Đây là lý do vì sao 70% thanh niên TQ đã có nhà riêng

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 14:26 PM (GMT+7)

Mặc dù Trung Quốc có tới 7 thành phố lọt top 10 thành phố có giá nhà đất cao nhất thế giới.

Theo trang ETTV, giá nhà đất ở Trung Quốc hiện đang ở mức cao ngất ngưởng nên rất nhiều thanh niên không mua nổi nhà. Và có vẻ như sở hữu một ngôi nhà riêng là giấc mơ xa vời với họ.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là theo điều tra mới đây đã cho thấy, tỷ lệ thanh niên Trung Quốc sở hữu nhà riêng lên tới 70%, hơn một nửa là do cha mẹ họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua cho con, xuất phát từ yêu cầu từ những "bà mẹ vợ" tương lai.

Theo báo cáo mới nhất của ngân hàng HSBC, khảo sát thanh niên tại 9 quốc gia sinh từ năm 1980 đến 2000) về tình trạng sở hữu nhà ở, phát hiện Trung Quốc đạt 70%, đứng thứ 2 là Mexico với 46% và tại Mỹ chỉ có 35%. Như vậy, thanh niên Trung Quốc sở hữu nhà riêng cao gấp đôi so với Mỹ. Có vẻ như thanh niên Trung Quốc may mắn hơn các nước khác rất nhiều.

Lý giải cho tỷ lệ thanh niên sở hữu nhà ở Trung Quốc cao, nhiều chuyên gia cho rằng, về cơ bản là nhờ có các "bà mẹ vợ".

Đây là lý do vì sao 70% thanh niên TQ đã có nhà riêng - 1

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, các bậc cha mẹ Trung Quốc sẵn sàng làm việc "bán mạng" để mua nhà cho con, vì nếu không có nhà thì con trai họ khó lòng lấy được vợ.

Do tình trạng mất cân bằng giới tính, dự đoán sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể kết hôn được. Vì vậy, có nhà hay không là một trong những tiêu chuẩn kén rể hàng đầu của các bà mẹ vợ tương lai.

Dường như nhận thức rõ ràng tính chất nghiêm trọng của vấn đề, các bậc cha mẹ Trung Quốc sẵn sàng đóng góp tài chính để mua một ngôi nhà riêng cho con trai bởi nếu không có nhà, họ khó có thể gây ấn tượng tốt với cha mẹ vợ ngay từ lần ra mắt đầu tiên.

Theo điều tra, đại đa số các khoản tiền mua nhà ban đầu của thanh niên Trung Quốc là từ cha mẹ, tiền lãi dài hạn đều từ 10% trở lên khiến các bậc làm cha làm mẹ gặp không ít khổ sở nhưng cũng cắn răng, quyết tâm mua nhà cho con cái. 

Điều đáng nói, theo "Forbes", trong số 10 thành phố có giá nhà đất cao nhất thế giới thì Trung Quốc đã chiếm tới 7. Ngay cả khi giá nhà đất đắt đỏ như vậy nhưng các bậc phụ huynh vẫn sẵn sàng bỏ tất cả tích lũy ra mua nhà, vì đa số con cái sinh từ năm 1980 trở đi đều là con một. Và để con có được cuộc sống hạnh phúc, dễ dàng hơn, họ sẵn sàng chịu khổ để đầu tư.

Hot girl bán đồ ăn vặt đổi đời nhờ thân hình nóng bỏng

Nhờ khuôn mặt xinh đẹp, thân hình nóng bỏng, hot girl bán đồ ăn vặt kiếm bộn tiền nhờ làm mẫu ảnh.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Tư Tuyền - TM (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Đức rao bán trinh tiết 2,5 tỷ đồng để lấy tiền đi học Cô gái Đức rao bán trinh tiết 2,5 tỷ đồng để lấy tiền đi học
Kim hy vọng số tiền này sẽ giúp cô đóng học phí, mua nhà và xe hơi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bản đăng ký “Bạn muốn hẹn hò” siêu hài hước của chàng trai Hải Phòng Bản đăng ký “Bạn muốn hẹn hò” siêu hài hước của chàng trai Hải Phòng
Việc đầu tiên anh chàng sẽ làm khi đến "Bạn muốn hẹn hò" là hỏi MC nút đỏ ở đâu để bấm luôn rồi tìm hiểu sau.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện mẹ rửa bát thuê giúp con trả nợ "gây bão" mạng Câu chuyện mẹ rửa bát thuê giúp con trả nợ "gây bão" mạng
Tâm sự của một cựu sinh viên nai lưng làm việc để có tiền trả nợ ngân hàng khiến nhiều người cảm động.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang