Chuyện cô dâu dùng đủ chiêu “át vía” mẹ chồng

Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 13:58 PM (GMT+7)

Trong ngày cưới, nhiều cô dâu thời nay đã dùng đủ mọi “chiêu” khi về nhà chồng.

Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu từ xưa đến nay vẫn bị coi là nguyên nhân gây không ít mâu thuẫn, phức tạp trong gia đình. Cũng vì lẽ đó, trong ngày cưới, nhiều cô dâu thời nay đã dùng đủ mọi “chiêu” như: Bùa, bấm khóa, mang kim... những mong “át vía” mẹ chồng khi về nhà chồng.

Chuyện cô dâu dùng đủ chiêu “át vía” mẹ chồng - 1

Nhiều cô dâu thời nay đã dùng đủ mọi “chiêu” những mong “át vía” mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Dùng bùa, bấm khóa… át vía mẹ chồng

Yêu nhau đã mấy năm nhưng Nguyễn Thị Chuyên, ở Chương Mỹ (Hà Nội) rất ít khi về nhà người yêu chơi. Chẳng biết trước khi cưới, Chuyên nghe ai đó rỉ tai rằng, nhà ấy, bà mẹ chồng ghê gớm phải biết, về mà không khéo thì khó mà sống chung được quá mấy ngày.

Từ lâu đã được bạn bè nói nhiều, rồi đọc trên các phương tiện truyền thông những tin giật gân về thảm cảnh mẹ chồng, nàng dâu nên khi nghe mọi người nói vậy, Chuyên cảm thấy có chút ái ngại. Nhiều khi cô tự hỏi, khi sống cùng mẹ chồng, nếu có tình huống a, b, c… xảy ra thì mình phải xử trí như thế nào? Liệu chồng mình có bênh mẹ mà hùa vào nói vợ không?...

Thế rồi, không hiểu ai bày cho cô một cách rất đơn giản mà lại khắc chế được “vía” của mẹ chồng. Đó là trong ngày cưới, cô dâu tay cầm một cái khóa va li bé xíu, khi nào nhìn thấy mẹ chồng thì bấm vào để có thể “khóa mồm khóa miệng”. Để an tâm hơn, Chuyên còn đi xem bói và nghe theo lời thầy để một tấm bùa dưới giường mẹ chồng.

Ở chung với mẹ chồng mấy tháng, Chuyên thấy mẹ chồng cũng hiền lành và tâm lý chứ chẳng như lời người ta đồn đại. Chuyên nghĩ, chắc nhờ bài phép đơn giản đã thực hiện trong ngày cưới mà mình át vía mẹ chồng được thành công.

Ngày các bạn của Chuyên cưới, cô còn hý hửng truyền lại cho bạn bè. Không ngờ, câu chuyện lại đến tai mẹ chồng Chuyên khiến bà “điên máu”. Bà quyết định không bỏ qua cho cô con dâu vì dám "dùng phép" để “át vía” mẹ chồng. Từ đó, hai mẹ con trở nên căng thẳng, thường xuyên to tiếng.

Cũng vì muốn “át vía” được mẹ chồng, Trần Duyên (ở Nam Định) cũng vội vàng đi tìm bài thuốc “khắc chế”. Nghe bạn bè mách cài 9 cái kim vào gấu váy khi cưới, Duyên làm theo dù trước đó chỉ nghe nói ngày cưới cô dâu mang theo 7 hoặc 9 cái kim về nhà chồng để phòng khi chú rể bị cảm gió sẽ dùng kim đó giúp chồng tỉnh lại…

“Chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng mình vẫn muốn làm để giải tỏa tâm lý. Chứ mình nghĩ quan hệ mẹ chồng, nàng dâu hòa thuận hay không phần nhiều là ở cách sống”, Duyên chia sẻ.

Câu chuyện của Dương Hoa (ở Hưng Yên) lại khác. Sau hai tháng chuẩn bị, cuối cùng cũng đến ngày cưới. Ngày cưới, Hoa hồi hộp chờ đợi giây phút chú rể trao hoa đón cô dâu về nhà. Khi xe đến cổng nhà trai, hai vợ chồng lúi húi xuống xe chụp ảnh lưu niệm, xong xuôi cùng khách khứa bước vào. Họ hàng bên chồng đã đứng chờ sẵn ở ngoài nhưng Hoa thấy lạ khi tuyệt nhiên không thấy bóng dáng mẹ chồng đâu để chào hỏi.

Vừa hồi hộp vừa lo lắng khi nhìn mãi mà không thấy mẹ chồng, Hoa chột dạ nghĩ “Hay là mẹ không vừa ý gì mình nên không ra đón”. Định mấy lần hỏi chồng nhưng Hoa ngại nên lại thôi. Khi lên phòng làm lễ gia tiên, bắt gặp mẹ chồng đang đứng nói chuyện với mấy bác, Hoa nhanh nhẩu chào hỏi mọi người rối rít và nói với mẹ chồng: “Mẹ ở đây làm con tìm mẹ mãi”. Vừa dứt lời, thấy mọi người cười ồ lên, Hoa ngơ ngác không hiểu tại sao thì mẹ chồng đã giục ra ngoài rót nước mời khách.

Sau này Hoa được chồng giải thích rằng từ xưa đến nay, quê chồng đã có lệ khi đoàn rước dâu về tới đầu ngõ, mẹ chồng sẽ cầm bình vôi lánh mặt đi chỗ khác để cô dâu bước vào nhà. Tục đó ngụ ý rằng, mẹ chồng vẫn muốn nắm quyền hành trong nhà, không muốn con dâu thay thế.

Theo quan niệm, bình vôi biểu hiện tài sản trong nhà và nắm giữ bình vôi chính là nắm giữ tài sản, hoặc có thể thay bình vôi bằng chùm chìa khóa. Khi hai họ đã yên vị được một lúc, mẹ chồng mới xuất hiện để đón con dâu và đi chào khách. Người ta còn giải thích việc mẹ chồng phải tạm lánh mặt con dâu là do sợ kỵ “vía”.

Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Choáng với hồi môn mẹ chồng dành cho các nàng dâu Việt Choáng với hồi môn mẹ chồng dành cho các nàng dâu Việt
Không ít đám cưới có của hồi môn bằng cả gia tài mà nhà chồng dành cho cô dâu, khiến dân tình... choáng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát Xôn xao hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài rửa bát
Hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài, hì hụi rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng khiến cộng đồng “bỉm sữa” xôn xao.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô dâu Trung Quốc khoe hồi môn khiến ai nấy "phát ngất" Cô dâu Trung Quốc khoe hồi môn khiến ai nấy "phát ngất"
Của hồi môn bao gồm: 1 biệt thự, 5 cửa hàng mặt tiền, 1 siêu xe Porsche Cayenne, 50% cổ phiếu vàng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang