Cử nhân ưu tú quỳ lạy người cha chở rác

Chủ Nhật, ngày 11/10/2015 00:00 AM (GMT+7)

Chàng sinh viên ưu tú của một trường đại học danh tiếng Thái Lan đã quỳ xuống khấu đầu trước người cha già quét rác.

Mới đây, cư dân mạng thế giới cùng nhau lan truyền hình ảnh một chàng thanh niên quỳ lạy cha của mình trước xe chở rác, chiếc xe mà người cha đã lái bao năm qua để kiếm tiền nuôi anh ăn học. 

Chàng thanh niên này tên là Kalangnalong, một sinh viên tốt nghiệp loại ưu của một trường đại học uy tín, danh giá ở Thái Lan. Vừa trở về từ buổi lễ tốt nghiệp, Kalangnalong đã chạy ngay đến gặp cha mình, cúi đầu, quỳ lạy trước người cha vĩ đại đã hi sinh vì gia đình, vì các con trong suốt bao năm qua. 

Cử nhân ưu tú quỳ lạy người cha chở rác - 1

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động

Cha của Kalangnalong làm công nhân vệ sinh môi trường đã nhiều năm, công việc của ông tiêu hao thể lực nhiều, lại tiếp xúc với những thứ ô uế, độc hại hàng ngày. Tuy nhiên, cha của Kalangnalong chưa từng than vãn, ông luôn chăm chỉ kiếm tiền chăm sóc gia đình, nuôi các con ăn học. Bằng nỗ lực của mình, ông đã nuôi nấng người con trai giỏi giang tốt nghiệp đại học loại ưu.

"Khi còn nhỏ, đã có lúc tôi cảm thấy xấu hổ khi có một người cha làm nghề chở rác. Tôi đã từng tự hỏi bao nhiêu lần rằng tại sao cha tôi không thể đàng hoàng như cha người khác", Kalangnalong bồi hồi nhớ lại.

Cử nhân ưu tú quỳ lạy người cha chở rác - 2

Hai cha con Kalangnalong

Anh chàng cũng tiết lộ rằng mình đã từng có ý định gia nhập quân đội để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhưng không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực. Lúc đó cha anh đã buồn đến rơi nước mắt vì quyết định của anh.

Sau này,  Kalangnalong đã suy nghĩ chín chắn hơn và quyết tâm theo đuổi con đường học hành. Vào ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai cha con anh đã vui mừng đến nỗi không cầm được nước mắt.  Sau khi tốt nghiệp, Kalangnalong đã chạy đến ngay bên người cha của mình, quỳ xuống để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao lớn như trời biển của ông. 

Bức ảnh cảm động đã nhanh chóng lan truyền khắp các trang tin điện tử, diễn đàn xã hội với thông điệp về tình phụ tử thiêng liêng. 

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (danviet.vn)
8X + 9X - Bộ ảnh xúc động tái hiện tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x Bộ ảnh xúc động tái hiện tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x
Những trò chơi dân gian gắn liền với thế hệ 7x, 8x hiện về trong bộ ảnh tuổi thơ.
Tình yêu - Giới tính - Xúc động thư gửi con gái bị down trong ngày cưới Xúc động thư gửi con gái bị down trong ngày cưới
Người cha gửi gắm tình yêu, ca ngợi những nỗ lực tuyệt vời của con gái bao năm qua và mong mỏi cô con gái của mình sẽ hạnh phúc bên người...
8X + 9X - Xúc động với hình ảnh "Thiên thần ngủ say bên bờ biển" Xúc động với hình ảnh "Thiên thần ngủ say bên bờ biển"
Nghệ sĩ trên khắp thế giới đã vẽ lại bức ảnh cậu bé Syria chết bên bờ biển đầy xót xa và thương cảm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động clip "Một ngày Hà Nội" của sinh viên Thủ đô Xúc động clip "Một ngày Hà Nội" của sinh viên Thủ đô
"Một Ngày Hà Nội" nói về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân Hà Nội. Điểm đặc biệt trong video chính là màu sắc gợi nhớ về Hà Nội ở...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang