Chồng tôi là người đàn ông tuyệt vời

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 10:00 AM (GMT+7)

Không chỉ cùng vợ nấu nướng, chồng tôi còn “tranh mất” cả phần rửa bát và phơi phóng đồ đạc trong nhà.

Nhiều người hay nói tếu táo rằng hôn nhân với người phụ nữ giống như trò chơi đỏ đen. Người nào tốt số sẽ lấy được người đàn ông tử tế, biết chăm lo cho vợ con, số ai hẩm hiu sẽ phải gắn bó cả cuộc đời với những người chồng tối ngày không rượu chè, bài bạc thì vũ phu, gái gú. Sau 5 năm kết hôn, càng ngẫm tôi lại càng thấy phép so sánh này chẳng hề khập khiễng chút nào và may mắn thay chồng tôi là người đàn ông rất tuyệt vời.

Vốn tính vụng về nhưng lại muốn trở thành một người vợ đảm đang khéo léo nên trước khi lấy chồng tôi đã đăng ký một khóa học nội trợ và đương nhiên là tham gia với thái độ nghiêm túc hơn cả hồi ôn thi đại học. Kết quả là trình độ nấu nướng của tôi được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn… thua cả chồng.

Điều làm tôi ngưỡng mộ ở anh không phải là khả năng nấu ăn mà chính là thái độ sẵn sàng chia sẻ công việc nội trợ với vợ. Nhiều hôm nhà có khách một mình tôi làm không xuể, ông xã chẳng nề hà xắn ngay tay áo “lăn” vào bếp cùng vợ. Có một sự thật nói ra thì hơi xấu hổ một tẹo chứ những món ăn có “bản sắc” trong mâm cơm khách toàn do anh “đạo diễn” nhưng trước mặt khách mọi công lao đều là của vợ cả. Những lúc như thế khách thì tấm tắc khen, chồng nhìn vợ tủm tỉm cười thật ấm áp còn tôi chỉ biết đỏ mặt kiêu hãnh trước mặt khách.

Không chỉ cùng vợ nấu nướng, chồng tôi còn “tranh mất” cả phần rửa bát và phơi phóng đồ đạc trong nhà. Tôi vốn là một biên tập viên, công việc ở cơ quan đã chiếm gần hết quỹ thời gian trong ngày, nếu không được làm vợ anh thì tôi không biết sẽ phải xoay sở như thế nào nữa.

Chồng tôi là người đàn ông tuyệt vời - 1

Những ông chồng tuyệt vời vẫn chưa “tuyệt chủng” hết đâu (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi ở riêng nên công việc gì cũng phải tự sắp xếp thu dọn hết. Vợ bận tối ngày nhưng ngôi nhà của chúng tôi lúc nào cũng sạch sẽ tinh tươm. Thỉnh thoảng bố mẹ chồng có ghé qua thăm tổ ấm nhỏ của chúng tôi, lần nào hai cụ cũng gật đầu ưng ý với nết ăn nết ở của hai vợ chồng.

Lại nói đến chuyện chăm con, cháu nhà tôi năm nay mới đi nhà trẻ thôi nhưng vì tính chất công việc hay phải đi sớm về muộn nên tôi không thể thường xuyên đưa đón con như những mẹ khác. Vì cơ quan gần nhà nên chồng cũng giành mất cả nhiệm vụ này với tôi. Và thế là hàng sáng tôi không phải hớt ha hớt hải lao như bay đến cơ quan chấm công, hàng chiều không phải lo con bơ vơ ở nhà trẻ ngóng bố mẹ đến đón.

Chính vì tâm lý thoải mái nên quan hệ mẹ chồng-nàng dâu của tôi cũng rất tuyệt vời. Mẹ chồng quý và chiều tôi y hệt con gái vậy, đi đâu xa về là cũng có quà cho cô con dâu nhanh mồm nhanh miệng. Ông xã mà không chia sẻ công việc nhà vô điều kiện với mình như thế thì chắc gì mẹ chồng đã quý mến tôi như bây giờ. Tất cả là nhờ vào công của chồng cả.

Những khi ngồi nghe các chị ở cơ quan kêu gào chồng hư, chồng lười tôi lại thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Các chị vẫn bảo trên đời này không còn đàn ông tử tế nữa rồi, còn tôi lại có thể khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng những ông chồng tuyệt vời vẫn chưa “tuyệt chủng” hết đâu.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đàn bà yêu mình mới biết yêu chồng

Vì sao tôi yêu chồng mình lâu dài vậy?

Chồng ơi! Em yêu chồng em nhất trên đời!!!

Người chồng đảm đang

Theo Mộc Lan (Đời sống & pháp luật)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang