Cuộc đời tủi nhục của người vợ 19 tuổi đã 2 lần đò

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 08:18 AM (GMT+7)

Người phụ nữ trẻ phải đi đẻ trong tủi nhục, ê chề vì sai lầm tin vào gã chồng công tử.

Cung phụng, hầu hạ chồng ăn chơi thác loạn như "ông hoàng"

T.T.H (sinh năm 1989 ở Hải Dương), như bao bạn bè đồng trang lứa người mẹ này nổi tiếng xinh đẹp, ngoan hiền với má lúm đồng tiền nhỏ xinh và duyên dáng.

Cuộc đời của chị cứ êm đềm trôi cho đến năm cô 19 tuổi, quyết định lấy chồng ở cái tuổi còn rất trẻ. Quyết định này mà đến giờ chị H. cho rằng đó là sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình.

Cuộc đời tủi nhục của người vợ 19 tuổi đã 2 lần đò - 1

Quyết định lên xe hoa về nhà chồng năm 2008 trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và người thân. Khi ấy, chồng H. hơn chị 8 tuổi.

Nhớ lại về quãng thời gian quen biết nhau, H. kể lại rằng: “Mình sang Nga làm ăn được 3 năm cho bác và quen chồng khi người ở cùng nhà mai mối. Mình và chồng lúc ấy nói chuyện thấy hợp nên quyết định cưới nhau.

Lúc đó do cuộc sống của mình bế tắc quá nên mình nghĩ lấy chồng sẽ được san sẻ. Vì thế đã quyết định lấy chồng ở tuổi 19. Bọn mình cả cưới và tìm hiểu nhau chỉ vẻn vẹn chưa đầy 1 tháng”.

Những tưởng lấy được chồng lớn tuổi thì người vợ trẻ sẽ được yêu thương, chiều chuộng và nâng niu thế nhưng chị đã lầm. Bởi chồng H. không mai lại cho H. hạnh phúc như cô gái trẻ này đã từng mơ. Ngược lại đó lại là chuỗi ngày tủi nhục nhất của người vợ trẻ.

H. cho biết chồng H. là con út trong một gia đình có 2 anh em nên mẹ chồng rất chiều con từ nhỏ. Vì thế chồng H không biết chăm sóc cho người khác. Lấy H. về, chỉ có mẹ chồng H. đỡ hơn khi có con dâu chăm sóc con trai thay bà.

Song H. cũng không oán thán chuyện đó. Lấy nhau được một thời gian thì H. có em bé và cả hai quyết định về Việt Nam sinh sống. Những tưởng có con tính nết chồng sẽ thay đổi. Nhưng ngày con được 1 tuổi phải vào viện cấp cứu thì cũng là ngày nước mắt H. tuôn rơi.

H. ấm ức kể lại: “Lấy chồng và sống với chồng 5 năm, mình chưa bao giờ được chồng pha cho gói mỳ tôm lúc ốm đau. Anh ấy sống với bạn bè và mọi người khá tốt nhưng chỉ ki bo với mỗi vợ. Mình lấy chồng và như kiểu người ta mua về làm ô sin cao cấp vậy đó.

Từ làm việc nhà, kiếm tiền, sinh con, nuôi con và chiều chồng, đối nội đối ngoại với gia đình chồng. Lúc nào mình cũng quần sắn ống bận rộn đến mức đầu chỉ được chải qua loa”.

Một ngày, bé nhà H. không may bị hoại tử ruột khi mới tròn 1 tuổi. Thế là bao nhiêu tiền của H. tích cóp được hồi con gái dùng hết để chữa chạy cho con.

Cuộc đời tủi nhục của người vợ 19 tuổi đã 2 lần đò - 2

Thương con, H. lo chạy vạy, tiền nong chữa cho con. Tất cả đều một mình H. làm hết. Con ốm nằm đó nhưng chồng H. không hề ở bên, hay đoái hoài đến vợ con.

“Anh còn bận lo cho những thú vui của anh. Sau này mình mới biết thời gian đó anh đang hạnh phúc bên người khác. Thời gian 5 năm mình không thể đếm xuể số lần cấp cứu và sống ở viện nhi với con. Và lần nào cũng chỉ có 2 mẹ con chống trọi. Người nhà mình cũng lên được vài bữa lại về chứ không ở lâu với mẹ con mình được nên mẹ con mình đành ngậm ngùi nuôi nhau”, cô vợ trẻ kể tiếp.

Dù phải chăm con bệnh tật là thế, hàng ngày vẫn giặt giũ cơm nước rồi kiếm tiền, nhưng H. vẫn đối xử tốt với chồng, hầu chồng từng bữa cơm lúc anh đói. Ngay cả khi đêm về, chồng thích ăn món gì là H. không ngại khó vẫn đi mua về cho ăn.

H. vẫn yêu thương chồng hết lòng. Vậy mà một ngày H. phát hiện chồng chơi bời, không tôn trọng vợ: “Anh đi cả tuần bay lắc nằm cả tháng tớ chăm”, H. nói.

Con người khỏe mấy thì cũng có lúc ốm đau, nhưng những lúc H. ốm là bản thân thấy khổ nhất. H. phải tự mình vượt qua tất cả để cố dậy chăm sóc cho chồng, không để chồng đói bữa nào. Tiền H. làm được bao nhiêu, chồng cũng lấy đi bấy nhiêu.

“Anh phá nhiều lắm nhưng đều phá vốn liếng 2 vợ chồng làm ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam mình làm thì anh không phá mất”, H. cho biết thêm về người chồng “công tử” của mình.

Vì không có chồng đỡ đần lo toan nên nhiều khi H. lủi thủi một mình và buồn chán. Chính vì thế H. đã quyết định chia tay chồng: “Cái cảm giác mình không là gì của người ta khiến cuộc sống như địa ngục. Và mình bắt đầu muốn thoát ra khỏi anh ấy... Và mình đã làm được”, H. chia sẻ trong nghẹn ngào.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Địa ngục cũng không đáng sợ bằng đàn bà khi ghen" "Địa ngục cũng không đáng sợ bằng đàn bà khi ghen"
Mới đây, một cô gái ở TQ bị đánh vì ghen tuông khiến dân mạng "phát hoảng".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người đàn bà 53 tuổi vỡ òa hạnh phúc khi được làm mẹ Người đàn bà 53 tuổi vỡ òa hạnh phúc khi được làm mẹ
Cảnh tượng người cha 54 tuổi luống cuống ôm con chạy quanh hỏi cách pha sữa khiến ai nấy đều xúc động.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người đàn bà ra phố làm "gái" kiếm tiền thoát nghèo Người đàn bà ra phố làm "gái" kiếm tiền thoát nghèo
Nhung lao vào kiếm tiền như điên dại và khi kiếm được nhiều tiền cô cũng sa đà vào ăn chơi trác táng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang