Cô gái với tâm thư "chưa muốn lấy chồng" gây sốt

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:09 PM (GMT+7)

Cô gái khẳng định: “Phụ nữ chúng mình, lấy chồng càng sớm, gian truân càng nhiều!”.

28 tuổi mà chưa lấy chồng thì không tránh khỏi việc bị gọi là “gái ế” và “muộn chồng”. Có lẽ bởi thế, ngay từ khi 25 tuổi, Hà My đã phải đối mặt với tiếng giục “lấy chồng” của cha mẹ. Mới đây, cô nàng đã quyết định viết một bức “tâm thư” khá dài chia sẻ về lý do chưa muốn lấy chồng.

Cô gái với tâm thư "chưa muốn lấy chồng" gây sốt - 1

Cô gái gây chú ý trên mạng xã hội với tâm thư "Chưa muốn lấy chồng"

Hà My đưa ra nhiều lý do: chưa đủ sẵn sàng lên xe hoa, chưa sẵn sàng làm mẹ và từ bỏ sự tự do của tuổi trẻ. Bài chia sẻ của cô cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Có người thì đồng tình với cô gái này vì còn thích tự do. Tuy nhiên, không ít chị em cũng cho rằng 28 tuổi nên nghĩ đến chuyện lập gia đình. Bởi vì, con gái có thì việc sinh nở cũng vô cùng quan trọng.

Chia sẻ với phóng viên, cô gái viết bức “tâm thư” đang khiến chị em dậy sóng này có tên Chu Thị Hà (Hà My), sinh năm 1988 tại Việt Trì, Phú Thọ. Được biết, Hà đang làm việc trong ngành luật và đang thử sức ở lĩnh vực kinh doanh phụ kiện cho phái đẹp.

Cô gái với tâm thư "chưa muốn lấy chồng" gây sốt - 2

Chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ của ban bè nên cô nàng rất sợ.

Nói về bài viết đang gây chú ý của mình, Hà My cho biết: “Có lẽ đối với gia đình mình, niềm vui lớn nhất bây giờ là nghe tin mình muốn lấy chồng (cười). Tuy nhiên, mình sẽ chỉ gật đầu kết hôn khi thật sự sẵn sàng và đã tìm thấy một người mình đủ tin tưởng, yêu thương mình chân thành và có thể vì tương lai hai đứa mà cố gắng thật nhiều!”.

Cô cũng cho biết lý do kết hôn muộn không phải vì kén chọn mà bởi bản thân chưa dám liều đặt cược tuổi thanh xuân, hạnh phúc của mình cho một mối quan hệ chưa bền vững như cô mong muốn.

Nguyên văn “tâm thư” đang được nhiều người chia sẻ:

“Ở nhà:

- Mẹ ơi, dạo này ăn cơm con chẳng cảm thấy ngon, bình thường 2 bát, nay xơi có nửa bát mà cả tiếng chưa xong.

- Mày cứ phải lấy chồng vào thì ăn mới khoẻ được con ạ!

Cô gái với tâm thư "chưa muốn lấy chồng" gây sốt - 3

Hà My bị cha mẹ nhắc nhở nhiều về chuyện chồng con ở tuổi 28.

Ở cơ quan:

- Em Hà Chu, hôm qua làm gì mà không thấy online?

- Vâng ạ, em đi khám sức khoẻ định kỳ!

- Mấy năm vào đây làm rồi mà chẳng thấy em béo lên tẹo nào nhỉ. Cứ phải lấy chồng vào thì mới béo, mới đẹp lên được em ạ!

...

Ở quán cafe:

- Này tao bảo, đợt này mày bị bệnh khó tính hơn à, cái gì cũng thắc mắc với cau có thế?

- Không,! Vẫn thế mà, nhưng cái gì không thích phải thể hiện quyết liệt chứ!

- Mau lấy chồng đi, bằng không càng ngày càng cáu kỉnh thôi con hâm ạ!

...

Dường như hai chữ “lấy chồng” đã trở thành nỗi ám ảnh to tát. Bất cứ điều gì mình không làm được, chưa làm được thì chỉ cần “lấy chồng” là có thể hoá giải được hết tất cả thì phải?

Các chị em chưa lấy chồng có thể cho mình hỏi, các chị muốn lấy một người về để gọi tên là CHỒNG? Hay các chị muốn cưới một người về để mỗi ngày thức dậy vui vẻ cùng nhau???

Chúng ta có thể là một kẻ đơn độc trong 1 thời điểm nào đó, nhưng chúng ta ko biết được thời điểm nào có ai đó sẽ bước chân vào đời mình. Điều mình cần làm bây giờ là sẵn sàng chuẩn bị tư thế chiến đấu, chứ ko phải ngày nào cũng "được" nghe những lời dễ sợ như là lấy chồng chưa?

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Lấy chồng tuổi này, bạn sẽ "ngồi mát ăn bát vàng" Lấy chồng tuổi này, bạn sẽ "ngồi mát ăn bát vàng"
Nếu may mắn lấy được những anh chàng tuổi giáp này làm chồng, có thể nói quãng đời còn lại của bạn chỉ việc "ngồi mát ăn bát vàng". Nghĩ thôi...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ đổi đời lấy chồng tỉ phú sau đêm đi bar Thiếu nữ đổi đời lấy chồng tỉ phú sau đêm đi bar
Nghe kể câu chuyện của Đào ai cũng chỉ biết tròn mắt tặc lưỡi rồi nói đúng là "số hưởng, số sướng".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi lấy chồng Sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi lấy chồng
Rất nhiều chị em đã không còn nhận ra hình ảnh trước kia của mình khi đã về làm dâu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang