Đồng tính nữ và những câu chuyện
Mỗi người đưa ra một lý do để che giấu sự thật rằng họ đang có mối quan hệ “yêu đương” với bạn đồng giới... (Ảnh minh họa)

Đồng tính nữ và những câu chuyện

Thứ Ba, ngày 10/08/2010 16:10 PM (GMT+7)

Câu chuyện của 40 người nữ yêu nữ mới công bố phần nào cho thấy một góc nhìn chân thực hơn về cộng đồng “những người nữ yêu nữ”.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Hẹn nhau trên xe buýt để được nắm tay

Viện Nghiên cứu kinh tế, xã hội và môi trường (ISEE) mới công bố nghiên cứu được tiến hành với 40 người nữ yêu nữ, trong đó có 38 người ở Hà Nội và 2 người ở một tỉnh lân cận. Đa số người tham gia nghiên cứu còn rất trẻ, chủ yếu từ 21-30 tuổi. Nhiều người còn đang là sinh viên đại học, những người khác đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ có bốn người không học, không làm gì, đa số đã có người yêu.

Mỗi người đưa ra một lý do để che giấu sự thật rằng họ đang có mối quan hệ “yêu đương” với bạn đồng giới. Giang, 25 tuổi kể về câu chuyện của mình: “Khi gia đình phát hiện ra mối quan hệ “không bình thường” thì càng phải giấu, giấu để được gặp nhau. Em chỉ tới nhà bạn ấy khi bạn ấy ở nhà một mình. Khi tới em bịt kín từ chân lên, đầu đội mũ bảo hiểm. Vào tới nhà mới dám bỏ bịt mặt ra. Khi đón bạn ấy đi chơi thì cách xa nhà mấy trăm mét, sau đó bạn ấy đi bộ ra”.

Bình 29 tuổi lại tâm sự, mẹ người yêu em cho người theo dõi nhưng bọn em vẫn tìm mọi cách gặp nhau. Nhà có xe máy bạn ấy không đi mà đòi đi xe buýt. Như thế không thể theo dõi được. Bạn ấy tới điểm nào gọi điện cho em, em tới và cùng lên. Nhiều khi bọn em chỉ ngồi trên xe buýt nắm tay nhau đi mấy chuyến rồi lại xuống. Ngồi trên xe buýt an toàn, không bị theo dõi.

Có những trường hợp thú nhận không giấu mãi được. An, 28 tuổi tâm sự: “Bố mẹ khi biết chuyện khuyên em nên thay đổi vì nếu tiếp tục quan hệ như thế không có tương lai. Những mối quan hệ này không đi tới đâu, không có hạnh phúc. Gia đình hai bên không chấp nhận, xã hội cũng không chấp nhận. Sống thì phải theo quy luật, xưa tới nay chưa ai sống thế. Biết vậy nhưng chúng em chưa thể làm khác được”.

Đồng tính nữ và những câu chuyện - 1

Đồng tính nữ không phải là câu chuyện của mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà là một vấn đề xã hội... (Ảnh minh họa)

Hội Phụ nữ cần ra tay giúp đỡ

Theo bà Lê Quỳnh Trang, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, những trường hợp như vậy thể hiện giới khá đa dạng về hình thức và tính cách. Có người giống con trai từ ăn mặc đến tác phong, có người ăn nói nhẹ nhàng theo kiểu phụ nữ truyền thống. Các thành viên cộng đồng đồng tính nữ Hà Nội tiết lộ rằng, mỗi người một vẻ khác nhau nhưng có cách quy ước chung: B là người giống đàn ông, rất cứng; Fem là những người nữ tính, rất mềm; còn SB là người cứng hơn Fem và mềm hơn B. Ngoài ra, những người đồng tính thường dùng nick thay tên phổ biến.

Bà Trang cho biết, có 2 lý do để họ giấu giếm là thương cha mẹ, không muốn cha mẹ phải buồn và họ lo lắng cho bản thân phải gánh chịu những phản ứng từ cha mẹ. Một nguyên nhân nữa khiến họ cố tìm cách giấu là những định kiến đồng tính luyến ái phổ biến trong xã hội coi đó là bệnh, là xấu xa và là trào lưu.

Theo bà Trang, trên đây không chỉ là câu chuyện của mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà là một vấn đề xã hội. Nghiên cứu của ISSE cho biết rằng, ở Việt Nam hiện có hàng trăm ngàn người có xu hướng yêu người cùng giới. Cho đến nay, ở VN mới chỉ có Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới (CSAGA) thực hiện tư vấn cho người đồng tính. Hội Phụ nữ chính là đoàn thể phù hợp có thể giúp đỡ những người nữ yêu nữ cũng như các thành viên trong gia đình.

24H.COM.VN (Theo Thể thao văn hóa)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Xem thêm chủ đề: Dong tinh nu, nguoi dong tinh, les, gay, gioi thu ba
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Facebook, Clip quan he tren khong trung, nhay du yeu nhau, yeu nhau tren bau troi, Clip bao lut mien trung, bao lu mien trung, gioi tre bao, phu nu ngoai tin, chuyen gia dinh hanh phuc, phu nu va gia dinh, doc bao hanh phuc gia dinh, bao hanh phuc gia dinh, bao phu nu va gia dinh, Gian phu dam phu, sinh vien lam o sin, anh cuoi hot girl sam, quay len bang Smartphone, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7