Những địa điểm lễ hội đếm ngược chào năm mới 2016

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 08:16 AM (GMT+7)

Tại Hà Nội, các bạn trẻ có thể tham gia 5 lễ hội đếm ngược được tổ chức ở 5 địa điểm ngay giữa trung tâm thành phố. Trong khi đó, các bạn trẻ TP. HCM có thể rủ nhau đi xem bắn pháo hoa hoành tráng tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và tại đầu đường hầm sông Sài Gòn.

Tại Hà Nội

Khác với những năm trước, trong dịp Tết Dương lịch năm nay, tại Hà Nội có tới ít nhất 5 lễ hội đếm ngược hoành tráng để giới trẻ Hà thành lựa chọn.

Đếm ngược tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức. Lễ hội đếm ngược diễn ra vào vào 20h ngày 31/12 cho đến sau 0h ngày 1/1/2016. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như Mỹ Tâm, Uyên Linh, Kimese… và các nghệ sĩ DJ quốc tế.

Đếm ngược tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8

Chương trình diễn ra từ 20h 31/12 đến 0h15 phút ngày 1/1/2016 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước Nhà hát Lớn Hà Nội) với sự góp mặt của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát nghệ thuật đương đại cùng các đơn vị nghệ thuật khác và các nghệ sĩ DJ.

Những địa điểm lễ hội đếm ngược chào năm mới 2016 - 1

Đếm ngược tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Chương trình diễn ra từ 21h ngày 31/12 đến 0h30 phút ngày 1/1/2016, với sự tham gia của những ca sĩ trẻ như ca sĩ Khánh Linh, ban nhạc Ngũ Cung, Tạ Quang Thắng, Vũ Cát Tường, DJ Tuấn Kruise, DJ Trang Moon... Đặc biệt, tại sân khấu này sẽ có sự tham gia của bộ đôi DJ Vicetone nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Hà Lan.

Đếm ngược tại Công viên Thống Nhất

Chương trình diễn ra từ 21h ngày 31/12 cho đến thời khắc giao thừa. Nhiều nghệ sĩ trẻ tên tuổi sẽ góp mặt trong chương trình như: Lưu Hương Giang, Khắc Việt, Trịnh Thăng Bình, Đoàn Thuý Trang, Hạnh Sino, Yến Lê, Min ST316…

Đếm ngược tại khu tổ hợp vui chơi số 1 phố Lương Yên

Chương trình đếm ngược tại đây không có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng mà sẽ có sự góp mặt của những nhóm nhảy đường phố, nhóm nhạc Underground cá tính và có “chất” riêng. Ngoài ra, tại đây còn có chương trình trình diễn 3D Mapping - show ánh sáng nghệ thuật đặc biệt.

Ngoài các chương trình đếm ngược, các bạn trẻ còn có thể tham gia các chương trình khác như:

Chương trình “Ký ức Hà Nội” (kéo dài từ ngày 31/12 đến ngày 4/1/2016 tại Hoàng thành Thăng Long), nơi tìm hiểu và trải nghiệm về một Hà Nội thật xưa cũ nhưng cũng thật đầy cảm xúc trong thời khắc chuyển giao của năm cũ 2015 sang năm mới 2016.

Chương trình gồm 4 hoạt động chính: hoạt động Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt; hoạt động trang trí mỹ thuật; các hoạt động văn hóa nghệ thuật và hoạt động tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.

Chương trình “Chào Năm mới 2016 - Ẩm thực - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam” diễn ra từ ngày 1/1 – 3/1/2016 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam với các hoạt động trình diễn, giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực, các sản vật đặc trưng vùng miền; tôn vinh nghi thức, trò chơi kéo co vừa được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại…

Tại TP. Hồ Chí Minh

Để chào mừng năm mới 2016, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa 15 phút từ 00h – 00h15 ngày 1/1/2016, tại 2 địa điểm: khu vực xung quanh Công viên Văn hóa Đầm Sen (pháo hoa tầm thấp) và đầu đường hầm sông Sài Gòn – hầm Thủ Thiêm (pháo hoa tầm cao).

Ngoài ra, giới trẻ Sài thành cũng có thể tham gia lễ hội đếm ngược được tổ chức tại khu vực hồ Bán Nguyệt (quận 7), với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, DJ nổi tiếng

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hội chứng sợ kết hôn trong giới trẻ hiện nay Hội chứng sợ kết hôn trong giới trẻ hiện nay
Trốn tránh cuộc sống hôn nhân, đầy đủ vợ chồng, không ít phụ nữ trẻ quyết định sinh con một mình. Thiên chức làm mẹ thôi thúc họ sinh con mà...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Shuffle Dance - điệu nhảy khiến giới trẻ phát cuồng Shuffle Dance - điệu nhảy khiến giới trẻ phát cuồng
Shuffle Dance được xem là điệu nhảy đang rất được giới trẻ yêu thích. Có nhiều nhóm nhỏ được thành lập, cùng nhau tập luyện và biểu diễn...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những điểm đến hữu ích cho giới trẻ Sài thành Những điểm đến hữu ích cho giới trẻ Sài thành
Giới trẻ Sài thành không quá khó khăn để tìm cho mình một điểm vui chơi, học tập lý tưởng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những cụm từ giới trẻ 'cuồng' nhất 2015 Những cụm từ giới trẻ 'cuồng' nhất 2015
Đó là những cụm từ “ai cũng nói” mà đôi khi không biết nó được sinh ra từ đâu và có ý nghĩa gì.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang