Cụ ông ngày nào cũng viết thư tình cho vợ quá cố

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 13:56 PM (GMT+7)

Ban đầu, ông viết 1.000 từ mỗi ngày, nhưng dần bức thư tăng lên đến hơn 2.000 từ /ngày.

Người đàn ông đã ở tuổi 70 và sống ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo báo Shanghaiist, tính đến thời điểm hiện tại, cụ ông đã viết hơn 1,5 triệu từ cho người vợ quá cố.

Chia sẻ về thói quen này, người đàn ông cho biết, viết ra cảm xúc trong lòng là cách ông tìm kiếm sự cứu rỗi sau khi người vợ chung sống suốt 45 năm qua đời. Vợ ông đã ra đi vào năm 2012.

Cụ ông ngày nào cũng viết thư tình cho vợ quá cố - 1

  Người đàn ông và bức thư gửi vợ quá cố.

Hàng ngày, thức dậy vào khoảng 5h sáng, sau khi tập thể dục ngoài trời, người đàn ông này lại vào bàn ngồi viết thư cho người vợ quá cố kể về các sự kiện mà ông trải qua, kèm theo suy nghĩ riêng.

Cụ ông viết tất cả những điều muốn nói với vợ quá cố vào sổ. Ban đầu, ông viết 1.000 từ mỗi ngày, nhưng dần dần, bức thư tăng lên đến hơn 2.000 từ /ngày.

Vợ ông qua đời do căn bệnh ung thư quái ác. “Chỉ sau khi cô ấy ra đi, tôi mới nhận ra rằng mình cho rất nhiều điều muốn nói với cô ấy”, ông tâm sự.

Hàng ngày, ông thức dậy vào khoảng 5h sáng, dành hai giờ tập thể dục ngoài trời và hầu hết thời gian còn lại để viết thư cho vợ, với nội dung chủ yếu là các sự kiện mà ông trải qua, kèm theo suy nghĩ riêng.

Theo ông, việc viết thư giúp ông tĩnh tâm và sống theo trật tự. Bây giờ nhìn lại, ông thấy ngạc nhiên bởi số lượng thư mà ông đã viết.

Ông cũng khẳng định, sẽ không thể ngừng viết, bởi mỗi lần đặt bút, ông có cảm giác vợ ông đang đứng ngay bên cạnh.

Cặp vợ chồng này cưới nhau vào năm 1967, hai vợ chồng chỉ gặp nhau ba lần trước khi đi đến hôn nhân. Họ dành cả cuộc đời để kiếm sống và nuôi dạy con cái.

“Chúng tôi không thực sự sống như một cặp vợ chồng cho đến khi các con trưởng thành và rời khỏi. Từ đó trở đi, chúng tôi mới bắt đầu tận hưởng cuộc sống”, ông chia sẻ.

Khi vợ mất ông rất cô đơn và viết thư cho vợ quá cố đã giúp ông vơi bớt nỗi buồn kể từ cái chết của người bạn đời.

Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động chuyện tình 7 năm của cô gái ung thư máu Xúc động chuyện tình 7 năm của cô gái ung thư máu
Khi cô chủ động nói chia tay, anh rơi nước mắt nói: "Em không thương anh à mà làm vậy".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip khoảnh khắc cha khóc cùng con tự kỷ gây xúc động Clip khoảnh khắc cha khóc cùng con tự kỷ gây xúc động
Cảm xúc của người cha và con trai được chia sẻ thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Món quà xúc động bé 9 tháng tuổi dành tặng mẹ Clip: Món quà xúc động bé 9 tháng tuổi dành tặng mẹ
Người mẹ vô cùng bất ngờ với clip âm nhạc do chồng và con trai 9 tháng tuổi dành tặng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang