Đôi mắt buồn!

Thứ Năm, ngày 15/10/2009 10:40 AM (GMT+7)

Anh tiếc lắm người con gái có đôi mắt buồn đã cười thật nhiều mỗi khi ở bên anh! Rồi đây em sẽ xa xăm lắm...! Nhưng biết làm sao, khi em không yêu?

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Mình quen nhau không phải tình cờ, mà cũng không phải là sự sắp đặt của ai đó.

Em có đôi mắt thật buồn! Em nói hồi trước có một người xin làm quen em vì thấy đôi mắt em sao mà buồn quá… Và anh cũng được như người đó, được làm bạn của em, và được ngắm đôi mắt buồn đó.

Thích ngắm thật nhiều nhưng anh sợ nỗi buồn của đôi mắt ấy lắm! Khi em nhìn xa xăm, đôi mắt sâu vời vợi. Đôi lúc em nhìn anh, đôi mắt tròn long lanh. Khi em cười đôi mắt buồn thật đẹp! Và anh biết rằng: khi đã quen em, làm một người bạn của em, anh phải làm cho em vui!

Anh ước gì mình mình là một người hài hước, vui tính để đem đến niềm vui cho đôi mắt buồn ấy…Anh sống khô khan, anh chỉ biết pha trò giỡn cợt với mấy đứa con trai thôi, anh chẳng là người hài hước đối với phụ nữ. Nhưng anh sẽ cố gắng   làm một người vui tính cũng hay, phải không em? Anh sẽ đem lại niềm vui cho em và cho anh nữa!

Có lần em nói với anh: “ai làm cho em vui thật nhiều, em sẽ yêu người đó”.  Để rồi anh hay ngồi trên mạng, tìm đọc những câu chuyện vui. Anh để ý từng câu nói của mình hơn. Anh làm một trang Blog rồi post đầy những bài thơ, những câu chuyện cười.Trước khi đến thăm em, anh sẽ đọc thật nhiều những câu chuyện đó, để rồi anh sẽ tìm hay bắt chước câu nói nào đó để cho em vui. Anh là thế đó, buồn cười và máy móc nữa…

Người ta cố gắng, rồi người ta sẽ làm được thôi. Anh cũng trở thành một người vui tính đó chứ? Và từ lúc nào, khi ngồi bên anh, em cười thật nhiều, đôi mắt buồn ấy đã vui lên nhiều!

Đôi mắt buồn! - 1

Cho anh một lần được làm cho đôi mắt ấy có được niềm vui trọn vẹn (Ảnh minh họa).

Em nói rằng em vui lắm mỗi lần được ngồi nói chuyện với anh nhưng hình như còn thiếu một điều gì đó! Tình yêu không chỉ những phút giây vui cười. Và anh hiểu tình yêu rất cần những thăng trầm: vui, buồn, bình yên, dậy sóng… Không chỉ những phút giây vui cười, để xây tình yêu còn có những phút buồn thương, nhung nhớ và những giây phút bình yên nữa!

Anh đã cố gắng, anh đã làm cho em vui thì tại sao anh không thể làm cho em nhớ và để cho em thấy bình yên mỗi khi gần bên nhau? Nhưng rồi tình yêu là một điều bí ẩn: đâu phải người ta cố gắng là sẽ tìm thấy đâu? Tình yêu là lý lẽ của trái tim, không để anh được hiểu. Em hay nói: “Người con gái nào làm người yêu của anh thì người đó sẽ hạnh phúc lắm!”.  Em chỉ nói đùa hay an ủi anh thôi?  Vì có bao giờ, em muốn được làm “người con gái hạnh phúc đó” đâu? Một ngày em có người yêu rồi đó, anh vẫn chỉ là một người bạn thôi!

Anh tiếc lắm người con gái duy nhất có đôi mắt buồn luôn cười khi ở bên anh! Rồi đây em sẽ xa xăm lắm...! Nhưng biết làm sao, khi em không yêu?

“Bởi yêu em nên sầu khổ dịu dàng”. Từ nhỏ anh thích thơ của người đó, người cùng tên với anh.! Anh đọc câu thơ ấy cả ngàn lần rồi  nhưng làm sao hiểu sầu khổ là dịu dàng? Cảm ơn em đã cho anh biết ý nghĩa câu thơ và cho anh biết cảm giác ấy! Em yêu một người và người đó mang đến cho em những vui buồn và sự bình yên nhiều hơn anh đã cho em! Em được hạnh phúc – là điều anh luôn mong muốn thì có lý lẽ gì để anh buồn? Có chăng chỉ là chút dịu dàng trên mắt mi thôi!

Nhiều lần đôi mắt buồn ấy lại nhìn anh như muốn hỏi: “em không yêu anh, anh có trách và ghét em không?”. Trăm ngàn lần xin em hãy hiểu: “anh không bao giờ ghét người anh đã mến thương bao giờ!”.

Anh vẫn đến bên em – như một người bạn! Nhưng anh biết dù có làm cho em vui, vẫn chỉ là niềm vui không trọn vẹn mà thôi…

Thì ra từ trước tới giờ, tình cảm anh cho em chỉ là chút niềm vui không trọn vẹn thôi!  Anh đến đã làm cho em vui nhưng anh lại hỏi tìm một tình yêu nữa!  Tình yêu,  khi anh cố tìm là khi tình yêu không đến bao giờ! Thôi thì anh chỉ biết trách anh thôi. Tại sao anh không đến với em để cho em một niềm vui vô tư và trọn vẹn? Tại sao anh cứ đòi theo đuổi, cứ phải nói yêu thương, để giờ muốn làm bạn với em cũng khó…

Đôi mắt buồn! - 2

Cầu cho người ấy luôn đem đến niềm vui cho mắt buồn! (Ảnh minh họa)

Anh chỉ là bạn thôi, anh như người anh trai nữa! Đâu phải chỉ có người yêu mới được ngắm đôi mắt buồn ấy và làm cho đôi mắt ấy vui chứ? Anh vẫn đến bên em như một người bạn, như người anh trai thôi! Nhưng anh không thể…Điều anh sợ nhất là tại sao chính mình lại làm cho đôi mắt ấy buồn thêm nhiều?

Thì ra khi nhận sự quan tâm của một người mình không yêu cũng là sầu khổ dịu dàng! Đã có một giới hạn: là một người bạn hay một người anh trai không thể vượt qua! Anh không thể đem đến cho đôi mắt ấy một phút vui trọn vẹn bao giờ! Luật của trời, luật của tình cảm, biết phải làm sao?

Anh đã ước: “Cho anh một lần được làm cho đôi mắt ấy vui với niềm vui trọn vẹn. Một lần thôi, niềm vui của anh mang đến, để rồi mãi mãi anh không đến gặp gỡ,đôi mắt ấy bao giờ nữa…Nhưng sao quy luật của tình cảm khắt khe đến thế?

Số phận không cho anh đem đến niềm vui cho người không yêu anh. Anh có thể cho em một ngày thật bất ngờ, một ngày thật vui thì sau đó vẫn là đôi mắt buồn vời vợi, và những tin nhắn cảm ơn thật buồn nữa…

Thôi từ nay anh xin không đến nữa, để sầu khổ dịu dàng thôi chứ không phải là những khao khát và khắc khoải.

Thôi từ nay anh không đến nữa, có lẽ mắt buồn ấy sẽ bình yên hơn!

Thôi từ nay anh không đến nữa, để mỗi khi nhớ em là khi anh nguyện: cầu cho người ấy luôn đem đến niềm vui cho mắt buồn!

Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn ở đây nhé!

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

 Đôi mắt buồn! - 3

Cố Nhân LC (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7