Chồng vờ đi công tác, vợ "nổi hứng" ngoại tình

Thứ Ba, ngày 21/12/2010 09:46 AM (GMT+7)

Tôi nói dối cô ấy sẽ đi công tác hai ngày... nhưng tối hôm đó, tôi trở về nhà và bắt gặp cô ta đang quấn riết lấy anh bạn đồng nghiệp của mình trong căn nhà của chúng tôi

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Sau khi đọc bài viết “Nhà vợ có gen theo trai”, tôi mới thấy mình đã cư xử rất đúng đắn. Chuyện của tôi cũng giống như chuyện của anh, chỉ có khác là chúng tôi chưa kết hôn.

Tôi và cô ấy yêu nhau gần bốn năm và đã chung sống với nhau như vợ chồng gần hai năm nay. Cả hai bên gia đình đều biết chúng tôi chung sống với nhau và cũng đã định ngày cưới cho hai đứa. Nhưng gần đây, tôi thấy cô ấy có nhiều biểu hiện khác thường… và tôi đã âm thầm theo dõi vợ sắp cưới của mình xem cô ấy có người đàn ông nào khác ngoài tôi không? Để trả lời cho những nghi ngờ cô ấy có ngoại tình hay không,  tôi đã nói dối cô ấy sẽ có một chuyến công tác xa vài ngày.

Sáng hôm ấy, tôi nói là sẽ đi công tác và mang theo hành lý đi… nhưng tối hôm đó, tôi bất ngờ quay về nhà và mọi nghi ngờ trong tôi cũng đã sáng tỏ khi tôi nhìn thấy cô ấy và đồng nghiệp của mình đang quấn riết lấy nhau trên chiếc giường hạnh phúc của "vợ chồng" tôi!

Nhìn thấy cảnh ấy, tôi rất bình tĩnh và xử sự với đồng nghiệp của cô ta (Cũng là đồng nghiệp cũ của tôi) như chủ nhà. Tôi chào hỏi, bắt tay, rót nước rồi mời anh ta uống. Tôi thấy anh ta rất run, nói không nên lời, chân tay cũng luống cuống sợ sệt, còn vợ sắp cưới của tôi thì ngỡ ngàng, sợ hãi…

Chồng vờ đi công tác, vợ "nổi hứng" ngoại tình - 1

Liệu tôi có phũ phàng với cô ấy quá hay không? (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó, tôi đã không nói một lời nào với cô ấy. Mặc dù rất giận dữ nhưng tôi vẫn giữ thái độ bình thản, điềm tĩnh đến lạnh lùng, còn cô ấy đã thút thít khóc cả đêm và xin lỗi tôi rất nhiều… Tôi cũng chẳng hiểu vì sao lúc đó tôi lại có được thái độ bình thản đến như vậy!

Tôi rất yêu cô ấy và tôi luôn mong sớm đến ngày cưới, để hai đứa thành chồng thành vợ chính thức, chứ không phải mang tiếng sống thử như bây giờ... nhưng không ngờ lại có chuyện xảy ra như ngày hôm nay.

Khoảng một tuần sau, có lẽ cô ấy cảm thấy không còn đủ tự tin để ở bên tôi nữa nên cô ấy đã đề nghị chia tay… và tôi cũng không có lý do gì để níu kéo cô ấy khi cô ấy đã muốn ra đi.

Chúng tôi chia tay nhau đã được bốn tháng. Nhiều lúc tôi tự hỏi: “Liệu mình có phũ phàng với cô ấy quá hay không?”. Tôi cũng đã tâm sự với vài người chị bạn thân của mình ở quan về cách cư xử của mình và đề nghị họ cho lời khuyên. Và tôi đều nhận được câu trả lời từ họ rằng, hai chúng tôi nên tạm dừng lại, để thời gian cho cả hai đứa tĩnh tâm rồi hẵng dứt khoát sau…

Tôi biết hiện tại cô ấy đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô ấy không có nhà ở Hà Nội. Sau khi chia tay tôi, cô ấy phải một thân một mình đi thuê nhà trọ. Hiện tại, cô ấy cũng đang học lên Đại học vào buổi tối. Hơn nữa, với mức lương bèo bọt của cô ấy, tôi biết rằng để trang trải cho cuộc sống và học tập của mình là rất khó… Chính những khó khăn của cô ấy đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều!

Với những gì đã xảy ra, với cách hành xử của mình với người tình cô ấy… và với sự dễ dàng khi chấp nhận chia tay, liệu tôi có đối xử quá đáng với cô ấy không khi cô ấy đã từng yêu thương, chăm sóc tôi, đã từng lo lắng cho tôi những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống "vợ chồng"? Dù rất giận cô ấy... nhưng tận đáy lòng mình, tôi vẫn yêu và thương cô ấy rất nhiều!

Nga Ly ghi (24H.COM.VN)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thế Anh: Hãy cân nhắc kỹ
242    8
Tôi đọc bài viết của anh và quả thực tôi khâm phục cách ứng xử như vậy, về mặt suy nghĩ tôi cũng nghỉ được như vậy là hành xử đúng, nhưng chắc là tôi thật khó để tôi có thể điềm tĩnh như vậy được. Khi anh và cô ta đã sống với nhau như thế chắc hẳn là yêu thương nhau và hướng tới 1 tương lại tốt đẹp phía trước, nếu anh là người chung thủy và 1 mực vun vén cho gia đình, thì tôi nghĩ cô ta thực sự không ra gì. Anh nên cân nhắc kỹ, vì hành động của cô ấy thể hiện bản chất, bản chất của người phụ nữ mà đã lang chạ trong giai đoạn này thì rất khó để đảm bảo trong cả 1 chặng đường dài phía trước. Không những thế, cô ta bộc lộ ngay trong ngày đầu tiên anh đi vắng (như thể sự chờ đợi và mong muốn), và làm chuyện bỉ ổi đó ngay trong nhà, trên giường hạnh phúc của anh chị (vậy trong cô ta chắc hẳn không có giá trị tình yêu và sự tôn trọng với anh). Tôi nghĩ rằng dù còn yêu và thương nhưng anh hãy sáng suốt, vì 1 tổ ấm thực sự hạnh phúc và bền chặt, anh hãy tự xây dựng cho mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Lê Minh: Mạnh mẽ lên anh
189    20
Nếu anh nghĩ những khó khăn của cô ấy làm anh mủi lòng hoặc thương yêu cô ây hơn thế anh không tự hỏi lý do là do đâu? Anh chả có lỗi nào cả tất cả là do con đường cô ấy chọn. Nếu như 2 bạn kết hôn rồi thì có thể có cách nghĩ khác những hiện tại thì chưa đúng không? Quan điểm của tôi thì khi yêu nhau xử sự như thế là không được, thế nói không phải sau này anh quay lại kết hôn cùng cô ấy và gặp phải trường hợp này nữa thì anh nghĩ sao? Tốt nhất hãy để mọi chuyện qua đi, níu kéo làm gì nữa hả anh? Anh xứng đáng với người con gái khác tốt hơn nhiều.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
uran: Good man
128    10
Tôi khâm phục cách cư xử của anh trong chuyện này. Quả thật sẽ rất hiếm người giữ được bình tĩnh như anh trong hoàn cảnh đó. Anh là 1 người đàn ông tốt, sống có tâm, có đức, không việc gì phải trói cuộc đời mình vào 1 người phụ nữ lăng loàn như cô ta. Đàn ông có thể lên giường khi có nhu cầu nhưng đàn bà phải có tình yêu mới lên giường. Tôi nghĩ trái tim của cô ta đã không còn thuộc về anh nữa thì không việc gì anh phải luyến tiếc. Cuộc sống của cô ta là do cô ta tạo nên. Chúc anh sớm tìm được tình yêu đích thực cho mình. Thân!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
pmdmy: Vì đó là điều nên làm.
104    9
Anh cư xử như vậy là rất đúng, bởi lẽ mỗi người đều có 1 sự lựa chọn cho riêng mình và chính cô ấy đã chọn cách cư xử như thế. Giờ đây, hậu quả thế này là do cô ấy chọn và cô ấy phải trả giá cho sự chọn lựa của chính cô ấy. Anh không phải có bất kỳ cảm giác ấy náy hay thương hại nào cả. Mặc dù là 1 cô gái nhưng tôi thật sự thấy mình bị sỉ nhục khi mà có một cô gái cư xử như thế, và bản thân tôi không nghĩ nên có sự tha thứ nào giành cho cô gái ấy cả.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
MaiVy: Anh có đủ bao dung?
62    9
Tôi không có thiện cảm với những người phản bội nhất là phản bội tình yêu. Từ tìm hiểu đến hôn nhân là một con đường rất dài, cô bạn gái của anh tôi không biết vì lý do gì lại làm như vậy nhưng tôi nghĩ hai người chia tay thì sẽ tốt hơn cho cả hai. Anh thử nghĩ xem liệu anh có thể quên đi được việc cô ấy đã phản bội anh? liệu anh có thể chăm sóc yêu thương một người mà anh đã không còn tôn trọng nữa không? Tôi không biết anh là người bao dung đén mức nào nhưng tôi đọc nhiều bài viết và cảm thấy việc tha thứ cho người phản bội mình là điều không đơn giản.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
takaoma: Khâm phục và không hiểu !
48    8
Tôi thực sự khâm phục cách cư xử của bạn khi gặp vợ sắp cưới đang quấn lấy người đàn ông khác. Và tôi cũng không hiểu là bạn thực sự yêu thương cô ấy hay chỉ là sự thương hại với hành động như thế. Có lẽ bạn nên suy nghĩ lại bạn có thực sự yêu cô ta không? Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc cho mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 163Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7