Con gái đi bar đâu phải là xấu?

Thứ Ba, ngày 14/01/2014 18:16 PM (GMT+7)

Mỗi tối tôi mặc chiếc váy sexy đi bar là hàng xóm lại xì xầm, bàn tán tôi ăn chơi, đua đòi...

Tôi - một đứa con gái cá tính, tư tưởng khá thoáng và luôn nghĩ mọi chuyện rất đơn giản. Ngay chuyện đi bar, dù mọi người đánh giá con gái đến chốn đó là hư hỏng nhưng với tôi, chuyện đó là rất đỗi bình thường.

Là một nhân viên marketing cho một công ty nước ngoài, hàng ngày đối diện với biết bao áp lực mệt mỏi, việc tìm cho mình cách thức để giải tỏa là điều cần thiết. Với phương châm “sống thật thoải mái”, tôi luôn làm mới mọi thứ xung quanh mặc dù đôi lúc cái cách sống đó có khác lạ so với mọi người.

Ngoài tụ tập bạn bè cà phê “tám chuyện” hay du lịch đâu đó dài ngày, tôi luôn chọn đến bar để giải tỏa stress. Mặc một chiếc đầm sexy một chút hay ăn mặc khác lạ với phong cách công sở thường ngày, hòa mình vào với không gian nhạc và ánh đèn luôn làm tôi thấy thoải mái.

Công việc của một cô nàng năng động bận bịu là thế nhưng cuối tuần tôi vẫn thường dành thời gian đi bar với lũ bạn vui chơi đến tận khuya. Đôi khi chỉ "một mình một ngựa", tôi vẫn vào bar và cảm thấy rất thích thú.

Có lẽ chỉ cần gặp gỡ những người lạ, trò chuyện dăm ba câu làm quà, cụng vài ba ly rượu với những người bạn mới đủ làm cho những mệt mỏi của ngày dài tan biến. Tôi luôn có cảm giác, bar là chốn khác xa với cuộc sống thường nhật, nó mang hết những bộn bề và lo âu đi mà chính bản thân tôi không hề nhận ra. Chỉ khi bước ra ngoài cánh cửa kín đó, tâm trạng thoải mái, tôi mới biết rằng, việc chọn bar giải stress là giải pháp tuyệt diệu.

Trong thực tế cuộc sống, nhiều người lại nhìn nhận ngược lại. Cho rằng, bar là chốn dành cho giới “thời thượng” hay các “cậu ấm cô chiêu” ăn chơi thác loạn, con đường dẫn đến những vấn nạn của xã hội. Những đứa con gái đi bar chơi như chúng tôi là hư hỏng, sống buông thả.

Con gái đi bar đâu phải là xấu? - 1

Nhiều người cho rằng, con gái đi bar là buông thả, dễ dãi (Ảnh minh họa)

Tôi đã từng nghe biết bao câu chuyện xì xào không mấy thiện cảm từ những người hàng xóm quanh mình mỗi khi tôi diện một chiếc đầm sexy bước ra khỏi nhà vào lúc 9h tối. Họ cho rằng, con gái ăn mặc như thế ra khỏi nhà vào lúc đó là không nghiêm túc, chơi bời. Nhưng họ đâu biết được, sau vài giờ ngồi thong thả ở quán bar, nhâm nhi vài ba ly rượu với những người bạn, tôi trở nhà vẫn làm những công việc thường ngày như bao người khác. Có điều cách giải trí của tôi khác họ.

Không hẳn ai cũng đồng tình với ý kiến “bar giúp người ta giải tỏa áp lực căng thẳng của cuộc sống”, chưa nói đến nhiều người cho rằng, đó chỉ là lý do biện minh cho cách sống buông thả của mình. Thực tế, môi trường bar không hẳn phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, là người trong cuộc, tôi không phủ nhận đôi khi con gái đi bar khá thoáng bởi, môi trường của bar sôi động gấp trăm lần so với bên ngoài, những con người đến đó họ có lối suy nghĩ khá thực tế, thoải mái từ cách nói chuyện, hành động đến cách chơi.

Nhiều lần chính tôi cũng đã chứng kiến những hình ảnh không đẹp mắt tại đó, cách ăn mặc thiếu vải hết mức của một vài cô gái, những vuốt ve mơn trớn lộ liễu của những cặp đôi, hay những câu chửi thề của các cô cậu tuổi teen... Cũng như những người chơi thông minh, tôi chỉ đứng bên ngoài nhìn và không bình luận đến chuyện của thiên hạ. Bởi lẽ, những chuyện đó rất đỗi bình thường, ngay ở những chốn công cộng cũng thường diễn ra nên ở bar điều đó xảy ra cũng không hề khó hiểu. Quan trọng là mọi người khi đến bar, tự ý thức được cách chơi của mình để không bị tác động từ những thói xấu tồn tại bên cạnh.

Theo suy nghĩ chủ quan của tôi, ở bất cứ môi trường nào cũng có người này, người nọ, không phải ai đi bar cũng xấu xa, suy đồi đạo đức. Hiện nay, xã hội phát triển, nhiều người rủng rỉnh về hầu bao có nhu cầu giải trí nâng cao, họ tìm tới những hình thức mới để trải nghiệm. Bar cũng là sự lựa chọn của nhiều người, họ coi đó là hoạt động giải trí lành mạnh sau một thời gian làm việc áp lực. Nhiều người đến bar để thưởng thức chút hương vị cocktail, tận hưởng chút thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, tránh sự soi mói của người khác hay để “đổi gió”.

Thời gian gần đây, nhiều bar mở ra, hoạt động không có quy định rõ ràng, mở cửa sẵn sàng đón cả những đối tượng chưa đủ tuổi đến chơi, dẫn đến nhiều câu chuyện buồn ẩn sâu trong các quán bar nhập nhằng. Nhiều bạn trẻ không kiểm soát được bản thân, thể hiện mình thái quá, vui chơi quá đà, sa vào nghiện ngập, vô tình biến ba thành tụ điểm thác loạn. Chính những hình ảnh đó khiến bar trở nên xấu xí trong mắt nhiều người, dần dần người ta mặc định rằng, những cô cậu đi bar đều là những người ăn chơi trác táng, hư hỏng.

Theo Thu Phong (Khampha.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Con gái đi bar là hư hỏng? Con gái đi bar là hư hỏng?
Nhiều cô gái vì thích đi bar mà đánh đổi cả danh dự và trinh tiết của bản thân mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bi kịch của kiều nữ quán bar Sài Gòn Bi kịch của kiều nữ quán bar Sài Gòn
Hiện ở tuổi 30, Dương đang đối mặt với cái chết vì căn bệnh thế kỷ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang