Clip: Giải cứu chú chó đáng thương có lông bị "hóa đá"

Thứ Tư, ngày 25/11/2015 09:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Clip hot

Chú chó Alice bị bỏ rơi ở đường phố Ấn Độ và có bộ lông dường như “hóa đá” đã hoàn toàn lột xác sau khi được đội cứu hộ động vật giải cứu.

Mới đây, một đoạn phim ghi lại quá trình lột xác đáng kinh ngạc của một chú chó bị bỏ rơi ở Ấn Độ được giải cứu bởi một tổ chức từ thiện dành cho động vật khiến người xem không khỏi xúc động.

Theo đó, chú chó này được tổ chức từ thiện mang tên Animal Aid Unlimited tìm thấy trên chiếc xe tuk tuk cũ ở Ấn Độ trong tình trạng gầy yếu, lớp da bên ngoài dường như bị “hóa đá” bởi bụi bẩn. Chú còn bị bỏ đói và có vẻ như rất đau đớn.

Clip: Giải cứu chú chó đáng thương có lông bị "hóa đá" - 1

Tình trạng của Alice khi được giải cứu.

Sau khi được tìm thấy, chú chó được người trong đội cứu hộ đặt tên là Alice. Alice đã mắc phải căn  bệnh ghẻ đặc biệt nghiêm trọng, làn da của chú dường như bao phủ bởi lớp vảy đá. Ngoài ra, do bị bỏ đói nên Alice có vẻ rất mệt mỏi, gầy yếu.

May mắn thay, đội cứu hộ động vật đã kịp thời giải cứu Alice. Họ cho chú chó ăn những mẩu bánh và đem chú về trại cứu hộ.

Sau đó, Alice được điều trị, tắm rửa và gỡ bỏ tấm da cứng bên ngoài và bôi thuốc mỡ lên. Chỉ sau 4 ngày, lớp vảy cứng bị bong và bắt đầu mọc lông trở lại.

Clip: Giải cứu chú chó đáng thương có lông bị "hóa đá" - 2

Lông của Alice đã mọc lại như bình thường sau 6 tuần

Hiện tại, sau 6 tuần được chăm sóc, lông của Alice đã mọc lại như bình thường và trở nên “xinh đẹp” hơn trước rất nhiều.

Animal Aid Unlimited là một tổ chức từ thiện Ấn Độ chuyên cứu giúp những động vật lang thang, bị bỏ rơi ở đường phố được thành lập từ năm 2002. Trên trang web của mình, họ từng truyền tải thông điệp: "Sứ mệnh của chúng tôi là giải cứu và điều trị các loài động vật trên đường phố bị bỏ rơi và đang mắc bệnh hoặc bị thương. Thông qua đó, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ cuộc sống của các loài động vật".

Clip giải cứu chú chó đáng thương có lông "hóa đá" gây xúc động

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật)
8X + 9X - "Phì cười" với ba chú chó "béo như heo" "Phì cười" với ba chú chó "béo như heo"
Có thân hình béo ú, nặng nề nhưng những chú chó này vẫn rất đáng yêu.
8X + 9X - Giải cứu chú chó bị bỏ rơi đến nỗi gầy trơ xương Giải cứu chú chó bị bỏ rơi đến nỗi gầy trơ xương
Bị bỏ rơi đến nỗi chỉ còn da bọc xương ở trước cửa 1 nhà thờ ở Mỹ, chú chó Odysseus đã may mắn nhận được chăm sóc kịp thời của nhóm cứu hộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ ảnh chú chó đi khắp nhân gian cùng chủ siêu đáng yêu Bộ ảnh chú chó đi khắp nhân gian cùng chủ siêu đáng yêu
Những hình ảnh tuyệt đẹp của chú chó giống Husky lai sói được chủ nhân ghi lại trong mỗi chuyến đi khiến người xem mê tít.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chú chó làm “nạng di động” cho cô chủ nhỏ Chú chó làm “nạng di động” cho cô chủ nhỏ
Mắc bệnh hiểm nghèo khiến xương khớp yếu đuối nhưng cô bé Bella Burton vẫn có thể đi lại nhờ chú chó George.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Clip hot
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang