"Cuộc tình" tay ba

Thứ Bảy, ngày 12/06/2010 07:00 AM (GMT+7)

Đây là câu chuyện mà tôi đã nghĩ mình sống để dạ chết mang theo, bởi nếu tôi nói ra chắc không có ai đồng cảm!?

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Chuyện tình yêu những tâm sự của Kẻ thứ ba, giới thứ ba  và những bài viết phản ánh hoạt động vui chơi, học tập của thế hệ 8x – 9x

Tôi là một phụ nữ 50 tuổi, là công chức, mọi thứ đều trung bình. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, là cán bộ quản lý văn hóa cấp huyện từ 30 năm nay. Chúng tôi sống ở thị trấn, gia đình hạnh phúc, con cái đuề huề, thành đạt. Không dư giả nhưng cũng chẳng thiếu thốn, so với mức sống ở một thị trấn phố huyện thì có thể nói, như thế này đã là mơ ước của nhiều người.

Chồng tôi là một người chồng tốt, một người cha tuyệt vời, một nhà quản lý tài ba và công tâm. Gia đình tôi, bà con dòng họ đều quý mến anh. Bản thân anh, vốn là một đứa trẻ mồ côi nghèo đã tự vượt khó, ăn học thành đạt trở thành tấm gương của nhiều người.

Sở dĩ tôi phải dài dòng như vậy vì đến khi chuyện này xảy ra tôi không hề tin và hết sức bất ngờ.

Chồng tôi là người rất nghiêm túc trong các mối quan hệ, nhất là chuyện nam nữ. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy. Ở cái thị trấn nhỏ này chúng tôi được coi như là một cặp vợ chồng đặc biệt bởi sự thương yêu nhau. Lúc nào anh cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào em - anh với tôi. Chúng tôi hay đi cùng với nhau. Anh chưa bao giờ quan tâm đến một người phụ nữ nào khác.

Ở đời đúng là không ai học được chữ ngờ. Bất ngờ, anh gặp người phụ nữ ấy trong một chuyến đi thăm quan do ngành tổ chức, kéo dài 10 ngày. Người đàn bà này góa chồng, không đẹp lắm nhưng lại có duyên, cũng đã xấp xỉ 40, nghề nghiệp gia thế thuộc loại đàng hoàng.

Chồng tôi dường như bị trúng tiếng sét ái tình ngay lúc đó. Anh trở về nhà và thành một con người khác hẳn, yêu đời hơn, trẻ trung hơn, mơ mộng hơn. Như thường lệ, anh cũng kể chuyện trong chuyến đi cho mọi người trong nhà nghe, và tôi đã mang máng nhận ra bóng hình một người đàn bà khác ngự trị trong mắt anh. Thú thật, tôi không lo, không ghen ngay, mà tôi chỉ thấy lạ, rất lạ, và tò mò. Ai mà lại có thể lay chuyển được con người gần như đã thành sắt đá, vô cảm trong chuyện gái trai như anh?

"Cuộc tình" tay ba - 1

Chồng tôi dường như bị trúng tiếng sét ái tình ngay lúc đó... (Ảnh minh họa)

Gần như anh chẳng giấu tôi chuyện gì. Nhưng chuyện gì tới phải tới. Anh tìm cách kết thân với người đàn bà đó, và dần dần chúng tôi đã đi lại với nhau như những người bạn tâm đầu ý hợp. Công bằng mà nói, sống với chồng mấy chục năm nay, hiểu tính khí anh, tôi nhận ra ngay người phụ nữ này đúng là người mà anh có thể xem là tri âm tri kỷ. Cô ta là người thông minh, chân tình, giao tiếp tốt, và cũng có những mối quan hệ nghiêm túc. Cô ấy là một người mẹ hoàn hảo của hai cô con gái đang tuổi lớn, và dần dần tôi cũng được biết, không thiếu những kẻ theo quỵ luỵ cô để cầu hôn.

Chồng tôi yêu cô ta say đắm. Tôi đã từng hỏi, anh yêu "cô ấy" phải không? Anh chỉ trầm ngâm suy tư rồi hỏi lại tôi, nếu có thì sao?

Cô ta có yêu chồng tôi không? Tôi không thể hỏi và tự trả lời được. Chỉ biết cô ta vẫn sống tốt, vẫn đối đãi bình thường với gia đình tôi. Các con tôi rất quý cô ta. Và thậm chí, cô ta vẫn hiện diện trong nhà tôi qua những cuộc nói chuyện của gia đình mà không ai thấy gợn lên điều gì cả. Chồng tôi vẫn là chồng tôi như từ xưa đến nay, không có gì thay đổi.

"Cuộc tình" tay ba của chúng tôi như thế đã kéo dài êm thấm hơn 8 năm nay rồi, dù không ai nói ra nhưng dường như ai cũng ngầm thừa nhận. Càng lúc chồng tôi càng yêu thương cô ta một cách sâu sắc, còn tôi thì cũng không có gì phiền trách cô ấy cả. Cũng phải nói thêm, cô ấy là người độc lập về mặt kinh tế, không dựa dẫm ai.

Chuyện này có gì là bất thường không? Đôi khi tôi cũng tự hỏi mình như vậy. Nhưng tôi cũng thấy ngạc nhiên vì chính mình không cảm thấy “lăn tăn” gì về tình cảm của chồng với người thứ ba ấy. Liệu họ có phải chỉ đơn thuần ngưỡng mộ nhau không hay còn có gì hơn cả thế nữa?

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ke thu ba, ban tre cuoc song
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7