Đám cưới đồng tính gây xôn xao tỉnh Bình Phước

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 14:37 PM (GMT+7)

Sau một khoảng thời gian dài quen nhau, Nghĩa và Lâm đã quyết định tổ chức kết hôn vào đầu tháng này tại Bình Phước. Đám cưới này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân xung quanh.

Nguyễn Hữu Nghĩa (21 tuổi) ngụ ở xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, làm nghề trang điểm cô dâu. Trong khi đó, Lương Minh Lâm (35 tuổi) ngụ tại tỉnh Bến Tre, nhưng làm quản lý nhà hàng ở Bình Phước. Cặp đôi này vừa tổ chức một đám cưới theo đúng nghi lễ truyền thống với sự tham dự đầy đủ của người thân 2 bên.

Đám cưới đồng tính gây xôn xao tỉnh Bình Phước - 1

Ra mắt hai họ

Bà Phạm Hồng Tuyên, cán bộ Tư pháp hộ tịch xã Bình Thành cho biết, lúc Nghĩa làm đám cưới tại nhà riêng vào ngày thứ 7 ngày 21.11 khá quy mô, tổ chức 2 ngày có nhóm họ nên khá vui. Do luật pháp hiện không cấm tổ chức kết hôn đồng giới nên địa phương không can thiệp. Trước đó, phía gia đình cũng đến xã hỏi thăm, và UBND xã trả lời được phép tổ chức tiệc, nhưng không cấp giấy đăng ký kết hôn.

Mấy năm trước, Nghĩa quen Lâm thông qua trang mạng xã hội Facebook. Mặc dù cả hai ở xa nhau thế nhưng trò chuyện tâm đầu ý hợp nên Lâm đã gác lại công việc và chạy xuống An Giang tìm Nghĩa. 

Đám cưới đồng tính gây xôn xao tỉnh Bình Phước - 2

Ông Nguyễn Hữu Nhơn - cha ruột Nghĩa - cho biết: "Trước đây, thằng Lâm cứ xuống đây chơi hoài, thấy 2 đứa thân mật lắm nên tôi cũng không la rầy gì, vì cứ tưởng chúng là bạn thân. Rồi ngày nọ, bất ngờ thằng Lâm nói với vợ chồng tôi là nó xin cầu hôn cưới… Nghĩa làm vợ! Nghe xong 2 vợ chồng tôi muốn xỉu!".

Ông Nhơn hỏi Nghĩa "Ý con ra sao?". Và Nghĩa trả lời ngắn gọn: "Tụi con thương nhau thật tình, nếu tía không gả con cho anh Lâm thì sau này con ở vậy một mình luôn tới chết". Do đó, ông bằng lòng chấp nhận bất chấp nhiều lời dị nghị từ bên ngoài.

Theo Hồ Nguyễn (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ám ảnh bộ ảnh tình yêu bị ngăn cấm của cặp đôi đồng tính nữ Ấn Độ Ám ảnh bộ ảnh tình yêu bị ngăn cấm của cặp đôi đồng tính nữ Ấn Độ
Bộ ảnh về tình yêu bi thảm của một cặp đồng tính nữ Ấn Độ do nhiếp ảnh gia Arjun Kamath chụp đang gây được sự chú ý rất lớn của dư luận.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình đồng tính và đám cưới đặc biệt ở Nha Trang Chuyện tình đồng tính và đám cưới đặc biệt ở Nha Trang
Bị gia đình Hà phản ứng, Vy chỉ biết động viên và tin tưởng vào tình yêu. Cả hai tìm mọi cách chứng minh, thuyết phục gia đình.
Les & Gay - Chuyện tình 10 năm của cặp đôi đồng tính Việt Chuyện tình 10 năm của cặp đôi đồng tính Việt
Cặp đôi khiến không ít người phải ghen tị vì hai người vẫn "yêu như phút ban đầu".
8X + 9X - Ấn Độ: Đám cưới đồng tính đầu tiên của 2 cô gái xinh đẹp Ấn Độ: Đám cưới đồng tính đầu tiên của 2 cô gái xinh đẹp
Đám cưới của cặp đồng tính nữ người Ấn Độ và Mỹ đang gây xôn xao dư luận và trở thành chủ đề nóng trên nhiều mặt báo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu đồng giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang