Cô gái làm bia ném phi tiêu mua vui cho người qua đường

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 14:10 PM (GMT+7)

Tình nguyện làm bia ném phi tiêu ngay giữa phố, cô gái trở thành tâm điểm chú ý của người qua đường. Thế nhưng chẳng ai ngờ rằng đằng sau hành động đó là một câu chuyện buồn.

Cách đây không lâu, một cô gái tại Hàng Châu, Trung Quốc, đã tình nguyện trở thành bia ném phi tiêu cho người trên phố vì muốn xin tiền. Mọi người đều cho rằng đây là trò lừa bịp tầm thường khiến cảnh sát phải tiến hành cuộc điều tra, song không ai ngờ rằng đằng sau đó là cả câu chuyện rất dài và đáng suy ngẫm.

Cô gái đứng trước bảng ném phi tiêu có ghi dòng chữ phía trên: "Mười đô la cho mỗi lần ném phi tiêu". Tuy nhiên, mọi người qua đường đều lên án cô gái này là kẻ lừa dối. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là cách ăn xin rất tinh vi.

Cô gái làm bia ném phi tiêu mua vui cho người qua đường - 1

 Jijia Yan làm bia ném phi tiêu để quyên tiền chữ bệnh bạch cầu cho em gái.

Tên cô gái này là Jijia Yan, 22 tuổi. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết em gái Jijia Yan đang mắc bệnh bạch cầu.

Cha cô qua đời vì bệnh tật. Do tiền điều trị rất tốn kém và không muốn làm gánh nặng cho gia đình nên em gái cô đã từ biệt gia đình để đi xa.

Trong thư, em gái Jijia Yan viết: "Mẹ ơi, con xin ra đi, xin mẹ tha thứ cho con bỏ đi mà nói lời từ biệt. Con sẽ đi để quyên góp tiền chữa bệnh bạch cầu. Con thật hạnh phúc khi được là con của mẹ nhưng vì bệnh bạch cầu nên con không thể phụng dưỡng được mẹ đến cuối đời. Bệnh bạch cầu, ta ghét ngươi".

Sau khi em gái Jijia Yan bỏ nhà và chỉ để lại bức thư, người mẹ đã phải nhờ đến giới truyền thông để giúp đỡ. Thậm chí, bà còn quỳ giữa phố để cầu xin con quay về. Với sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, cuối cùng cô gái chấp nhận về nhà.

Cô gái làm bia ném phi tiêu mua vui cho người qua đường - 2

  Em gái Jijia Yan bị bệnh bạch cầu.

Cảnh sát cũng xác nhận, người bị bệnh chính là em gái của Jijia Yan. Trước đó, Jijia Yan từng quyên góp tiền cho em ở Hàng Châu, Trung Quốc. Hiện tình trạng của em gái cô đã được kiểm soát, song vẫn cần phải có người hợp tủy sống để thay nhưng do chi phí quá cao nên gia đình đành bất lực.

Vì quá túng quẫn, Jijia Yan đã quyết định làm điều này để có thêm tiền chữa bệnh cho em. Jijia Yan cũng biết đây là việc làm tự hạ thấp nhân phẩm của mình, nhưng muốn nhanh chóng cải thiện tình hình nên cô quyết định làm bia ném phi tiêu để xin thêm tiền. Ngay sau đó, Jijia Yan đã nhận ra sai lầm của mình và dừng hành động này lại để tìm một cách thức mới phù hợp hơn.

Theo An Nhiên (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hình ảnh mang thai của cô gái khiến "nửa thế giới" rơi nước mắt Hình ảnh mang thai của cô gái khiến "nửa thế giới" rơi nước mắt
Câu chuyện cảm động kèm theo những bức ảnh “tuyệt vời” của người mẹ trẻ lúc mang thai đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái bỏ lương 50 triệu/ tháng, về quê trồng rau sạch Cô gái bỏ lương 50 triệu/ tháng, về quê trồng rau sạch
Bỏ cuộc sống sung túc bên Singapore với mức lương nghìn đô về nước trồng rau, cô gái khiến nhiều người bất ngờ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - TQ: Cô gái kiếm được 35 triệu/tháng nhờ xếp quần áo TQ: Cô gái kiếm được 35 triệu/tháng nhờ xếp quần áo
Nghề nghiệp tưởng đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang