Con nhà đại gia thứ thiệt

Thứ Bảy, ngày 06/02/2010 15:19 PM (GMT+7)

Trông vẻ ngoài của cậu ấy chẳng có gì là giàu có sành điệu (xe ghẻ, điện thoại ghẻ, những thứ khác cũng bình thường). Vậy mà có ai ngờ thật ra cậu là con nhà đại gia thứ thiệt

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Nhớ lại hồi đầu mới vào lớp đại học, nhìn lướt một lượt lớp của mình, tôi ngay lập tức loại ra mấy đối tượng “sẽ không thèm chơi”. Nói thế cho oai, chứ thực chất là có khi tôi muốn kết thân họ cũng chẳng thèm. Đó là mấy đối tượng nhìn sơ qua cũng thấy giàu có, sang trọng, mặc toàn đồ hiệu, rồi lại nhà mặt phố, bố làm to khinh người lắm cho xem. Mong mọi người thông cảm vì tính tôi vốn con nhà nghèo, nên thường tự ti, cứ chui mình vào vỏ ốc rồi vênh mặt lên với đời.

Hồi ấy, cũng bằng con mắt của mình, tôi chọn ra mấy gương mặt thiện cảm mà tôi chắc mẩm chắc hoàn cảnh cũng tương tự như mình, trong đó có Khánh. Hình thức bình thường, chẳng có gì nổi bật nếu không muốn nói là có phần hơi xấu, ăn mặc khá giản dị và nụ cười thân thiện. Tôi đã làm quen với Khánh và cậu ấy cũng niềm nở đáp lại. Lúc về, đứng chờ xe bus ở cổng trường, tôi tò mò ngó mấy nhân vật sành điệu lớp mình đi toàn @ với Dylan, còn cậu bạn tôi đi con 82 cũ, nhìn tôi cười toe toét.

Càng chơi cùng, tôi càng thấy hợp Khánh. Cả nhóm chúng tôi mấy đứa rất thân nhau, nhìn chung vì cùng nghèo cả nên sở thích cũng tương đồng. Chỗ tụ họp của cả hội chủ yếu là mấy quán trà đá vỉa hè, thỉnh thoảng ăn uống thì cũng lẩu vỉa hè nốt. Chả bù cho hội đại gia lớp tôi, họ tiêu tiền khủng khiếp lắm, một bữa liên hoan của họ bằng mấy tháng tiền ăn, tiền nhà của chúng tôi ý chứ. Vừa ghen tỵ, vừa tiếc, sao tôi thấy ghét cái bọn nhà giàu thế không biết? Đúng là kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

Chơi chung mới biết nhà Khánh ở Hà Nội. Cả khối tôi chắc chỉ có mỗi Hà Nội gốc ấy là nghèo nhất thôi. Quần áo hàng thường, xe ghẻ, điện thoại cục gạch, đồ đạc cái gì cũng bình thường và tầm thường. Tôi đoán nhà Khánh cũng không có điều kiện nên chưa mời chúng tôi về nhà. Cậu ấy chỉ hẹn nếu có dịp sẽ đưa chúng tôi về sau. Và cái dịp ấy là vào hồi cuối năm nhất, khi chúng tôi vừa thi xong môn cuối cùng của học kỳ 2.

Con nhà đại gia thứ thiệt - 1

Cậu bạn của chúng tôi lại hết sức giản dị

Cứ tưởng sẽ phải đi xa, ngờ đâu nhà Khánh ngay khu trung tâm. Dừng xe trước căn nhà rộng khủng khiếp, có tầng 1 và tầng 2 là văn phòng một công ty cổ phần, chúng tôi lại cứ tưởng Khánh vào đó có việc gì nên cứ đứng ngoài chờ bạn. Ngờ đâu Khánh mời mọi người vào nhà. Đứa nào cũng mắt chữ A, mồm chữ O, không giấu được vẻ tò mò. Còn Khánh chỉ tủm tỉm cười.

Dẫn chúng tôi lên phòng ở tầng 3. Từ bé đến lúc ấy tôi chưa từng quen biết một người bạn nào giàu có và có căn phòng tiện nghi đến vậy. Máy tính, đầu đĩa… đủ cả. Đồ đạc gì cũng đẹp và toát lên vẻ giàu có. Ấy vậy mà, cậu bạn của chúng tôi lại hết sức giản dị. Mới nhìn chẳng ai nghĩ đó là quý tử con nhà giàu. Mấy người bạn được gọi là “đại gia” ở lớp kia không bằng một góc của Khánh. Thật là không thể trông mặt mà bắt hình dong. Chúng tôi có hỏi tại sao giàu có là thế mà ăn mặc giản dị quê mùa vậy, Khánh cười bảo quen vậy rồi, vả lại có như vậy mới có những người bạn tốt và thật lòng như chúng tôi.

Vẻ bề ngoài có đôi khi thể hiện nội dung, nhưng cũng có lúc nó chẳng tương đồng với nội dung. Muốn hiểu về ai, về cái gì, mình phải tự đi sâu tìm tòi, chứ không phải đứng nhìn là đủ. Như Khánh bạn tôi, nếu chỉ đứng nhìn sẽ thấy cậu ấy nghèo lắm, nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược.

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Con nhà đại gia thứ thiệt - 2

24H.COM.VN (Theo AFamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7