Đau đớn khi xóa hình xăm, tên người yêu cũ

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Khi chia tay, nhiều bạn trẻ phải chịu đựng nỗi đau tận xương tủy khi phải xóa đi hình xăm, tên người cũ.

Xăm hình là trào lưu của giới trẻ ngày nay. Có người xăm bởi đam mê, sở thích nhưng cũng có người xăm chỉ để thỏa mãn thú vui nhất thời.

Và cũng có cả nghìn lẻ một lý do cho việc xóa xăm của các bạn trẻ khi thú vui ấy không còn nữa như: hình xăm không phù hợp với thời điểm hiện tại, không chịu nổi áp lực từ gia đình, định kiến xã hội… Tuy nhiên, ít bạn trẻ biết rằng, việc xóa xăm gây ra đau đớn gấp nhiều lần xăm hình, chưa kể đến việc khó có thể xóa vĩnh viễn được hình xăm.

Đau đớn khi xóa hình xăm, tên người yêu cũ - 1

Xóa xăm có thể gây ra nhiễm trùng, để lại những vết sẹo lồi lõm (ảnh minh họa)

Xóa xăm vì chia tay

Ngày nay, rất nhiều cặp đôi thể hiện tình cảm bằng cách xăm tên, chân dung người yêu hoặc mốc thời gian yêu nhau lên cơ thể. Nhưng khi chia tay, họ lại đi xóa hoặc xăm một hình khác lớn hơn đè lên. Những thú vui nhất thời này rất phổ biến trong giới trẻ và đôi khi để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Đinh Nguyệt Cầm (sinh năm 1993, sống tại TP.HCM) là cô gái sở hữu nhiều hình xăm lớn trên cơ thể. Bạn trai Cầm có một cửa hiệu xăm hình lớn tại TP.HCM nên cô bạn từng được chứng kiến rất nhiều bạn trẻ đến xăm và xóa xăm với lý do chia tay người yêu.

Cầm chia sẻ: “Việc dẫn nhau đi xăm để thể hiện tình yêu, rồi khi chia tay lại đi xóa diễn ra rất nhiều. Trước khi xăm, bạn trai mình thường khuyên khách hãy cân nhắc kỹ trước khi xăm tên người yêu kẻo khi chia tay lại đi xóa , vừa đau vừa tốn tiền lại nguy hiểm. Tuy vậy, các bạn vẫn kiên quyết xăm vì chắc chắn tình cảm của mình là vững bền”.

Nguyệt Cầm kể lại: “Một lần, có cặp đôi đem một tấm hình chân dung hai người đến nhờ bạn trai mình xăm. Trước lúc xăm, bạn trai mình đã nhắc nhở họ là nên suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình người yêu đặc biệt lại là chân dung đôi thế này. Nhưng hai bạn vẫn nhất quyết xăm bởi họ sắp cưới, sẽ không có chuyện chia tay”.

Đau đớn khi xóa hình xăm, tên người yêu cũ - 2

Đinh Nguyệt Cầm chia sẻ về việc xóa xăm

Nhưng chỉ khoảng một tháng sau, người con trai nhắn tin cho bạn trai Cầm hỏi về chuyện xóa xăm. Thì ra, hai người đến với nhau không thành nên muốn xóa hình xăm "kỷ niệm" đó. Nhưng do hình xăm đó quá lớn không thể xóa, cũng không thể xăm hình khác đè lên nên họ đã phải mang hình xăm chân dung ấy trên cơ thể  suốt đời.

Nguyễn Thu Hiền (sinh năm 1987, Hà Nội) một tín đồ của hình xăm cũng cho biết, có rất nhiều bạn trẻ từng xăm hình, xăm tên người yêu lên cơ thể nhưng đến khi chia tay nhau, họ đã phải đau đớn đi xóa.

Hiền chia sẻ: “Khi yêu ai cũng chắc chắn sẽ ở bên nhau suốt đời nên quyết định làm một việc gì đó để thể hiện tình cảm. Và cách các bạn trẻ thường chọn là xăm tên hoặc chân dung người yêu lên cơ thể. Nhưng chuyện tình cảm không ai đoán trước được. Khi chia tay rồi các bạn lại tìm cách xóa, bởi chẳng lẽ lại lưu giữ tên người yêu cũ trên cơ thể mình suốt đời”.

Cả Nguyệt Cầm và Thu Hiền – đề cho rằng, việc xăm tên người yêu rồi khi chia tay lại xóa là mù quáng. Đó không phải là đam mê, tình yêu mà chỉ là sở thích nhất thời, bồng bột. Đến khi phải chịu nỗi đau “thấu xương” của việc xóa xăm rồi, các bạn trẻ mới biết “sự bồng bột”, đùa giỡn với cơ thể mình phải trả giá đắt đến mức nào.

 Van xin bố mẹ đừng bắt xóa xăm vì… quá đau

Khi quyết định xăm hình, các bạn trẻ thường vấp phải sự phản đối rất lớn từ cha mẹ. Và đó cũng là lý do khiến rất nhiều người phải xóa xăm hoặc từ bỏ vĩnh viễn niềm đam mê xăm hình. Cho đến khi buộc phải bước vào “cuộc chiến” xóa xăm, họ mới hiểu xóa đi hình ảnh đã “khắc” vào da thịt mình đau đến mức nào.

Đinh Nguyệt Cầm từng rất nhiều lần chứng kiến nỗi đau đớn của các bạn trẻ khi xóa xăm. Nguyệt Cầm kể lại: “Mình có một người bạn gái từng giấu gia đình đi xăm một cành đào to sau lưng. Một thời gian sau, bạn ấy bị gia đình phát hiện, bắt phải đi xóa. Bạn ấy đã khóc và chia sẻ với mình rằng xóa xăm đau khủng khiếp, đau đến tận xương, đau gấp trăm lần lúc xăm. Mặc dù trước đấy, bạn ấy từng khóc lóc, van xin bố mẹ đừng bắt con xóa nữa nhưng bố mẹ bạn ấy vẫn không chịu".

Nhưng nỗi đau lớn hơn mà cô bạn Nguyệt Cầm phải chịu là hình xăm ấy không thể xóa đi hoàn toàn mà thay vào đó là một vùng lưng loang lổ như bị bỏng. Cầm chia sẻ: “Vì hình xăm quá lớn nên bạn ấy phải xóa 3, 4 lần, tốn hơn 32 triệu đồng. Tuy nhiên, nó chỉ mờ đi rất ít, hiện tại vùng lưng ấy hiện lên những vết đỏ như bị bỏng đang dần vỡ ra trông rất khủng khiếp”.

Không chỉ chịu áp lực từ gia đình, nhiều bạn gái còn phải chịu áp lực từ người yêu khi niềm đam mê xăm hình của họ không được đối phương chấp nhận.

Thu Hiền từng chứng kiến cảnh một cô gái phải khóc thét lên khi xóa xăm chỉ vì người yêu cô ấy cho rằng, việc con gái xăm hình là ngu ngốc.

Đau đớn khi xóa hình xăm, tên người yêu cũ - 3

Thu Hiền từng chứng kiến cảnh một cô gái khóc thét lên vì đau đớn khi xóa xăm.

Bên cạnh việc xóa xăm vì chia tay người yêu, gia đình, người yêu ép buộc còn có rất nhiều lý do khác khiến các bạn trẻ phải xóa xăm như hình xăm không phù hợp với công việc, không chịu nổi áp lực từ định kiến xã hội… Ai cũng có lý do cho một quyết định, nhưng cái mà các bạn trẻ chắc chắn phải gánh chịu  là nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần khi xóa đi hình ảnh khắc trên da thịt.

Không phải cứ vui là xăm

Thu Hiền cho biết, việc xóa xăm không đơn giản như nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ. Hiện nay, có nhiều công nghệ sử dụng các loại laser khác nhau, người xóa xăm sẽ phải đốt laster nhiều lần, đau đớn hơn rất nhiều việc xăm và có thể không xóa được hoàn toàn.

Trong trường hợp xấu, không những hình xăm không biến mất vĩnh viễn mà còn để lại vết sẹo lồi lõm. Người đi xóa xăm cũng phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng.

Thu Hiền cho biết: “Việc xăm hình không giống như vẽ một bức hình trên giấy. Đó là “khắc” hình lên da thịt. Theo mình, các bạn nên suy nghĩ kỹ về việc có một hình xăm để đời và phải đủ lớn để có trách nhiệm với hình xăm đó. Đừng xăm vì những sở thích bồng bột, nhất thời bởi khi bạn không thích nữa thì việc xóa nó đi không dễ dàng chút nào”.

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)
8X + 9X - Có phải gái hư mới xăm hình? Có phải gái hư mới xăm hình?
GS.TS Ngô Đức Thịnh cho rằng, Con gái xăm hình là những người có cá tính mạnh mẽ, đi tìm một cái gì khác lạ trong cái chung của xã hội.
8X + 9X - Phái mạnh nói gì khi phụ nữ xăm hình? Phái mạnh nói gì khi phụ nữ xăm hình?
Chuyện con gái xăm hình có hư hỏng hay không  vẫn được dư luận bàn tán rất nhiều. 
8X + 9X - 4 bạn trẻ Việt sở hữu hình xăm độc, lạ 4 bạn trẻ Việt sở hữu hình xăm độc, lạ
Chân dung Phật Bà Quan Âm, Đức Mẹ, gương mặt mẹ, thậm chí chính khuôn mặt mình… là những hình xăm độc, lạ của giới trẻ Việt.
Tình yêu - Giới tính - Xúc động cặp vợ chồng xăm hình ở chân để con gái bớt tự ti Xúc động cặp vợ chồng xăm hình ở chân để con gái bớt tự ti
Một cặp vợ chồng người Anh đã quyết định xăm hình giống hệt với vết bớt của cô con gái để giúp cô bé tự tin và yêu đời hơn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xăm hình nghệ thuật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang