"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình

Thứ Sáu, ngày 06/07/2012 11:23 AM (GMT+7)

Phim hoạt hình "Đại chiến Bạch Đằng" của sinh viên Hồng Bàng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi,

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Mới đây, bộ phim hoạt hình 3D “Đại chiến Bạch Đằng” vừa được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Được biết, đây là đồ án tốt nghiệp của một sinh viên khóa 07, chuyên ngành Hoạt hình Manga Nhật Comic Mỹ của Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM).

Bộ phim dài hơn 6 phút, kể về trận chiến lịch sử trên sông Bạch Đằng với quân Nam Hán do Ngô Quyền lãnh đạo. Đặc biệt, bộ phim đã sử dụng những kỹ xảo rất tốt, tạo nên những hình ảnh ấn tượng với khí thế hào hùng, hừng hực của quân ta qua trận đánh lịch sử đó.

Một thành viên của nhóm làm phim này chia sẻ: “Chúng tôi chỉ làm bộ phim vỏn vẻn trong vòng hơn ba tháng nên đành cho phim đi theo lối kể chuyện. Chứ thật ra tâm huyết của riêng tôi và cả nhóm là muốn đẩy sâu hơn nữa, phản ánh sắc nét và rõ ràng hơn nữa. Điều chúng tôi mong muốn nhất là truyền tải đến mọi người thông điệp “Lịch sử Việt Nam rất oai hùng”.

Dù có một số ý kiến trái chiều về “nhân vật trong phim giống hoạt hình giấy” nhưng đại đa số người xem nhận xét: “Đây là một sự sáng tạo rất đáng khen ngợi của các bạn trẻ. Bộ phim rất hay, xử lý đồ họa cảnh rất đẹp”. Và cũng có nhiều ý kiến đóng góp, nên có nhiều bộ phim hoạt hình như thế này đi vào giờ học lịch sử để giúp học sinh hứng thú hơn với môn học và dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn.

Xem Clip bộ phim hoạt hình "Đại chiến Bạch Đằng"

Một số hình ảnh trong phim "Đại chiến Bạch Đằng":

"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình - 1

Bối cảnh Kiều Công Tiễn sát hại Dương Đình nghĩa tại thành Đại La

"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình - 2

Kiều Công Tiễn sai sứ sang cầu nhà Nam Hán xin quân tiếp viện

"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình - 3

Con trai của vua Nam Hán thống lĩnh 2 vạn quân sang đánh chiếm nước ta

"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình - 4

Kiều Công Tiễn bị quân ta giết chết và treo đầu trước cổng thành

"Đại chiến Bạch Đằng" đi vào phim hoạt hình - 5

Đầu năm 939, Ngô Quyền xưng vương, chính thức lên ngôi ở Cổ Loa, gọi là Ngô Vương Quyền

Phương Linh (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Dương: Việt Nam của tôi
10    1
Hào hùng lắm , Hoành tráng lắm tôi mong rằng trong tương lai Việt nam sẽ có nhiều bộ phim như thế này ... Cố gắng lên VN
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoàng Chương: Làm phim càng nhiều về Việt Nam
1    1
Xem phim hoạt hình này tuy không đẹp lắm. Nhưng nó đầy ý nghĩa. Rất mong các nhà làm phim càng làm phim về lịch sử nước ta nhiều hơn. Để cho mọi người nắm vững hơn về lịch sử nước ta. Chứ học hành thì 1 đằng. Nhưng rồi cũng sẽ quên đi. Nhưng xem phim càng nhiều thì kiến thức sẽ nắm vững hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tuấn: Ý nghĩa
2    1
cảm ơn tác giả đã làm ra một bộ phim hoạt hình đầy ý nghĩa về lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đây chính là bằng chứng lịch sử minh chứng rõ nhất cho sự dũng cảm và mưu trí của con người Việt... cảm ơn tác một lần nữa đã cho mọi người hiểu rõ hơn về lịch Việt Nam
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
huy_cr7: dòng máu anh hùng
0    1
trước đây cũng có bộ phim về cha cua nhóm này nhưng bộ phim về con người vn như thế thì wá khâm phục !!!!1
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Việt Bắc: Lịch sử phong phú
1    1
Cố gắng phát huy và cần lắm những đầu tư sâu để người VN có thêm kênh tiếp nhân về lịch sử nước nhà, chứ ko riêng gì sách sử kèm 1 vài hình ảnh... Lịch sử VN hào hùng. Dân tộc VN bất khuất kiên cường. Nước VN muôn năm
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
3DO: Đại Chiến Bạch Đằng
1    1
đồ án tốt nghiệp của mấy bạn trường dân lập Hồng Bàng đây sao? quả thật khá tốt về mặt chuyên môn , tốt hơn nữa là chưa thấy có trường mỹ thuật công lập nào làm ra sản phẩm nào như các bạn khi còn là sinh viên , phải chăng nên xem xét lại cách nhìn về công lập và dân lập của BGD&DT ??? Các bạn mới thực sự là những người lĩnh ấn tiên phong.Xin chúc mừng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 21Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Xem thêm chủ đề: lich su viet nam, sinh vien, ban tre, gioi tre, bao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7