Đi bộ 5 km đi làm mỗi ngày, trai trẻ nhận điều bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 10:44 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Sau hơn 1 năm trời đi bộ đi làm, chàng trai này cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Chuyện là thế này, vào một buổi sáng đẹp trời ở Texas (Mỹ), Andy Mitchell đang chạy xe đến siêu thị mua hàng thì trông thấy Justin Korva (20 tuổi) đang đi bộ dưới cái nắng hè nóng bức của tháng 6. Vốn sẵn tính tốt bụng của người Texas, Mitchell dừng xe và ngỏ ý cho Korva quá giang.

Trên xe, Mitchell đã trò chuyện và biết được Korva phải đi bộ gần 5 km từ nhà để đến nơi làm việc tại quán Taco Casa. Đáng kinh ngạc hơn là anh đã đi bộ như vậy trong suốt hơn một năm qua, mục đích là để dành tiền mua xe. Thế nhưng liên tục những chuyện không may xảy đến khiến Korva liên tục phải sử dụng số tiền để dành của mình.

Đi bộ 5 km đi làm mỗi ngày, trai trẻ nhận điều bất ngờ - 1

Đến nơi làm, khi Korva bước đi, Mitchell đã chụp hình bóng lưng của anh chàng có nghị lực đáng khâm phục này và đang tải lên Facebook. "Tôi thường ít khi nào đăng bất kỳ thứ gì lên Facebook. Thế nhưng, câu chuyện của Korva thật sự khiến tôi cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn và tôi quyết định phải chia sẻ nó", Mitchell cho biết.

Bài đăng của Mitchell bắt đầu nhận được những lượt chia sẻ đầu tiên, rồi con số lượt thích bắt đầu lên đến hàng trăm nghìn. Và rồi một người đã bình luận: "Hãy cho chàng trai trẻ này một chiếc xe nào!". Có vẻ như đó là tất cả những gì Mitchell và mọi người đang đợi.

Đi bộ 5 km đi làm mỗi ngày, trai trẻ nhận điều bất ngờ - 2

Một hoạt động gây quỹ đã được kêu gọi ngay lập tức. Mitchell và các bạn của anh đã đặt một chiếc thùng quyên góp ở trung tâm ăn tối địa phương. Chỉ trong 30 tiếng, số tiền đã lên đến 5.500 USD (125 triệu đồng).

Với số tiền này, Mitchell đã khiến Korva vô cùng bất ngờ khi bỗng nhiên nhận được một chiếc ôtô "từ trên trời rơi xuống". Đặc biệt nó lại đến từ một người chỉ mới cho mình hóa giang đúng 1 lần, không quen không biết. Không chỉ vậy, số tiền quyên góp vẫn cò dư ra đủ để Korva mua được phiếu đổ xăng miễn phí trong 2 năm và bảo hiểm xe trong 1 năm.

Đi bộ 5 km đi làm mỗi ngày, trai trẻ nhận điều bất ngờ - 3

"Thật ra món quà đó không cần là một chiếc xe, nó có thể chỉ là một thứ gì đó nho nhỏ cũng đủ khiến một ngày của Korva tốt đẹp hơn rồi. Tuy nhiên, chỉ là tôi không ngờ lòng tốt của thế giới này vẫn còn nhiều đến vậy", Mitchell chia sẻ về chiếc xe này.

Bạn cũng muốn vô tình "lụm" được một chiếc xe ô tô như Korva chứ? Thử đi bộ đến chỗ làm hằng ngày xem! Biết đâu "lao động hăng say, vận may sẽ đến"?

Đi bộ 5 km đi làm mỗi ngày, trai trẻ nhận điều bất ngờ - 5

Câu chuyện khởi nghiệp của cựu SV Ngoại thương gây

Khi tôi làm chủ, tôi thấy mình sống từng ngày thật ý nghĩa, thật mặn, thật chất...

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Tiêu Viêm (Thế giới trẻ)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện mẹ rửa bát thuê giúp con trả nợ "gây bão" mạng Câu chuyện mẹ rửa bát thuê giúp con trả nợ "gây bão" mạng
Tâm sự của một cựu sinh viên nai lưng làm việc để có tiền trả nợ ngân hàng khiến nhiều người cảm động.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thực hư câu chuyện “Havard, 4 rưỡi sáng” lừa đảo triệu người Việt Thực hư câu chuyện “Havard, 4 rưỡi sáng” lừa đảo triệu người Việt
Một cựu sinh viên Havard lên tiếng "vạch mặt" tác giả cuốn sách đang gây bão mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bài học sau câu chuyện nam sinh làm vỡ gương ôtô Bài học sau câu chuyện nam sinh làm vỡ gương ôtô
Sau khi đâm vỡ gương ôtô, nam sinhđã để lại tờ giấy ghi số điện thoại kèm lời xin lỗi chân thành.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang