Đau điếng khi vợ sắp cưới lừa cả tình lẫn tiền

Thứ Ba, ngày 08/12/2015 09:31 AM (GMT+7)

Tuấn chết điếng khi vợ sắp cưới phải lòng người đàn ông khác và số tiền tiết kiệm của anh cũng “đội nón ra đi”.

Khi bước qua cái tuổi 30, Tuấn cứ nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể gặp được một tình yêu đích thực. Sau những tình yêu vội vàng, chớp nhoáng Tuấn cảm thấy chán nản, anh không muốn tiếp tục những mối quan hệ không có tương lai ấy nữa. Anh vùi đầu vào công việc mà chẳng để tâm tới những sự thay đổi xung quanh.

Tới một ngày, bố anh bị bệnh không còn sống được bao lâu nữa. Ông cũng bày tỏ nguyện vọng muốn anh sớm yên bề gia thất, có cháu bế cháu bồng “được thế là bố toại nguyện lắm rồi”. Tuấn nghe thế mà nước mắt không ngừng rơi. Bằng này tuổi đầu, anh chưa làm được gì báo hiếu cho bố mẹ.

Đau điếng khi vợ sắp cưới lừa cả tình lẫn tiền - 1

Tuấn không tiếc vợ sắp cưới bất cứ thứ gì (Ảnh minh họa)

Để bố vui lòng, Tuấn lên các diễn đàn kết bạn, anh thậm chí còn xem báo để tìm một người bạn đời phù hợp, nhưng kết quả chẳng đi đến đâu cả. Cho tới một ngày anh gặp Như, cô khách hàng xinh đẹp, cùng quê. Thấy Như hiền lành, lại xinh xắn, Tuấn sớm đem lòng yêu thương. Anh chủ động xin số điện thoại, mời Như đi chơi. Chẳng ngờ Như đồng ý thật.

Tình cảm của hai người tiến triển nhanh khiến Tuấn không ngờ tới. Anh biết gia đình Như khó khăn, nên đã chủ động rủ cô về “góp gạo thổi cơm chung”. Như nghe thế cũng không từ chối. Ngay hôm sau đó, cô về sống cùng với Tuấn như vợ chồng.

Yêu được 3 tháng, Tuấn dẫn Như về ra mắt gia đình. Bố mẹ Tuấn thấy người yêu con vừa xinh xắn, lại hiền lành nên mừng lắm. Ông bà cũng đề xuất với Như “Nếu cháu ưng Tuấn nhà bác thế thì hai bác đến nhà cháu xin cho hai đứa đi lại nhé. Thuận lợi thì tháng 10 này tổ chức đám cưới luôn nha”. Như nghe thế gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

Có một điều, từ ngày về sống chung với nhau, bao nhiêu chi phí sinh hoạt hàng ngày Tuấn đều đưa Như quản lý hết. Tuấn khi đó đang là đội trưởng của một công ty xây dựng ăn nên làm ra. Nên lương có khi tới 20-30 triệu/tháng cả tiền trực.

Thấy Như thích xe ga Vespa Tuấn cũng không ngần ngại đổi xe mới đứng tên Như. Thậm chí bao nhiêu sổ tiết kiệm công đi làm 8 năm qua, anh cũng tình nguyện “sang tên đổi chủ” cho người yêu hết. Nhiều đêm khi thức dậy thấy Như nằm cạnh Tuấn mừng lắm, anh không ngờ anh lại có thể hạnh phúc được như hiện tại. Đó là điều anh chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Nói về hình thức, Tuấn cũng không thuộc diện bảnh trai, anh có nước da ngăm ngăm đen, chiều cao cũng chỉ xấp xỉ 1m70. Trong khi đó, Như cao 1m65 da trắng, cũng thuộc diện “sắc nước hương trời". Vì thế mà Tuấn luôn cho mình không tương xứng với Như.

Để Như có công việc ổn định hơn, Tuấn còn nhờ người bạn thân hỗ trợ chạy cho cô công việc mà cô yêu thích. Với danh nghĩa là em họ Tuấn, tính cả tiền quà cáp lẫn tiền “lót tay” cũng phải tới 60 triệu đồng.

Khi biết chuyện bố mẹ Tuấn cũng xót tiền lắm, nhưng đành chấp nhận “Thôi thì sắp là dâu con trong nhà, tiếc chi nữa”. Tuy nhiên, anh trai Tuấn phản đối, cho rằng anh dại gái: “Chưa đâu vào đâu đã lăng xăng lo cho nó như thế”, “Anh thấy em mù quáng quá rồi”,..

Tuấn biết mọi người đồng ý nhưng ai cũng tiếc lắm. Bởi lẽ, hiện tại chi phí chữa trị cho bố Tuấn cũng tốn vài trăm triệu đồng, trong khi bố mẹ Tuấn phải chạy vạy, vay mượn hết người này người khác. Còn Tuấn anh vẫn phân vân góp bao nhiêu bởi anh còn phải lo cho tương lai của mình nữa.

Hôm trước đợt trị xạ của bố Tuấn hết hơn 200 triệu, trong khi anh trai và em trai cùng nhau góp được 200 triệu, thì Tuấn vẫn lảng tránh. Anh cứ tự nhủ đợt sau anh sẽ đưa bố anh đi đợt trị xạ tiếp theo. Nhưng nhìn số tiền trong sổ tiết kiệm nay còn có 235 triệu anh lại lưỡng lự. Anh sợ, nếu anh đưa cho bố anh chưa bệnh hết, thì anh và Như sẽ phải tính như thế nào tiếp đây?

Khi Tuấn đang phân vân thì Như kêu rằng, cô muốn cùng cô bạn mở công ty kinh doanh mỹ phẩm. Cô tha thiết muốn chồng tương lai giúp đỡ. Như cũng không quên nhờ bạn đến tư vấn cho anh hiểu “Anh yên tâm làm vài tháng là bù lại được số tiền, thậm chí còn dư dôi nữa. Mà làm vài năm lại có tiền mua nhà Hà Nội ý chứ”.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ sắp cưới có một đời chồng Vợ sắp cưới có một đời chồng
Còn chuyện động trời nào mà tôi chưa biết? Sao em lại xem tôi như một gã khờ thế kia?
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ sắp cưới mang thai của người khác Vợ sắp cưới mang thai của người khác
Vợ sắp cưới trở về, "tặng" tôi món quà bất ngờ... là cái bụng với bào thai 5 tháng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc khi biết vợ sắp cưới là bồ anh trai Sốc khi biết vợ sắp cưới là bồ anh trai
Anh trai tôi đã làm rơi cả tập ảnh cưới của tôi khi nhìn thấy mặt cô dâu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ sắp cưới quá lăng nhăng Vợ sắp cưới quá lăng nhăng
Tôi háo hức chuẩn bị lễ cưới thì phát hiện cô ấy vẫn tiếp tục qua lại với tình nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang