanh thay đổi, con người mình cũng sẽ đổi mới lên theo hướng tốt. Vì vậy đừng co mình lại, hãy kết bạn với những người có thể kéo bạn ra khỏi góc tối u ám trong cuộc sống bấy lâu nay.

Quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn

Bạn chỉ cần bớt chút thời gian ghé thăm các em nhỏ trong trại trẻ mồ côi, trường mù, các em khuyết tật… Bạn sẽ nhận ra mình may mắn biết bao nhiêu vì có một thân thể lành lặn.

Những gì bạn không hài lòng, chán ghét ở bản thân mình sẽ nhanh chóng mất đi. Bởi bạn nhận ra mỗi ngày còn sống đã là một món quà mà bạn phải thiết tha cảm ơn vì điều đó. Khi cuộc sống không còn quá nhiều những nhu cầu cá nhân, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Giảm thời gian cho mạng xã hội

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, mạng xã hội là một trong những nguyên nhân dẫn đến lối sống ảo ở giới trẻ. Từ những cái click chuột, biểu tượng, trạng thái qua hình ảnh… sinh động hơn thực tế nên dần cuốn giới trẻ vào những cách thể hiện mình qua mạng xã hội.

Nhưng cũng chính mạng xã hội đẩy giới trẻ vào lối sống bi quan do hay có những so sánh bản thân mình với người khác. Vì vậy, nếu không đủ tỉnh táo để thoát ra những trạng thái u buồn không đáng này, cách tốt nhất là rời xa mạng xã hội.

Đặt mục tiêu cho mình

Từ lâu nay bạn sống cảm tính, thích gì làm đó và thường hay nuông chiều cảm xúc của mình. Đó chính là cách sống đưa bạn đến sự nhàm chán. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể và dấn thân làm tới cùng.

Đó vừa là cách giúp bạn thử sức bản thân mình, vừa để không còn thời gian trống cho sự than thở, buồn chán bấy lâu. Cuộc đời như một tấm gương, khi bạn cười, nó sẽ nở nụ cười lại với bạn, hãy nhớ điều đó!

Chăm sóc cơ thể

Là phái đẹp, bạn đừng quên chăm sóc cơ thể mình. Giữ cho làn da luôn tươi tắn, dáng vóc cân đối, sức khỏe tốt… là trách nhiệm bạn phải làm cho bản thân mình.

Đó cũng là cách để bạn giữ tinh thần luôn lạc quan, sức khỏe dồi dào để bắt tay vào những kế hoạch đặt ra của mình. Đừng để tuổi trẻ, sức trẻ của bạn trôi qua trong nhàm chán và những thở than kéo tinh thần bạn đi xuống. Hãy hít thở căng lồng ngực và khởi động cho một cuộc “lên giây cót” tinh thần ngay hôm nay bạn nhé!

Theo Mai Anh (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cuộc sống sang chảnh của gia đình "siêu đẹp" gây sốt Cuộc sống sang chảnh của gia đình "siêu đẹp" gây sốt
“Gia đình toàn người đẹp” của cặp sao nổi tiếng Thái Lan đang khiến dân mạng phát sốt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cuộc sống của Ly Kute thế nào khi Mạc Hồng Quân lấy vợ? Cuộc sống của Ly Kute thế nào khi Mạc Hồng Quân lấy vợ?
Diễn viên "Nhật ký Vàng Anh" đã không còn bận tâm đến câu chuyện "người cũ, tình mới" với Mạc Hồng Quân. Cuộc sống hiện tại của người đẹp hiện...
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Tròn mắt" cuộc sống ngập tiền của con nhà giàu Dubai "Tròn mắt" cuộc sống ngập tiền của con nhà giàu Dubai
Một lần nữa, dân tình lại "choáng váng" bởi cuộc sống giàu có, xa xỉ của cô chiêu, cậu ấm Dubai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang