Đau đớn khi bị người yêu gọi là "gái"

Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 00:05 AM (GMT+7)

Chỉ vì đã từng trải qua hai mối tình trước khi đến với nhau mà người yêu đã dùng những từ ngữ thô tục để nói về cô.

Trong cuộc sống, mỗi một mối quan hệ giữa người với người đều luôn đặt sự tôn trọng lên hàng đầu. Tuy nhiên, thật đang tiếc có rất nhiều trường hợp éo le rằng chúng ta không kịp thời nhận ra sự thiếu tôn trọng của người khác đối với mình, chỉ đến khi mọi chuyện “bung bét” họ mới thực sự nhận ra điều đó. Nguyên nhân chính là sự mù quáng trong tình yêu.

Sự thiếu tôn trọng không những thể hiện ở cách mọi người xử sự với nhau, mà nó còn thể hiện qua những lời nói đời thường. Làm tổn thương lòng tự trọng của một người không những ảnh hưởng tới thể chất mà cả tinh thần của họ.

Chúng tôi đã nhận được không ít lá  thư của độc giả, và hôm nay là một điển hình. Cô gái 22 tuổi, trước khi đến với người yêu hiện tại, cô đã trải qua hai mối tình. Trong thư, cô nói rằng mình rất buồn và sốc khi bạn trai gọi cô ấy bằng những cái tên thô tục, tiêu cực, nhạy cảm, và ám chỉ là “gái” mua vui. Điều này quả thực xâm phạm tới lòng tự trọng của cô ấy. Không chỉ riêng cô gái trong thư mà có rất nhiều người cùng cảnh ngộ, hãy xem họ nói gì trong trường hợp này. Chúng tôi xin được trích một vài lá thư:

Một bạn có nickname pepsiface004 viết:

“Bạn trai bạn nghĩ bạn là gái điếm bởi bạn đã từng hẹn hò với 2 người đàn ông trong quá khứ trước khi  hai người gặp nhau. Năm nay bạn 22, cá nhân tôi nghĩ rằng thứ nhất, thật vô lý khi chỉ vì số lượng bạn trai trong quá khứ mà đánh giá phẩm hạnh con người. Thứ hai, khi chưa chính thức là vợ chồng, ai có quyền được tìm hiểu những người đàn ông bên cạnh, miễn sao giữ đúng chừng mực. Tại sao người yêu bạn lại có suy nghĩ như vậy? Thật khó chấp nhận được!”.

Đau đớn khi bị người yêu gọi là "gái" - 1

Tất cả cũng chỉ vì cô đã từng trải qua hai mối tình trước khi đến với anh (Ảnh minh họa)

Độc giả naughtylicious nói rằng:

“Bạn trai tôi đã có những lời lẽ vô cùng khiếm nhã với tôi, thậm chí anh ta còn chửi thề với tôi. Điều này thật quá đáng, điên rồ. Tôi đã phải thoát ngay khỏi con người này, tôi lo sợ tương lai sẽ thảm hại nếu ngay từ đầu đã không có sự tôn trọng ở đối phương". Tôi nghĩ bạn nên phải cứng rắn để thực hiện điều đó.

Một độc giả giấu tên cho hay:

“Tôi  là người đã từng trải qua vấn đề nhạy cảm này. Sau này tôi rút ra được một bài học, đó là sẽ không bao giờ tôi để lãng phí thời gian và tình cảm của mình thêm một chút nào để tranh luận, trách móc hay bất cứ điều gì với người yêu như vậy. Nếu vào trường hợp này, rất đơn giản, tôi sẽ im lặng và chia tay sớm nhất có thể”.

Độc giả có nickname stayclassy đưa ra lời khuyên:

“Tôi nghĩ rằng, thời gian đã chứng minh cuối cùng bản chất của người yêu bản là gì. Thứ nhất, hẹn hò với 2 người đàn ông trước 22 tuổi trong quá khứ không đủ nói lên điều gì cả. Thứ hai, tôi biết khoảng thời gian 2 bạn yêu nhau không quá dài nhưng nó đủ để nói nó là một phần trong cuộc sống của bạn. Nhưng bạn nên hiểu rằng, quãng thời gian ngắn ngủi ấy không thể bị đánh đổi bằng chặng đường dài mấy chục năm về sau của bạn. Tương lai phía trước mới là điều quan trọng, bạn hãy lí trí và suy nghĩ đúng đắn”.

Cuối cùng, nickname Rissaxo có chia sẻ rằng:

Nếu anh ta là người nói ra những câu thô tục, lăng mạ cũng như không hề tôn trọng với bạn thì người sai là anh ta chứ không phải là bạn.

Tôi đã có khoảng thời gian trải qua những điều tương tự như bạn bây giờ. Đó quả là một cơn ác mộng. Tôi cứ mộng mị trong tình yêu, để rồi một ngày bị chính người yêu làm tổn thương tình cảm và lòng tự trọng. Xúc phạm phẩm giá của một người là tối kị, không thể chấp nhận được.

Chỉ khi một người bạn của tôi nói cho tôi, kéo tôi ra khỏi sự luẩn quẩn bế tắc của mối quan hệ ngay từ đầu đã không có tôn trọng này mà tôi hiên tại mới có một cuộc sống hạnh phúc với người chồng luôn trân trọng tôi. Bây giờ tôi mới vỡ lẽ và ngẫm lại điều này thật đúng là mù quáng.

Cho dù chỉ vì ghen tuông mà anh ta có những lời nói khiếm nhã như vậy thì  điều này vẫn không thể chấp nhận được. Thế giới còn rất nhiều người phù hợp và trân trọng, yêu thương giá trị của bạn. Tôi hi vọng bạn sẽ tìm một người bạn tin cậy để giãi bày tâm sự, họ sẽ cho bạn những lời khuyên đáng giá và khách quan”.

Đúng vậy, chúng tôi mong rằng độc giả của mình sẽ tìm một người bạn để giãi bày tâm sự. Người ngoài luôn khách quan và sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Chúc bạn may mắn!

Theo Thanh Trà (Theo gurl) (Khampha.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đắng lòng yêu phải... gái hư Đắng lòng yêu phải... gái hư
Đã từng trải qua nhiều mối tình và phá thai một lần nhưng em vẫn "ngựa quen đường cũ"
Bạn trẻ - Cuộc sống - Muốn lấy chồng để khỏi mang tiếng gái hư Muốn lấy chồng để khỏi mang tiếng gái hư
Bây giờ tôi đã mang tiếng gái hư, rằng vì hư nên yêu đương nhiều mà không lấy được chồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Gái hư" ngoan hiền làm cô dâu "Gái hư" ngoan hiền làm cô dâu
Angela Phương Trinh và Andrea bỗng trở nên ngoan hiền, dịu dàng trong bộ váy cô dâu
Bạn trẻ - Cuộc sống - Yêu gái hư... cưới tiểu thư làm vợ Yêu gái hư... cưới tiểu thư làm vợ
Hầu hết đàn ông đều thích "yêu" gái hư nhưng chỉ muốn cưới tiểu thư về làm vợ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang