Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 08:42 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hotgirl - Hot boy

Hạnh Thu ôm giấc mơ làm người mẫu sang Trung Quốc khi chưa biết nửa câu tiếng Trung.

Nguyễn Thị Hạnh Thu, sinh năm 1994, tên tiếng Trung là Lạp Lạp, là một cô gái dám nghĩ dám làm. Tám tháng trước đây, ôm giấc mơ làm người mẫu khi chưa biết nửa câu tiếng Trung, Hạnh Thu bỏ công việc dược sỹ ở Việt Nam, một mình đến Thượng Hải, Trung Quốc để theo nghề mẫu.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 1

Ba tháng khi mới đến Trung Quốc, Hạnh Thu không dám ra khỏi nhà. Tháng 9 vừa rồi, sau nửa năm chuyên tâm học tiếng Trung, cô nàng mới bắt đầu công việc làm người mẫu.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 2

Công việc đầu tiên của Hạnh Thu là làm người mẫu ảnh. Không có công ty đại diện, mỗi ngày Hạnh Thu chỉ được trả 150 tệ (khoảng hơn 500.000 đồng). Số tiền này vừa đủ để cô thuê phòng trọ tại Thượng Hải.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 3

Hiện tại, Hạnh Thu ở trọ cùng ba người Trung Quốc khác trong một căn nhà 3 tầng giá 9000 tệ (khoảng hơn 31 triệu đồng). Theo chia sẻ của cô, với căn nhà như thế này tại Hà Nội chỉ có giá chưa đến 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng).

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 4

Bố mẹ của Hạnh Thu là bác sĩ, trước đây cô từng học Y theo ý nguyện của bố. Trước khi đến Thượng Hải theo đuổi con đường làm người mẫu, Hạnh Thu cũng đang làm trong ngành Y ở Việt Nam.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 5

Khi được hỏi về chuyện bố mẹ có phản đối khi cô bỏ một công việc có thu nhập cao và ổn định để theo nghề người mẫu hay không, Hạnh Thu trả lời rằng, bố cô vẫn đang nghĩ cô đến Trung Quốc là để học về thuốc.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 6

Đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu để thực hiện giấc mơ ở Trung Quốc không còn là chuyện mới nhưng đối với một cô gái Việt Nam không có chỗ dựa thực sự là không phải là một chuyện đơn giản.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 7

Không có người thân, không có công ty đại diện, tất cả mọi cơ hội đều phải tự mình tìm kiếm. Hiện tại, Hạnh Thu đang tham gia vào hơn chục hội người mẫu nổi tiếng khác nhau.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 8

Ngoài mua các đồ dùng thiết yếu như: mỹ phẩm, quần áo và phụ kiện, Hạnh Thu chi tiêu rất tiết kiệm. Cô nàng cũng thường xuyên theo dõi các buổi biểu diễn của những người mẫu nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 9

Nói về việc có ý định lấy chồng ở đây hay không, Hạnh Thu cho biết, ở Trung Quốc được một tuần đã có một người đàn ông ở Chiết Giang chi 50.000 tệ/tháng (khoảng 175 triệu đồng) để bao nuôi cô nhưng cô đã từ chối ngay lập tức. Hạnh Thu cho biết, cô sang đây với mục đích thực hiện ước mơ làm người mẫu, chứ không phải là để kiếm tấm chồng giàu có.

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu - 10

Hạnh Thu chia sẻ thêm, đây chính là nơi để cô có thể thực hiện ước mơ của mình. "Dám làm rồi thất bại còn hơn chỉ biết ước mơ là không dám hành động để thực hiện ước mơ" - Hạnh Thu chia sẻ.

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Nóng rẫy" với ảnh bikini của hot girl đẹp nhất xứ Hàn "Nóng rẫy" với ảnh bikini của hot girl đẹp nhất xứ Hàn
Cho Min Yeong lại "đốt mắt" fan với bộ ảnh bikini cực kỳ gợi cảm, nóng bỏng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl 15 tuổi sở hữu thân hình hoàn hảo từng cm Hot girl 15 tuổi sở hữu thân hình hoàn hảo từng cm
Mới 15 tuổi nhưng cô đã là một diễn viên, người mẫu nổi tiếng nhờ ngoại hình sáng và thần thái thu hút.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cụ ông 66 tuổi cưới hot girl 18 tuổi gây xôn xao Cụ ông 66 tuổi cưới hot girl 18 tuổi gây xôn xao
Cặp đôi này có phải thí dụ điển hình cho câu nói 'Tình yêu không phân biệt tuổi tác'?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hotgirl - Hot boy
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang