Đàn ông có xu hướng lãnh đạo hấp dẫn nhất với phụ nữ

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 09:55 AM (GMT+7)

Nam giới có tố chất lãnh đạo, xu hướng thống trị là đối tượng được phụ nữ ao ước nhất.

Ngược lại, với nam giới thì phụ nữ có gen di truyền mang tính chất nhạy cảm, phụ thuộc lại hấp dẫn hơn.

Nghiên cứu trên tạp chí Human Nature nhằm tìm hiểu việc lựa chọn bạn đời có phải là khả năng phát hiện, nhận biết nguồn gen tốt của con người hay không.

Đàn ông có xu hướng lãnh đạo hấp dẫn nhất với phụ nữ - 1

Nam giới có tố chất lãnh đạo và các cô gái nhạy cảm, mềm mỏng vẫn là đối tượng hẹn hò lý tưởng nhất (Ảnh minh họa)

Nhóm nghiên cứu đã sắp xếp các cuộc hẹn gặp nhanh để thử nghiệm dự đoán của họ trong thực tế cuộc sống.

Trong các cuộc gặp này, thành viên tham gia chỉ có vài phút để đánh giá nhanh các tiềm năng của đối tượng và quyết định có nên cho nhau một cuộc hẹn tiếp theo hay không. 262 người châu Á sống ở Mỹ đã tham gia các cuộc hẹn ba phút này.

Sau cuộc gặp, thành viên sẽ được hỏi về việc họ có muốn tiếp tục gặp đối tượng không, họ có cảm thấy muốn có một người yêu như người mình đã tiếp xúc không.

Khi xem xét các mẫu ADN của thành viên tham gia thử nghiệm, các nhà nghiên cứu tập trung vào hai loại gen liên quan đến những động lực xã hội.

Một là loại hình liên quan đến tính chất thống trị, lãnh đạo cộng đồng. Hai là sự nhạy cảm cộng đồng, giúp con người có khả năng trải nghiệm được những vui buồn của cộng đồng và nhu cầu liên hệ xã hội của họ.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới và phụ nữ có loại gen tương thích với các chuẩn mực giới tính trong xã hội cũng dễ dàng nhận được lời mời hẹn gặp lần 2.

Dù ở thời đại nào, phương Đông hay phương Tây, nam giới có tố chất lãnh đạo và các cô gái nhạy cảm, mềm mỏng vẫn là đối tượng hẹn hò lý tưởng nhất. Đồng thời, họ cũng là đối tượng được chú ý mong muốn làm bạn đời trong mắt người khác phái.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bắt giam người đàn ông đá trẻ con như... đá bóng Bắt giam người đàn ông đá trẻ con như... đá bóng
Vì bé trai vô tình làm ngã con gái mình, người đàn ông đã có hành vi khiến cư dân mạng phẫn nộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người đàn ông gây phẫn nộ vì lôi cá mập lên bờ "tự sướng" Người đàn ông gây phẫn nộ vì lôi cá mập lên bờ "tự sướng"
Sau trường hợp thương tâm của chú cá heo ở Argentina bị vuốt ve đến chết, mới đây, ở Mỹ, một chú cá mập đang bơi cũng bị lôi lên bờ để phục...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thót tim clip người đàn ông thích đùa giỡn với tử thần Thót tim clip người đàn ông thích đùa giỡn với tử thần
Bất chấp tính mạng, người đàn ông vô tư nhào lộn và chui qua những chiếc ôtô đang lao vút trên đường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang