"Con giáp thứ 13": Chị em phải xử trí thế nào?

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 15:39 PM (GMT+7)

Sự xuất hiện của người thứ ba có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, gây ra những tranh cãi, mâu thuẫn khó giải quyết.

Những thách thức và những cạm bẫy là điều rất dễ xảy ra trong một mối quan hệ tình cảm và nó sẽ chứng minh tình yêu của hai bạn có đủ gắn kết với nhau hay không. Đó không chỉ là những thách thức trong mối quan hệ với bạn bè, anh chị em ruột hoặc cha mẹ, mà còn là thách thức trong quan hệ với người thứ ba. 

Là con người, chúng ta thường hay ghen tị với người khác khi họ có những thứ mà chúng ta không có, từ đồ đạc cho tới thực phẩm, thành tích trong học tập, công việc và nhất là trong chuyện tình cảm. Sự xuất hiện của người thứ ba có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, gây ra những tranh cãi, mâu thuẫn khó giải quyết.

Khi ai đó đang có ý định phá chuyện tình cảm của bạn bằng cách xen vào, lôi kéo trái tim của người kia, thật không may, bạn sẽ phải học cách chấp nhận rằng điều này có thể sẽ xảy ra nhiều lần trong đời bạn.

Nhưng hãy bình tĩnh suy xét và có phản ứng hợp lý để không bị rơi vào cái bẫy của Thần ái tình. Một mối quan hệ luôn tốt hơn khi chỉ có hai người. Dưới đây là một vài cách để tránh người thứ ba trong mối quan hệ tình cảm.

"Con giáp thứ 13": Chị em phải xử trí thế nào? - 1

Thêm một người thứ ba, chuyện tình thành dang dở

1. Đánh giá lại bản thân

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể bỏ qua khi giải quyết chuyện tình tay ba là không nhận ra bản thân mình cũng có lỗi. Bạn phải tự hỏi mình có đủ tận tâm và dành nhiều thời gian cho người ấy. Liệu bạn có đang quá tập trung vào công việc, học tập hoặc việc riêng của cá nhân mình mà xao nhãng chuyện tình cảm. 

Hầu hết, nửa kia sẽ bị người thứ ba “chiếm lĩnh” trái tim khi bạn bỏ bê mối quan hệ tình cảm với họ. Vì vậy hãy tự kiểm điểm bản thân trước khi để một “thế lực” bên ngoài hủy hoại mối quan hệ tình cảm tuyệt vời.

2. Đối đầu

Nhiều người ghét phải đối đầu với người khá, nhưng đó là cách hiệu quả nhất để giải quyết các tình huống quan trọng như thế này. Thay vì lôi kéo gia đình, bạn bè, người ấy đứng về phía mình, chuyển hướng sự chú ý và kịch tính cho bạn bè, gia đình, bạn chỉ cần đối phó với người thứ ba. Hãy đặt câu hỏi lý do tại sao người đó đang cố gắng can thiệp vào mối quan hệ của bạn.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là người đó sẽ chỉ trích bạn, nhưng bạn vẫn cần dũng cảm xử lý. Giải quyết mọi thứ bằng cách mặt đối mặt sẽ cho nửa kia của bạn thấy rằng bạn đang thực sự đấu tranh bảo vệ tình yêu và bạn luôn can đảm.

3. Đừng để người ấy im lặng

Một sai lầm lớn khi ai đó đang cố phá hủy tình yêu của bạn là bạn đã để cho người ấy im lặng.

Nếu bạn có một cảm giác xấu về ai đó, hãy trò chuyện với người yêu về điều này. Vấn đề giữa các cặp đôi không thể được giải quyết bằng cách im lặng hoặc tránh việc thảo luận. Hãy nói thẳng với nhau về những gì đang xảy ra, giữ bình tĩnh và lắng nghe nhau. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình, những người có vai trò quan trọng với người yêu để nắm rõ tình hình. 

4. Duy trì sự đoàn kết

Sự can thiệp của người khác sẽ trở nên có hiệu quả trong việc phá vỡ quan hệ tình cảm của bạn nếu mối quan hệ giữa bạn và người yêu mong manh, dễ đổ. Hãy quan tâm nhiều hơn và tìm ra những cách khôn ngoan để tăng cường tình cảm. Khi bạn thờ ơ, bạn thực sự không thể đổ lỗi cho người thứ ba phá hoại quan hệ tình cảm của mình.

Hãy biến mối quan hệ yêu đương của mình trở thành một mối quan hệ không có chỗ trống cho người khác xen vào. Đừng để bất cứ ai có cơ hội tấn công cuộc đời bình yên và hạnh phúc của bạn.

5. Nhận thức rõ vấn đề

Một số người sẽ thay lòng đổi dạ nhưng không biết làm thế nào để chia tay với bạn. Đừng tự động đổ lỗi cho anh ta hoặc cô ấy. Nếu bạn muốn sự việc diễn ra tích cực, hãy thảo luận và phân tích một cách cởi mở với nhau. Nếu trái tim họ không còn chỗ cho bạn, đây là lúc bạn nên nhẹ nhàng buông tay. 

Chú rể TQ chết thảm trong ngày cưới vì trò đùa quá đà của bạn

Vì trò đùa quá trớn của bạn bè, chú rể đã bỏ mạng ngay trong đám cưới của mình.

Theo Thái Hòa (Theo BS, SP) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thủ đoạn ngoại tình tinh vi của vợ ở phòng tập gym Thủ đoạn ngoại tình tinh vi của vợ ở phòng tập gym
Dù có bao nhiêu lời ong tiếng ve Thanh vẫn tin tưởng vợ cho đến khi anh tận mắt chứng kiến.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Rau sạch" ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình "Rau sạch" ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình
Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ
Ngày cưới anh cô hạnh phúc bao nhiều thì ngày phát hiện anh ngoại tình cô lại đau đớn bấy nhiêu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngoại tình của phụ nữ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang