Chú rể Tây tự tay đánh xe bò rước dâu tại Bình Thuận

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 09:41 AM (GMT+7)

Bên cạnh phương tiện rước dâu độc đáo, dàn trai Tây bê tráp cũng khiến dân mạng chú ý.

Hôm qua (12/8), những hình ảnh ghi lại cảnh rước dâu bằng xe bò vô cùng náo nhiệt tại thị xã Lagi (tỉnh Bình Thuận) được dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Chú rể Tây tự tay đánh xe bò rước dâu tại Bình Thuận - 1

Đám cưới rước dâu bằng xe bò gây xôn xao Bình Thuận

Trong ảnh, cô dâu – chú rể diện áo dài truyền thống, ngồi trên chiếc xe bò được trang trí tỉ mỉ bằng bóng bay, đầu bò dán chữ hỷ. Cặp đôi tỏ rõ niềm hân hoan khi lễ rước dâu của mình thu hút chú ý của đông đảo người dân thị xã Lagi.

Cộng đồng mạng không còn lạ lẫm trước những đám cưới rước dâu bằng xe trâu, xe bò… ở Việt Nam. Thế nhưng, đây lại là lần đầu tiên họ thấy một chàng rể ngoại quốc sử dụng phương tiện này để “rước nàng về dinh”. Diện áo dài truyền thống, chú rể Tây tự tay đánh xe bò, cùng cô dâu ra mắt khắp xóm làng.

Chú rể Tây tự tay đánh xe bò rước dâu tại Bình Thuận - 2

Cô dâu - chú rể rạng rỡ trong lễ cưới độc đáo

Cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi cho ý tưởng rước dâu độc đáo của cặp đôi Bình Thuận.

Nhà trai chắc phải thích cách rước dâu này lắm, có khi lại chụp cả đống ảnh gửi về nước cho mọi người xem”, nick name Bảo Thanh bình luận.

Một nick name khác có người yêu là người ngoại quốc bày tỏ, sau này cũng muốn được nhà trai rước dâu bằng phương tiện đậm chất quê thế này.

Được biết, đám cưới độc đáo diễn ra vào chiều ngày 11/8 tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Cô dâu là Hoàng Cơ Đại (sinh năm 1987, Bình Thuận) còn chú rể là Mattais Alexander Wihlnorg (sinh năm 1982, Thụy Điển). Sau lễ cưới tại quê nhà cô dâu, cặp đôi sẽ vào Sài Gòn (nơi chị Đại sinh sống và làm việc), tổ chức lễ báo hỷ với bạn bè.

Chú rể Tây tự tay đánh xe bò rước dâu tại Bình Thuận - 3

Dàn trai Tây bê tráp thu hút sự chú ý

Cô dâu chia sẻ, ý tưởng rước dâu bằng xe bò do chính chị đề xuất và được nhà trai ủng hộ nhiệt tình. Chị muốn sử dụng phương tiện quen thuộc với người dân vùng quê làm xe hoa, cùng chồng tận hưởng khoảnh khắc trọng đại. 

Khi xưa chưa có ô tô, xe máy, người dân thường đi lại bằng xe bò, xe ngựa hoặc ngồi trên võng có người khiêng… Mình muốn trong ngày vui có chút gì đó là hương vị của miền quê nên nảy ra ý tưởng dùng xe bò rước dâu, hơn nữa, lại vui và tiết kiệm”, chị Hoàng Cơ Đại nói.

Cô dâu cho biết thêm, khi biết ý tưởng này, chồng chị đã cười rất nhiều và hoàn toàn ủng hộ. Còn nhà trai, sau khi lễ cưới kết thúc đã chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ được tham dự một đám cưới đông vui và náo nhiệt như vậy.

Chú rể Tây tự tay đánh xe bò rước dâu tại Bình Thuận - 4

Cặp đôi tổ chức lễ cưới sau 3 năm quen nhau

Chị Đại và người chồng Thụy Điển quen nhau tại nhà thờ vào năm 2013. Trúng phải “tiếng sét ái tình” của cô gái Bình Thuận, chàng trai ngoại quốc tìm mọi cách để làm quen và theo đuổi. Một năm sau, chị chấp nhận tình cảm ấy bởi thấy được sự chân thành ở anh.

Chúng tôi yêu xa 2 năm rồi và giờ quyết định cưới để được ở gần nhau. Sau khi bàn giao xong công việc ở Việt Nam, tôi sẽ cùng chồng sang Thụy Điển sinh sống”, chị Đại chia sẻ.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
ad zone of 24h
Bạn trẻ - Cuộc sống - Rước dâu bằng 90 xe Exciter xôn xao ở Bình Phước Rước dâu bằng 90 xe Exciter xôn xao ở Bình Phước
Màn rước dâu hơn 90 xe Exciter, cùng một chiếc motor BMW S1000 đang gây xôn xao.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Màn rước dâu bằng loạt xe cẩu gây xôn xao xứ Nghệ Màn rước dâu bằng loạt xe cẩu gây xôn xao xứ Nghệ
Muốn tổ chức lễ cưới đáng nhớ, chú rể quyết định chọn xe cẩu làm phương tiện rước dâu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chú rể kéo xe bò rước dâu gây xôn xao dư luận Chú rể kéo xe bò rước dâu gây xôn xao dư luận
Đầu đội mũ giấy, vẽ mặt mèo nhem nhuốc, chú rể tự tay kéo chiếc xe bò đến rước dâu khiến dân tình được phen xôn xao.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ và tình yêu
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang