Công ty bắt nhân viên không được ngồi khi dùng máy tính

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 08:07 AM (GMT+7)

Chuyện thật như đùa, một công ty Nhật Bản đã ra quy định cấm tất cả các nhân viên của mình không được ngồi khi đang sử dụng máy tính thay vào đó là phải đứng suốt buổi.

Iris Ohyama, một công ty sản xuất hàng gia dụng có trụ sở tại thành phố Kakuda, Nhật Bản đã đưa ra một quy định khá khác người cho nhân viên của mình là không được ngồi sử dụng máy tính trong suốt thời gian làm việc nữa, thay vào đó công ty sẽ cung cấp một chiếc bàn cao có máy tính để nhân viên có thể đứng sử dụng.

Công ty bắt nhân viên không được ngồi khi dùng máy tính - 1

Việc sử dụng máy tính trong khi đứng giúp chị em văn phòng có nhiều sức khỏe và vóc dáng chuẩn hơn là ngồi một chỗ.

Quy định này nhanh chóng nhận được dự chú ý từ cộng đồng mạng trên thế giới. Nhưng theo tìm hiểu, cách làm kỳ lạ này lại chính là phương pháp giúp các nhân viên của Iris Ohyama nói riêng và nhiều nhân viên văn phòng nói chung cải thiện được tình hình sức khỏe cũng như tăng khả năng tập trung, từ đó giúp hiệu quả làm việc tăng lên không ngừng.

Theo như lời của người đứng đầu Iris Ohyama thì, việc ngồi làm hay sử dụng máy tính từ sáng tới chiều trong cùng một vị trí là không hề tốt sức khỏe của con người. Do đó, mỗi nhân viên của Iris Ohyama sẽ phải sử dụng máy tính trong khi đang đứng và chỉ được dùng trong 45 phút sau đó lại trở về vị trí cũ để làm việc.

Công ty bắt nhân viên không được ngồi khi dùng máy tính - 2

Những chiếc bàn cao có máy tính được bố trí cạnh bàn làm việc sẽ giúp nhân viên linh hoạt trong việc chuyển đổi vị trí hơn.

Quy tắc làm việc mới này của Iris Ohyama sẽ bắt đầu có hiệu lực tại trụ sở chính của mình trước khi mở rộng nó tới tất cả các văn phòng khác tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ như phải thường xuyên truy cập để làm việc hay nhân viên có tình trạng sức khỏe không tốt liên quan đến xương đều được công ty xem xét và hỗ trợ riêng. Những người còn lại nhất định phải làm đúng với những gì mà công ty đã đề ra.

Công ty bắt nhân viên không được ngồi khi dùng máy tính - 3

Với người Nhật, thay đổi tư thế làm việc giúp cải thiện sức khỏe và tăng khả năng tập trung cho trí não.

Được biết, nhiều công ty tại Nhật Bản cũng đã bắt đầu áp dụng hình thức này cho nhân viên của mình. Không những vậy một số công ty sáng tạo tại Nhật Bản còn sử dụng bàn đứng trong các cuộc họp quan trọng.

Sốc: Nhân viên nữ phải xếp hàng hôn giám đốc mỗi sáng

Cứ mỗi buổi sáng, nhân viên nữ phải xếp hàng, lần lượt hôn ông chủ để tăng tình đoàn kết trong công ty.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Thùy Nguyễn (Thế giới trẻ)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cho nhân viên hiểu nỗi khổ của phụ nữ ngực "khủng" Cho nhân viên hiểu nỗi khổ của phụ nữ ngực "khủng"
Họ phải đeo chiếc vòng có trọng lượng nặng để trải nghiệm nỗi khổ của phụ nữ có ngực lớn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhân viên choáng vì món quà búp bê tình dục từ sếp Nhân viên choáng vì món quà búp bê tình dục từ sếp
Nhìn những con búp bê bơm hơi trên sân khấu, nhiều nhân viên thở dài ngao ngán.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone 7 Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone 7
Lý do cấm đoán lãnh đạo công ty đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang