Đắng lòng vì chồng hắt hủi khi bị bệnh "nhạy cảm"

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 00:15 AM (GMT+7)

Thái độ của chồng làm tôi cảm thấy tủi thân, ê chề khiến nước mắt không ngừng rơi.

Tôi kết hôn được 2 năm, tháng 8 năm ngoái tôi thấy sức khỏe của mình không tốt, lên mạng tìm hiểu tôi phát hiện mình bị mắc bệnh phụ khoa. Sợ chồng hiểu nhầm nên tôi cố tình giấu nhẹm chuyện này và vào viện khám. Phần vì không có tiền, phần vì thấy xấu hổ nên tôi đã không khám chữa triệt để.

Tết năm ngoái, về quê chồng ăn tết mọi người trong họ đều hối thúc vợ chồng tôi sinh con, biết khó thoái thác được nên không còn cách nào khác tôi đành phải nói thật với chồng về bệnh của mình.

Đắng lòng vì chồng hắt hủi khi bị bệnh "nhạy cảm" - 1

Trái tim tôi vô cảm với người chồng mà tôi đã từng coi như ân nhân (Ảnh minh họa)

Nghe xong anh không nói gì đưa tôi mấy triệu vội vàng giục tôi đi kiểm tra và điều trị dứt điểm. Tôi như được tháo bỏ được gánh nặng trong lòng bấy lâu nay. Nhưng không ngờ bệnh của tôi rất tốn kém, vài triệu anh đưa chỉ một tuần là hết, tôi lại tiếp tục xin tiền chồng và anh nói mai đi làm về anh đưa nên tôi không suy nghĩ gì.

Nhưng tôi không thể ngờ rằng buổi tối hôm đó anh nói với tôi rằng: "Đúng rồi, chẳng phải thằng người yêu cũ của em là bác sĩ bệnh viện sản sao? Sao không đi tìm nó nhờ nó chữa trị cho vừa tốt vừa đỡ tốn tiền"

Không hiểu anh có ý gì không hay do tôi quá nhạy cảm, tôi không nói được câu gì mà chỉ cảm thấy tủi thân, ê chề nước mắt không ngừng rơi.

Trước khi lấy anh, tôi có mối tình 6 năm với anh chàng bác sĩ đó. Những tháng ngày tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân tôi đã dành tặng cho anh ta. Giữa chúng tôi có quá nhiều kỉ niệm và các mối quan hệ bạn bè chung.

Hai bên gia đình đã đi lại, chúng tôi chỉ còn đợi ngày lành tháng tốt nên duyên vợ chồng nhưng không ngờ anh ta đã phụ bạc hất bỏ tôi. Chưa đầy 2 tháng sau anh ta đã kết hôn với một người con gái danh giá khiến cuộc đời tôi như rơi xuống đáy vực thẳm.

Trong lúc đau đớn nhất thì anh (tức chồng tôi) xuất hiện cứu dỗi cuộc đời tôi. Mọi chuyện của tôi anh đều biết, nên tôi không hiểu sao anh lại bắt tôi đi gặp lại kẻ bội bạc xưa để nhờ anh ta chữa căn bệnh khó nói, không hiểu vì anh tiếc tiền hay anh muốn xỉ nhục tôi.

Chỉ cần nghĩ đến những lời chồng nói, nhớ lại nỗi đau năm xưa tôi lại cảm thấy như ai đang bóp nghẹt trái tim mình.

Tôi quá bất ngờ về lời đề nghị của anh, thực sự anh không hề yêu thương tôi bởi nếu yêu thương tôi, anh đã không tiếc tiền cho tôi chữa bệnh và cũng không bắt tôi phải đối mặt với nỗi đau năm xưa.

Hai ngày nay, tôi không ngừng nghĩ đến chuyện ly hôn, tôi thà bỏ chồng hoặc chết bệnh vì không có tiền chữa chứ không bao giờ tìm đến kẻ bội bạc xưa nhờ giúp đỡ?

Tôi không hiểu chồng tôi tiếc tiền hay có ý gì? Tôi cũng nghi ngờ căn bệnh này do anh lây cho tôi nên anh mới có thái độ bình thản như thế. Rốt cuộc, tôi không hiểu chồng mình là người xấu hay người tốt nữa?

Trong khi tôi vẫn đang đau đáu đi tìm câu trả lời về người chồng mình thì điều đáng sợ nhất trái tim tôi vô cùng nguội lạnh, vô cảm với người chồng mà tôi đã từng coi như ân nhân của đời mình.

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Tình cũ" hot girl Midu sẽ soán ngôi Cường Đô la? "Tình cũ" hot girl Midu sẽ soán ngôi Cường Đô la?
Phan Thành - người đang được kỳ vọng sẽ soán ngôi của Cường Đô la trong thời gian tới.
Giới trẻ - Chàng trai chi 16 tỷ đồng để nối duyên với tình cũ Chàng trai chi 16 tỷ đồng để nối duyên với tình cũ
Quá đau buồn vì thất tình, chàng trai Niall Rice đã gặp các “nhà ngoại cảm” để tìm cách níu kéo người yêu cũ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh Hà Nội tố tình cũ xin tiền, ăn bám Nữ sinh Hà Nội tố tình cũ xin tiền, ăn bám
Chuyện nam nhi ngửa tay xin tiền bạn gái hàng ngày vì nhu cầu cá nhân khiến dân mạng quan tâm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang