Đau đớn bé trai 2 tháng tuổi bụng to như chiếc trống

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 14:07 PM (GMT+7)

Bé Phú phải trải qua quá trình điều trị lâu dài nhưng bố mẹ em dường như đã cạn kiệt.

Từ ngày biết con mình bị bệnh anh Mai Văn Phó (1992) Quy Nhơn, Bình Định chưa bao giờ có một giấc ngủ ngon. Cứ đêm vừa chợp mắt là con trai anh bé Mai Văn Phú (8 tháng tuổi) lại ré lên, quấy khóc vì đau đớn. Dù thương con vạn lần nhưng anh cũng không biết làm gì để xoa dịu nỗi đau ấy cho con.

Anh Mai Văn Phú và chị Bích Tuyền (1993) đến với nhau cũng bởi duyên số. Từ nhỏ, anh Phó lớn lên trong cảnh khó khăn thiếu thốn. Cũng bởi gia đình vất vả chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng mà anh sớm từ bỏ giấc mơ học hành để chật vật mưu sinh. Rồi anh gặp chị Tuyền kết duyên vợ chồng từ đó.

Đau đớn bé trai 2 tháng tuổi bụng to như chiếc trống - 1

Bé Phú thường xuyên quấy khóc vì khó chịu, đau đớn (Ảnh: NTV)

Cứ nghĩ rằng tình yêu ấy sẽ sớm đơm hoa kết trái cho anh cuộc sống hạnh phúc. Nhưng chỉ 2 tháng sau khi cậu con trai yêu thường chào đời, anh phát hiện bé bụng ngày càng to, không có lấy một giấc ngủ ngon.

Nhiều khi anh cứ nghĩ bé thiếu can xi nên khó chịu. Nhưng quan sát thấy hiện tượng không bình thường vì da bé ngày càng vàng hơn nên anh cho bé lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để khám.

Rồi anh như chết ngất đi khi nghe bác sĩ kết luận con trai anh bị u gan nên phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị. Sau khi làm những xét nghiệm cơ bản anh mới hay bé bị u gan ác tính không thể can thiệp phẫu thuật.

Nếu có chỉ có thể vô hóa trị cho khối u xẹp dần mà thôi. Các bác sĩ cũng đã đề nghị chuyển bé qua Bệnh viện Ung bướu để vô những toa hóa chất điều trị bệnh cho con.

Đau đớn bé trai 2 tháng tuổi bụng to như chiếc trống - 2

Bụng bé ngày càng phình to (Ảnh: NTV)

Theo anh Phó chia sẻ: “Hiện nay bé đã vô 8 toa rồi. Tình hình sức khỏe của bé tiến triển rất chậm. Nói chung là cả một quá trình điều trị lâu dài. Chỉ mong sao cho sức khỏe của bé sớm ổn định và có những biến chuyển tích cực”.

Anh Phó cũng cho hay, hoàn cảnh gia đình anh vô cùng khó khăn. Hai vợ chồng hiện đang làm thuê làm mướn, nhưng đồng lương ít ỏi không đủ trang trải cho cuộc sống.

“Ai thuê gì thì làm nấy thôi à! Nhiều khi em cũng muốn tìm một công việc ổn định để có tiền chăm con, nhưng thời điểm hiện tại kiếm việc khó quá. Từ ngày bé nằm viện con số nợ nần cũng lên tới hàng chục triệu nhưng bệnh tình con chưa có dấu hiệu tích cực”- anh Phó chia sẻ thêm.

Với đồng lương ít ỏi, vừa phải trang trải tiền ăn, uống thêm cả chi phí chữa bệnh cho con thì quả là quá sức. Từ đợt con nằm viện, anh chị đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi nhưng vẫn thiếu thốn. Nhà có cái gì giá trị, anh chị đều bán hết nhưng làm sao đủ trang trải cho các đợt xạ trị của con.

Đau đớn bé trai 2 tháng tuổi bụng to như chiếc trống - 3

  Chứng nhân phẫu thuật của bé Phú.

“Giờ gia đình em cứ cố vậy thôi. Cố được ngày nào hay ngày đó, tất cả vì con. Chỉ mong sao phép nhiệm màu sẽ đến. Em chỉ ước giá như bệnh tật đừng đến với con em, giá như em có thể chịu thay con thì tốt biết bao nhiêu”- Anh Phó buồn bã.

Sắp tới bé Phú còn phải trải qua quá trình điều trị lâu dài nhưng bố mẹ em dường như đã cạn kiệt. Từ ngày vào viện để tiết kiệm chi phí bố mẹ em đã phải xin cơm từ thiện để ăn. Vì thế gia đình anh rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Mọi tấm lòng hảo tâm của quý độc giả xin gửi về: Anh Mai Văn Phó. Địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, Quy Nhơn, Bình Định. SDT: 01699501788

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Hồi hộp giải cứu bé trai rơi xuống giếng sâu 90m Clip: Hồi hộp giải cứu bé trai rơi xuống giếng sâu 90m
Một bé trai 3 tuổi đã được lực lượng cứu hộ giải cứu sau hai giờ đồng hồ khi bé bị rơi xuống một cái giếng sâu tới 90m.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip bé trai 2 tuổi rửa bát được dân mạng rầm rộ chia sẻ Clip bé trai 2 tuổi rửa bát được dân mạng rầm rộ chia sẻ
Hình ảnh bé trai chăm chỉ rửa từng cái bát, đôi đũa khiến cộng đồng mạng thích thú.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng phẫn nộ khi bố cho bé trai 2 tuổi lái ô tô BMW Dân mạng phẫn nộ khi bố cho bé trai 2 tuổi lái ô tô BMW
Ông bố trẻ cho con trai ngồi trên vô lăng, không thắt dây an toàn và "hồn nhiên" lái xe trên phố.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang