Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 09:00 AM (GMT+7)

Các cụ bà ở Nhật đang gây sốt mạng xã hội thế giới với tinh thần sống trẻ của mình.

Hiện tại tuổi thọ trung bình của nữ giới ở Nhật Bản là 87 tuổi, nam giới là 80 tuổi. Đối chiếu với tiêu chuẩn của quốc gia này thì "sống thọ sống khỏe" cần phải giảm đi 10 tuổi.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 1

Thế nhưng với các thành viên trong đội cổ vũ quý bà này, không một ai nghĩ như vậy. Họ luôn nghĩ trẻ, sống trẻ, vui cười và làm những điều mình thích, tham gia những hoạt động mình đam mê.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 2

Nội quy gia nhập đội cổ cũ đặc biệt này cũng vô cùng độc đáo. Quy tắc đầu tiên khi gia nhập đội cổ vũ này là ít nhất độ tuổi của người đăng ký phải từ 55 trở lên. Đây chắc chắn là đội cổ vũ già nhất hành tinh.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 3

Bà Takino, thành viên 84 tuổi của nhóm nói, bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của bà chính là trở thành một hoạt náo viên cổ vũ.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 4

Trong rất nhiều sự kiện thể thao, những quý bà trang điểm tinh tế, mặc váy ngắn hồng viền vàng, cười rạng rỡ hệt như giống các cô gái trẻ, biểu diễn cổ động hết sức nhiệt tình. Theo các hội viên, đây chính là cách họ duy trì trạng thái tinh thần vui vẻ và cơ thể mạnh khỏe.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 5

Hoạt động nhiều nên do tuổi tác và lý do sức khỏe, số lượng các thành viên đang có xu hướng giảm, việc tuyển dụng thành viên mới đang là một vấn đề đối với họ.

Đội cổ vũ già nhất hành tinh và tinh thần trẻ bất diệt - 6

Mặc dù vậy, bà Nobuko, thành viên hơn 60 tuổi của đội vẫn không suy giảm tình yêu của mình dành cho cổ vũ. Bà cho hay ngoài việc duy trì sức khỏe bằng các hoạt động bên ngoài, ở đây bọn họ cũng tìm thấy những người bạn có thể chia sẻ tâm tư tình cảm, làm giảm tình trạng cô đơn của người già hiện nay. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - “Tròn mắt” xem cụ bà 70 tuổi múa cột điệu nghệ “Tròn mắt” xem cụ bà 70 tuổi múa cột điệu nghệ
Ở độ tuổi 70, bà Dai Dali sống tại Trung Quốc khiến mọi người thán phục khi thực hiện những động tác múa cột một cách cực kỳ dẻo dai, điệu...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Cụ bà TQ gảy đàn guitar hát tiếng Anh cực ngọt Clip: Cụ bà TQ gảy đàn guitar hát tiếng Anh cực ngọt
Một cụ bà người Trung Quốc vừa hát vừa đánh đàn guitar cực chất khiến dân mạng mê tít.
Bạn trẻ - Cuộc sống - TQ: Hàng trăm cụ bà trình diễn bikini TQ: Hàng trăm cụ bà trình diễn bikini
Những cụ bà 60, 70 tự tin trình diễn trong trang phục bikini không thua kém giới trẻ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang