Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì

Thứ Hai, ngày 14/11/2016 14:20 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ không thốt lên lời sau khi lặn lội 200km đi đỡ tráp và mở bao lì xì chỉ thấy mảnh giấy nháp nhăn nheo, rách nát ở bên trong.

Thời gian gần đây, hàng loạt câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh hình ảnh bên trong những bao lì xì đám cưới là chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm.

Câu chuyện cô gái, chàng trai đi đỡ tráp và nhận được 5 nghìn đồng hay toàn tiền lẻ từ cô dâu, chú rể được chia sẻ lên mạng xã hội đã không khiến các cặp đôi xấu hổ. Những câu chuyện này đã bị cộng đồng mạng chê cười suốt 1 thời gian dài và chắc chắn là bài học “xương máu” cho không ít cô dâu, chú rể.

Gần đây nhất, dân mạng Việt lại được một phen xôn xao với câu chuyện cô gái lặn lội 200km đi đỡ tráp và nhận phải lì xì bên trong là mẩu giấy nháp nham nhở. Câu chuyện đắng lòng của cô gái này đã nhanh chóng được chia sẻ và thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 1

Hình ảnh bên trong lì xì với mảnh giấy nham nhở khiến nhiều người bức xúc

Theo chia sẻ của Minh Trần: người này đã đi đỡ tráp với quãng đường 200km. Đây là quãng đường không phải ngắn nhưng cô gái vẫn không ngần ngại. Chính vì quá bức xúc cho nạn nhân nên Minh Trần đã ngay lập tức chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngay sau khi hình ảnh và dòng trạng thái của Minh Trần được chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến từ phía dân mạng. Nhiều người cho rằng sự việc này là do những chiêu trò của đội đỡ tráp và chắc chắn cô dâu, chú rể sẽ không bao giờ hành xử như vậy.

Mọi người cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận nổi. Vốn dĩ việc con gái đi đỡ tráp đã là bán duyên của mình để cầu duyên, chúc phúc cho cô dâu, chú rể mà lại phải nhận tờ giấy nham nhở với số điện thoại.

Không ít người đã bức xúc và chỉ cho nạn nhân cách hành xử, nháy máy cả đêm số điện thoại đó cho “thanh niên lầy” mất ngủ cả đêm. Số tiền cũng không phải là số tiền lớn mà cách hành xử này khiến cả nhà trai và nhà gái đều mất mặt.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng, việc đi đỡ tráp thì điều quan trọng nhất là cô dâu, chú rể được hạnh phúc chứ không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc trong bao lì xì. Để giữ thể hiện cho cả 2 bên gia đình thì những bạn trẻ chỉ nên gửi lại bao lì xì lại chứ cũng không nên chia sẻ ầm ầm lên mạng xã hội như thế này.

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 2

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 3

Nhiều cô dâu, chú rể cảm thấy mất mặt vì hành động của đội hình đỡ tráp

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 4

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 5

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 6

Những đồng tiền lẻ và nham nhở cũng từng là chủ đề bàn tán xôn xao

Đi 200km để bê tráp, cô gái cạn lời khi nhận lì xì - 7

Hình ảnh bao lì xì chứa 5 ngàn đồng của nhà trai từng gây xôn xao cộng đồng mạng

Phong bao lì xì trong ngày ăn hỏi là tục lệ đẹp đã tồn tại từ rất lâu và không thể thiếu để có một đám cưới hoàn chỉnh. Chuyện lì xì đội đỡ tráp chỉ mang tính hình thức quan trọng là hạnh phúc trăm năm của cô dâu, chú rể.

Tuy nhiên, để đẹp mặt 2 họ thì số tiền trong lì xì cũng không nên quá ít. Chính vì vậy, hình ảnh phong bì toàn tiền lẻ, giấy nháp… là những điều không thể chấp nhận được. Hành động này sẽ làm xấu đi những nét đẹp trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam.

Theo Tâm An (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Trai xinh gái đẹp “đầu trần cưỡi SH” bê tráp bị thổi phạt Trai xinh gái đẹp “đầu trần cưỡi SH” bê tráp bị thổi phạt
Dàn nam thanh nữ tú “đầu trần cưỡi xe SH” bê tráp bị CSGT thổi phạt thu hút sự chú ý.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Biệt đội siêu nhân" bê tráp gây náo loạn Sài thành "Biệt đội siêu nhân" bê tráp gây náo loạn Sài thành
Hơn 7000 lượt thích, 4000 lượt chia sẻ cùng 2000 bình luận chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao clip cô gái tập gym đạt đến cảnh giới khó tin Xôn xao clip cô gái tập gym đạt đến cảnh giới khó tin
Không ít các bạn nam đang tập gym sẽ phát “thèm” với thân hình của cô gái trong clip này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang