Cô gái 21 tuổi không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp

Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 11:03 AM (GMT+7)

Khadija Khatoon 21 tuổi (Ấn Độ) mắc trong mình căn bệnh hiếm gặp khiến mặt mang một khối lượng da khổng lồ, không có mắt và mũi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Kolkata, miền Đông Ấn Độ, cô gái trẻ Khadija Khatoon phải sống rất vất vả vì “không có mặt”. Các bác sĩ cho rằng có thể cô có khối u ẩn, nhưng không thể phẫu thuật vì điều này nguy hiểm đến tính mạng.

Cô gái 21 tuổi không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp - 1

Khatoon không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp

Trên mặt Khatoon có một khối da nhăn nheo khổng lồ. Cô thậm chí không có mắt và mũi - chỉ có một khe nhỏ để thở. Cha mẹ cô (ông Rashid Mulla và bà Amina Bibi) cũng bước đầu nhận thức được tình trạng của con gái vì lúc mới sinh, dù đã được 2 tháng tuổi nhưng cô vẫn không thể mở mắt.

Bác sĩ cũng “bó tay” và nói với họ rằng “họ không thể làm gì cả” vì phẫu thuật có thể khiến cô tử vong. Tình trạng của Khatoon ngày càng tồi tệ, lượng da thừa ngày càng nhiều khiến khuôn mặt cô ngày càng biến dạng.

Cô gái 21 tuổi không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp - 2

Gia đình luôn ở bên cạnh động viên Khatoon

Dù đã trưởng thành nhưng Khatoon không thể đi học. Do đó, cô không có người bạn nào. Nhận thức được điều này, cô hiểu gia đình chính là điều cô yêu quý và trân trọng nhất.

Rupak Dutta - một quan chức chính phủ đã lên Facebook kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người khi anh bắt gặp Khatoon đi trên đường.

Tiến sĩ Anirban Deep Banerjee cho rằng: Có thể trên mặt Khatoon ẩn chứa một khối u nguy hiểm, cần phải làm rất nhiều xét nghiệm để xác định được cách phẫu thuật thành công.

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống và pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Hà thành được mệnh danh "hot girl siêu vòng 3" Cô gái Hà thành được mệnh danh "hot girl siêu vòng 3"
Sở hữu vòng 3 có số đo 100, cô gái có tên Ly Xuân Ly từng gây sốt mạng một thời gian dài. Mới đây, cô vừa có những chia sẻ của bản thân về...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái được người yêu lái Audi tặng 999 bông hồng dịp 20/10 Cô gái được người yêu lái Audi tặng 999 bông hồng dịp 20/10
Được bạn trai “thiếu gia” lái xe audi chở 999 bông hồng đến tặng nhân ngày 20/10, cô gái xinh đẹp vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái xương thủy tinh làm thiệp kiếm tiền nuôi em ăn học Cô gái xương thủy tinh làm thiệp kiếm tiền nuôi em ăn học
Niềm hi vong, ước mơ nhỏ bé mong đứa em có thể đến trường đã giúp người chị tật nguyền vượt qua mệt mỏi làm nên những tấm thiệp ý nghĩa nhân...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái giúp người câm điếc hòa nhập với cộng đồng Cô gái giúp người câm điếc hòa nhập với cộng đồng
Nhiệt tình, hăng say, Trần Đại Phước đã dẫn dắt nhiều người câm điếc hòa nhập với cộng đồng. Đam mê này đã đưa Phước trở thành Phó Chủ nhiệm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang