“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng

Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 16:18 PM (GMT+7)

Đoàn xe chuyển phát ước mơ mang thông điệp sẻ chia và những lời động viên để chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ ở Sóc Trăng đã khởi hành. Trong những chiếc thùng màu xanh có in hình khí cầu là hàng trăm lời nhắn nhủ yêu thương, tin tưởng của cộng đồng.

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 1

Sau khi website www.samsungconnect.vn đăng tải câu chuyện ước mơ của 20 em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng, các em đã nhận được hàng trăm tin nhắn động viên và những thông điệp yêu thương từ khắp đất nước. Trong 3 tuần liên tiếp, đoàn xe chuyển phát ước mơ sẽ trao tận tay các em những tin nhắn này cùng sách, xe đạp, máy tính… - những món quà cụ thể đầy ý nghĩa từ Samsung Connect.

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 2

Chuyến xe “Chuyển phát ước mơ” tuần đầu tiên  đã đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng. Con đường hẹp, bình dị ở Cù Lao Dung trở nên tươi sáng hơn bởi màu xanh của những thùng hàng. Với 20 cậu bé, cô bé chưa từng ra khỏi vùng quê nơi mình sinh ra, đây là lần đầu tiên các em nhận được tin nhắn và những lời động viên đầy xúc động như vậy. 

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 3

Những cô bé cậu bé này đang ấp ủ nhiều ước mơ thật tươi đẹp. Dù gia đình còn khó khăn, có em một buổi đi học, một buổi đi hái ớt kiếm tiền ăn học, các em vẫn vui vẻ, lạc quan và đầy hy vọng vào tương lai. Có cậu bé ước mơ trở thành một kỹ sư chế tạo đồ chơi để làm ra những chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa cho các em bé quanh nhà, có cô bé lại nỗ lực trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho bà con cùng xóm… Những ước mơ trong trẻo, nhỏ bé và đơn giản nhưng đều có điểm chung là muốn giúp đỡ ba mẹ và góp sức vào một tương lai tươi đẹp của những người xung quanh.

Đó là một Võ Thị Quyền Trân sống xa bố mẹ, từng chứng kiến cảnh bà nội qua đời vì bệnh tật. Để rồi, Trân luôn cố gắng học thật giỏi để được lên TP.HCM gặp bố mẹ và ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho những người già.

Đó là Mai Thành Hiếu biết nấu ăn cho ông bà, biết làm hết mọi việc nhà. Dẫu phải tập tành làm việc kiếm sống, Hiếu vẫn là học trò giỏi, vẫn ước mơ và ước mơ của em còn thật đẹp. Hiếu ước trở thành công an để… tìm mẹ về sống cùng gia đình em.

Đó là một Phạm Thị Trúc Linh sống với bà nội và em trai. Mới 14 tuổi nhưng Linh đã đánh câu, bơm cát để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vượt lên tất cả, Linh vẫn là một cô trò giỏi và nuôi ước mơ trở thành một phiên dịch viên để giúp mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể gắn kết với nhau.

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 4

Cuộc sống vất vả khiến những ước mơ bé nhỏ này trở nên mong manh. Nhiều cậu bé, cô bé chưa từng nhận được một lời động viên của bất kỳ ai để theo đuổi ước mơ của mình. Thậm chí, có em còn chưa từng thổ lộ với ai về mơ ước của mình. “Khó thành hiện thực lắm, con không muốn nói ra.” 

Và chuyến xe “chuyển phát ước mơ” của Samsung Connect chở hơn 2.000 tin nhắn, thư động viên của những người anh, người chị, cô, chú từ khắp nơi trên đất nước gửi đến 20 em nhỏ Sóc Trăng. Bởi những ước mơ của các em thật bình dị, giản đơn, trong trẻo và xứng đáng nhận được những chia sẻ, động viên để các em có thêm sức mạnh theo đuổi.

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 5

Các em sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ những lời động viên đầy yêu thương như “Chúc em có thật nhiều sức khỏe để theo đuổi mơ ước của mình”, “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Chính nó sẽ tiếp thêm cho em nhiều động lực để sống thật tốt đấy!”… hay những lời nhắn nhủ đầy tin tưởng: “Chị tin em rồi sẽ trở thành kiến trúc sư thôi”, “Hẹn gặp em một ngày không xa khi em đã là bác sĩ, Trân nhé!”, “Chú biết con sẽ thành công, cố gắng lên con”…

Không chỉ vậy, Samsung Connect còn mang đến cho các em nhỏ những món quà thiết thực và ý nghĩa như xe đạp, kim từ điển, máy vi tính, bộ lắp ráp,… để các em có thêm điều kiện được tiếp xúc với nghề nghiệp mà mình mơ ước.

“Chuyển phát ước mơ” đến với các em nhỏ ở Sóc Trăng - 6

Dùng công nghệ để kết nối con người với con người, Samsung Connect đang kết nối ước mơ của các em nhỏ với tình yêu thương của cộng đồng. Thông qua Samsung Connect, cộng đồng đã lắng nghe và trân trọng ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ ở Sóc Trăng. Mỗi tin nhắn gửi đi đều là nguồn cổ vũ, tiếp sức cho các em nhỏ. Mỗi thông điệp các em nhận được là sự thấu hiểu, tin tưởng và động viên từ những người hoàn toàn xa lạ, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương từ mọi người. Để từ điểm tựa đó, các em sẽ không ngừng nỗ lực để chạm đến ước mơ.

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Chỉ bằng cách gửi đi một lời động viên nhỏ, bạn có thể giúp chắp cánh cho mơ ước của trẻ em khắp Việt Nam. Hãy cùng Samsung Connect khám phá ước mơ của các em và gửi lời nhắn ngay tại samsungconnect.vn.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang