Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người

Chủ Nhật, ngày 13/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Vượt qua 91 bài dự thi đến từ hàng trăm thí sinh trên toàn quốc, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của 2 giải thưởng cao quý nhất với những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Ngày 05/12/2015, Nippon Paint Việt Nam tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Nippon Paint 2015 nhằm tìm kiếm tài năng thiết kế với những ý tưởng có thể thay đổi diện mạo Kiến trúc tương lai.

Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người - 1

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Thiết kế bằng trái tim. Vì lợi ích cộng đồng: Cho tương lai bền vững”, yêu cầu sinh viên tạo ra một không gian có thể phục vụ cho người sử dụng ở nhiều tầng lớp và hoàn cảnh khác nhau từ người già, người trẻ, bà mẹ đang nuôi con, người khuyết tật và nhiều đối tượng khác. Cuộc thi gồm 2 mảng Thiết kế Nội thất với chủ đề thiết kế không gian làm việc hiện đại, và Thiết kế Kiến trúc với chủ đề Không gian tương tác cộng đồng.  

Vòng chung kết là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên được giao lưu, cạnh tranh lành mạnh, thể hiện ý tưởng thiết kế trước các quan khách có mặt trong sự kiện và chinh phục hội đồng giám khảo để trở thành người chiến thắng chung cuộc. Chương trình có sự tham dự của các đơn vị truyền thông, các nhà tài trợ, các trường đại học đối tác, cùng sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên đến từ các trường đại học.

Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người - 2

Ông Ee Soon Hean, Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Trải qua vòng Sơ khảo, chúng tôi ghi nhận những sự sáng tạo mà các bạn thể hiện trong phần thi của mình. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi sẽ là nguồn cảm hứng và mảnh đất nuôi dưỡng những tài năng Thiết kế Nội thất và Thiết kế Kiến trúc của Việt Nam.”

Vượt qua 91 bài dự thi đến từ hàng trăm thí sinh trên toàn quốc, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của 2 giải thưởng cao quý nhất với những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người - 3

Thí sinh Nguyễn Đào Minh Ngọc (bên trái) – Đại học Kiến trúc TP. HCM đã xuất sắc dành giải Nhất Thiết kế nội thất với dự án “The outside in the inside”. Thí sinh Ngô Bá Trung – Đại học Kiến Trúc Hà Nội (bên phải) dành giải Nhất Thiết kế kiến trúc với dự án “Khoảng trống chữa lành khoảng trống”.

Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người - 4

The Outside in the Inside của thí sinh Nguyễn Đào Minh Ngọc tạo ra một công trình khép kín nhưng lại quy tụ các yếu tố bên ngoài (cả không gian lẫn thời gian) vào bên trong công trình. Công trình lấy kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững làm nền tảng, và hướng tới một tương lai mà tính tương tác giữa người với người, và giữa con người với thiên nhiên được tối ưu nhất có thể.

Cuộc thi NTK trẻ Nippon Paint 2015: Chiến thắng dành cho thiết kế vì con người - 5

Dự án Khoảng trống chữa lành khoảng trống

Nhận thấy giữa không gian ngột ngạt của thủ đô, nhiều không gian công nghiệp trở nên lạc lõng với nhiều khoảng trống lãng phí, thí sinh Ngô Bá Trung đã lấy khu nhà xưởng bỏ hoang thuộc Nhà máy cơ khí công trình để biến thành một không gian tương tác cộng đồng, nơi nhiều thế hệ có thể tương tác với nhau, và nơi những nghệ sỹ đường phố có thể thể hiện tài năng của mình.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang