Vì sao tôi ế?
Ta lại sẽ ế thêm một ngày nữa sao... (Ảnh minh họa)

Vì sao tôi ế?

Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 00:01 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tâm sự hay

Nói theo kiểu marketing thì ế là biểu hiện của Cầu chưa gặp Cung. Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa chịu tới.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Ế là một phạm trù rất ư là trừu tượng. Nếu bạn chưa từng ế thì bạn sẽ mãi chẳng bao giờ hiểu được thế nào mới được gọi là ế. Còn một khi bạn đã phát hiện mình ế thật rồi thì đã quá trễ, bạn không còn đủ kiên nhẫn để ngồi đấy mà suy ngẫm xem ế là gì và khi nào thì ế.

Ế đôi khi chỉ đơn giản là do bạn tự kỷ, bạn tự nghĩ rằng mình ế chứ thực ra bạn hoàn toàn có khả năng để làm cho mình không phải ế. Tuy nhiên cũng có đôi khi vì bạn mãi miết đi tìm một hình mẫu nào đó mà bạn bị ế thật.

Cái đó giang hồ gọi là ế chính thức đó bạn. Có khi nó còn trầm trọng đến độ bị gọi là ế sưng ế xỉa hay là ế chổng mông luôn. Đến độ mà mỗi khi bạn về nhà, cái câu cửa miệng của mẹ bạn hằng ngày mà bạn phải nghe là: Chừng nào mài lấy vợ mới cho mày ăn cơm...
 
Tình hình nó có thể khủng khiếp như vậy đó. Nói chung khi bị ế là lúc bạn đang lâm vào một tình cảnh rất phức tạp. Nên cách tốt nhất là kiếm bồ cho mau mau, để mẹ bạn không phải ca cải lương bên tai bạn mỗi chiều bạn đi làm về.

Và mỗi sáng thức dậy, bạn không phải mở cửa sổ, nhìn bầu trời trong xanh, hít một hơi không khi trong lành, nhưng lại chép miệng: Ế ơi, ta chào mi. Ta lại sẽ ế thêm một ngày nữa sao...
 
Mà nói nãy giờ bạn đã hiểu ế là gì chưa? Nếu chưa thì gặp tôi, gì chứ ế thì tôi nói cả ngày không hết.

Vì sao tôi ế? - 1

Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa tới, đành chờ vậy (Ảnh minh họa)

Muốn biết làm sao để không ế thì phải hiểu TẠI SAO lại ế. Biết TẠI SAO rồi đi tìm GIẢI PHÁP khắc phục.

Ế là biểu hiện của đọng hàng. Vì sao đọng hàng => Do không có ai mua. Vì sao không có ai mua? Có mấy nguyên nhân sau:

- Do hàng chất lượng kém, cho ko chả ai thèm nhặt => giải pháp: mông má hàng, marketing cho hàng, chú ý nâng cao chất lượng hàng cả về nước sơn và chất gỗ. Chắc chỉnh trang xong rồi sẽ có người hỏi mua.

- Do hàng chất lượng tạm tạm nhưng phát giá cao quá ko ai trả nổi (mỹ từ dân gian hay gọi là KÉN) => Giải pháp: biết giá trị thực của mình, down giá xuống.

- Hay đơn giản là hàng quá đắt, quá chất lượng và chưa tìm được người có túi tiền phù hợp thì chưa bán => giải pháp chống ế: đi tìm một cái chợ khác để bán, ở đó có những người đủ khả năng chi trả. Bởi vì bạn đã xác định sai thị trường của mình nên khó bán hàng.

- Hàng tốt, gặp người mua trả giá đúng. Nhưng đối tượng chưa thích bán. => Cái này chịu rồi. Không cần khắc phục vì khổ chủ chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chưa sợ ế nên chưa thích bán.

Tóm lại nói theo kiểu marketing thì ế là biểu hiện của Cầu chưa gặp Cung. Nói theo kiểu tình yêu - hôn nhân thì là Duyên chưa tới, đành chờ vậy. Trong lúc chờ thì xem mình thuốc trường hợp nào trong mấy trường hợp trên. Nhiều lúc chờ không mà không chịu tác động thì ế sưng ế xỉa là phải rồi.

Đấy, tôi đã hiểu ra vấn đề nhưng… tôi vẫn còn ế, chả hiểu làm sao!?

minhmo530@yahoo.com.vn (Khampha.vn)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Facebook, con dau chui bo chong, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, cafe am phu, gioi tre thich thu voi quan cafe ma, chuyen ma nguyen ngoc ngan, cafe a phu, doc dao quan cafe ma o ha noi, sdsad, . yeu thuong, nghe nuoi chim bo cau, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7