Chương Đặng - Doanh nhân lãng mạn

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 18:00 PM (GMT+7)

Chương Đặng được nhiều người nhắc đến với cách gọi khá lạ “doanh nhân lãng mạn”.

Chương Đặng là chủ của một chuỗi cà phê cùng nhiều nhà hàng với hình thức kinh doanh mới lạ, đồng thời cũng là nhà thiết kế của thương hiệu áo dài hiện đại may từ chất liệu thun, linen… Kujeans. Ngoài ra, anh cũng xuất hiện trong nhiều vai trò khác như: MC, stylist, thầy giáo… Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhớ đến Chương Đặng với hình ảnh của một doanh nhân lãng mạn.

Chương Đặng - Doanh nhân lãng mạn - 1

Chương Đặng được nhiều người nhắc đến với cách gọi khá lạ “doanh nhân lãng mạn”

Có vẻ như những dự án kinh doanh của anh đều “khác người”? Cafe Kujuz thì khách đến sẽ phải trả 50 ngàn và tự phục vụ còn áo dài Kujeans thì anh lại may bằng vải thun, linen với kiểu dáng rộng rãi chứ không phải vải lụa ôm sát như truyền thống. Tại sao anh nghĩ ra những ý tưởng này?

Khi tôi mở quán có nhiều câu hỏi đặt ra kiểu: “Tại sao phải tốn tiền rồi lại phải tự pha cà phê phục vụ mình?”. Ở đây, tôi không chỉ bán cà phê mà còn khiến mọi người hạnh phúc hơn. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong chính ngôi nhà của mình, tự do làm những gì mình thích. Hơn nữa, việc tận hưởng thành quả do chính tay mình làm ra, cảm giác sẽ tuyệt hơn rất nhiều so với việc được người khác phục vụ phải không? Khi tập trung pha chế thức uống, bạn cũng sẽ quên đi những căng thẳng, mệt mỏi nếu có. Và bạn thấy đó dù bị nhiều người hoài nghi về tính thực tế nhưng vẫn thu hút nhiều khách hàng đấy chứ.

Chương Đặng - Doanh nhân lãng mạn - 2

Trong thời trang, doanh nhân Chương Đặng cũng luôn đặt sự thoải mái, hạnh phúc của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu

Còn về áo dài, tôi chỉ nghĩ đơn giản lâu nay phụ nữ Việt luôn phải gồng mình để mặc áo dài bó sát, tôi chỉ muốn giúp họ mặc áo dài một cách thoải mái hơn. Đó là những điều tôi hướng tới khi kinh doanh, làm sao để khách hàng của mình sống hạnh phúc. Có thể đó là lí do mọi người gọi tôi là “doanh nhân lãng mạn” chăng? (cười)

Nhắc đến sống hạnh phúc, nhiều người sẽ nghĩ về nó lúc đã về già, khi có thêm nhiều thời gian. Nhưng đa số mọi người lại quá bận rộn bởi công việc, con cái,... theo anh làm thế nào để chúng ta có sống hạnh phúc hơn ở hiện tại?

Bí quyết của tôi là luôn tìm niềm vui trong mọi công việc mà mình làm nên bận rộn, tôi vẫn thấy hạnh phúc. Bạn thấy tôi làm rất nhiều công việc: kinh doanh, thiết kế, MC, hướng dẫn nấu ăn, viết báo… thật ra, tôi chỉ đang làm những gì mình thích mà thôi. Tôi cũng thường chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống của mình với người thân và bạn bè ở xa qua tính năng Live Broadcast trên điện thoại. Đó cũng là cách giúp tôi hạnh phúc hơn.

Chương Đặng - Doanh nhân lãng mạn - 3

Giữ liên lạc với mọi người cũng là cách để tôi thấy mình hạnh phúc hơn

Tôi nhớ từng đọc được ở đâu đó rằng “Càng hạnh phúc càng… nghèo” giống như Bhutan dù là đất nước hạnh phúc nhất thế giới nhưng họ lại rất nghèo đấy thôi? Anh có bí quyết gì để hạnh phúc mà vẫn giàu có và thành công không?

Đây chắc là câu hỏi mà tất cả mọi người đều muốn tìm câu trả lời (cười). Chẳng có điều gì là trọn vẹn cả, khi muốn đạt được điều gì đó, bạn phải chịu hy sinh một thứ khác. Chẳng hạn, để nhận được yêu thương hãy bỏ thời gian quan tâm người khác trước. Trong công việc bạn phải luôn nỗ lực hết sức, từ bỏ cảm giác an toàn để thách thức bản thân vượt lên giới hạn của chính mình. Còn muốn tạo dấu ấn thành công trong kinh doanh, bạn phải dám chấp nhận rủi ro để chọn cho mình lối đi khác biệt.

Vừa kinh doanh (tức là phải rất thực tế), vừa thích hưởng thụ cái đẹp (tức là rất lãng mạn), vậy anh chọn các vật dụng cá nhân của mình theo tiêu chí nào?

Tôi luôn làm sao để mọi thứ xung quanh mình dung hòa được giữa cổ điển và hiện đại, đẹp nhưng phải hữu dụng. Tôi thích cảm giác viết tay đồng thời tôi cũng yêu thích những điều mới mẻ, tiện ích. Do vậy, điện thoại Galaxy Note5 có chức năng ghi chú bằng bút S Pen là sự lựa chọn phù hợp với tôi. Ngoài ra, là một người yêu cái đẹp, tôi hoàn toàn bị thiết kế sang trọng cùng kiểu dáng nguyên khối và những đường cong tinh tế chinh phục.

Chương Đặng - Doanh nhân lãng mạn - 4

Nhà thiết kê Chương Đặng thường dùng 7 loại ngòi bút khác nhau của S Pen để thiết kế mẫu họa tiết trên áo dài thay vì vẽ trực tiếp lên áo như trước

Cám ơn anh!

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang