Doanh nhân nhí sở hữu cửa hàng kiếm hơn 34 triệu/tuần

Thứ Ba, ngày 10/11/2015 09:14 AM (GMT+7)

Ở tuổi 11, Henry Patterson làm chủ cửa hàng văn phòng phẩm riêng, thu về hơn 1000 bảng Anh/tuần (hơn 34 triệu đồng).

Henry Patterson (11 tuổi) đến từ Lidlington (Bedford, Anh), hiện đang sở hữu cửa hàng Not Before Tea chuyên bán túi xách, văn phòng phẩm, quần áo và sách vở tại Buckingham (London).

Henry bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 7 tuổi với mặt hàng phân bón. Cậu học trò ở trường Buckingham cho biết, dù sản phẩm “hơi bốc mùi”, nhưng Henry cảm thấy hứng thú. Với mỗi gói phân bón, cậu thu về 1 bảng Anh (gần 34.000 đồng).

Doanh nhân nhí sở hữu cửa hàng kiếm hơn 34 triệu/tuần - 1

 Doanh nhân nhí Henry.

Sau đó, Henry chuyển hướng kinh doanh sang hình thức bán hàng online. Doanh nhân 11 tuổi lập tài khoản trên trang eBay và rao bán những món hàng mua được từ các buổi đấu giá từ thiện.

Việc kinh doanh thuận lợi giúp Henry được vinh danh như một gương mặt “đáng mong đợi” tại Great British Entrepreneur Awards (giải thưởng tôn vinh doanh nhân của nước Anh) vào năm 2014.

Doanh nhân nhí sở hữu cửa hàng kiếm hơn 34 triệu/tuần - 2

  Henry và cửa hàng Not Before Tea.

Với những lợi thế có sẵn, Henry mở cửa hàng riêng mang tên Not Before Tea. Cậu dùng tiền kiếm được cùng khoản tài trợ 17.000 bảng Anh để sản xuất một cuốn sách cùng hàng hóa cho trẻ em và bày bán chúng trong cửa hàng.

Doanh nhân nhí cho biết, mỗi tuần cửa hàng thu về hơn 1.000 bảng Anh. Đồng thời, sản phẩm mang thương hiệu riêng của Henry được phân phối bởi 70 công ty khách nhau. Hiện tại, doanh thu hàng năm của Henry vượt quá con số 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ đồng).

Doanh nhân nhí sở hữu cửa hàng kiếm hơn 34 triệu/tuần - 3

Phía trong cửa hàng Not Before Tea.

Theo Tú Oanh (Tấm gương/Tiền phong)
8X + 9X - Cô gái 15 tuổi thành tỷ phú nhờ kinh doanh dép xỏ ngón Cô gái 15 tuổi thành tỷ phú nhờ kinh doanh dép xỏ ngón
Trong khi phần lớn bạn bè cùng tuổi còn đang “mài đũng quần” trên ghế nhà trường, Madison Robinson (15 tuổi, người Mỹ) đã kiếm được cả triệu...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái tàn tật đánh máy bằng mũi, kinh doanh táo trên mạng Cô gái tàn tật đánh máy bằng mũi, kinh doanh táo trên mạng
Cô gái trẻ đã khiến nhiều người kinh ngạc với khả năng sử dụng máy tính bằng mũi, cằm và trở thành chủ một shop bán hàng trực tuyến trên...
Bạn trẻ - Cuộc sống - 9x bỏ tiếp viên hàng không kinh doanh thu nhập khủng 9x bỏ tiếp viên hàng không kinh doanh thu nhập khủng
Thùy Linh chưa bao giờ cảm thấy hối hận với lựa chọn từ bỏ làm tiếp viên hàng không để theo đuổi con đường kinh doanh của mình. 
Bạn trẻ - Cuộc sống - 9x kinh doanh kẹo que kiếm 400 triệu/tháng 9x kinh doanh kẹo que kiếm 400 triệu/tháng
Chàng trai 22 tuổi Thiện Lương đang có một công ty sản xuất kẹo với doanh thu 400 triệu/tháng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang