Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 08:42 AM (GMT+7)

Khu vườn rộng 13000m2 tràn ngập sắc màu rực rỡ của trăm loại hồng ngoại lẫn hồng nội.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 1

Đến với khu vườn hoa ở ngoại ô của anh Nguyễn Thanh Sơn (Long Biên, Hà Nội), mọi người sẽ được chiêm ngưỡng một khu vườn đẹp như mơ với trăm loại hoa đang đua nhau khoe sắc, đặc biệt là những khóm hồng rực rỡ.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 2

Anh Sơn cho biết, anh thích trồng hoa từ những ngày học cấp 2. Khi đó, anh trồng những loài hoa đơn giản như: Thược dược, hồng, cúc, violet...

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 3

Đến khi ra Hà Nội bận học tập và làm việc, anh đã "quên bẵng" đi việc trồng cây suốt một thời gian dài. Và khoảng 7-8 năm nay, anh bắt đầu chơi hoa trở lại.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 4

Vì ở Hà Nội "đất chật người đông", không có nhiều không gian để trồng cây nên anh chỉ trồng những cây anh yêu thích như: hoa hồng, các loại gia vị vào chậu nhỏ, thùng xốp.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 5

Anh Sơn có một tình yêu đặc biệt với hoa hồng. Anh cho biết, hoa hồng đa số cho hoa quanh năm, nhiều màu sắc, form hoa và hương hoa đa dạng. Hơn nữa, hồng chỉ cần trồng một lần và nếu chăm sóc tốt thì có thể chơi được trong nhiều năm, còn các loại hoa khác chỉ chơi được một mùa, sau phải bỏ đi và trồng lại.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 6

Là một người chơi hoa chuyên nghiệp, anh Sơn cho hay, trồng hồng chỉ vất vả khi mới trồng. Còn khi cây to và ổn định thì cũng đỡ vất vả hơn nhiều. Cây càng lớn, càng sai hoa thì càng cho hoa đẹp.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 7

Đầu năm 2015, anh quyết định thuê một khu đất rộng 1300m2 ở ngoại ô Hà Nội để phục vụ niềm đam mê chơi hồng của mình. "Tôi là một người có lối sống chậm và hoài cổ. Tôi luôn mơ ước xây dựng cho riêng mình một không gian thuần Việt với ngôi nhà đơn giản, có sân, có vườn, có hàng cau, chum nước và những sắc màu rực rỡ của muôn loại hoa" - anh Sơn chia sẻ.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 8

Sau khi bắt tay vào thực hiện niềm đam mê của mình, anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi của những người trong hội yêu hoa.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 9

Và từ đây, anh lại muốn thực hiện tiếp ước mơ mới, đó là tạo một không gian thoải mái cho những người yêu hoa, yêu thiên nhiên cây cỏ có một không gian thoáng đáng, đẹp đẽ để giao lưu, học hỏi và chia sẻ niềm đam mê chơi hoa của mình.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 10

Vườn hiện tại của anh có khoảng trên dưới 100 loại hoa hồng khác nhau, chủ yếu cây anh nhập từ David Austin (Anh), Heirloom (Mỹ), Rogue Valley Roses  (Mỹ).

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 11

Một số cây khác được mua từ Nhật, Úc, Thái Lan, Trung Quốc và nhiều nguồn khác nhau.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 12

Ngôi nhà gỗ anh dựng lên có 2 mục đích: Vừa là ngôi nhà trang trí vừa là ở bởi nó cũng đầy đủ những tiện nghi cơ bản.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 13

Hiện anh Sơn công tác trong một cơ quan nhà nước. Anh cho biết, vì công việc khá bận rộn nên anh phải cân đối thời gian làm việc, bớt la cà cùng bạn bè, đồng nghiệp khi tan làm để chăm sóc vườn cây. Ngoài ra, hai ngày cuối tuần anh đều dành trọn vẹn cho "đứa con tinh thần" của mình.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 14

Vườn của anh Sơn đến thời điểm hiện tại cũng đã được hơn 1 năm. Anh  đang có vài dự định để có thể bổ sung kinh phí cho vườn, tiếp tục phát triển, mở rộng nó.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 15

Hiện, anh Sơn vẫn mở cửa chào đón tất cả mọi người miễn phí. Anh chưa có dự định thu tiền từ những dịch vụ này mà có thể phát triển theo hướng khác như có thể bán những cây mình làm (chiết, ghép, giâm cành) để lấy kinh phí duy trì vườn.

Choáng với vườn hồng đẹp như tây ở ngoại ô Hà Nội - 16

Chia sẻ về bí quyết trồng hồng, anh Sơn cho biết, khi mua cây nên chọn những cây hồng khỏe mạnh, đang phát triển tốt, bộ rễ khỏe và không có sâu bệnh. Trước khi trồng cũng nên để ý việc trộn đất sao cho đảm bảo đất trồng thoáng, nhẹ, thoát nước tốt và đủ dưỡng đất cho cây.

Theo Hà Trần (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nếu bạn đến Hàn dịp này, đừng bỏ lỡ lễ hội hoa hồng! Nếu bạn đến Hàn dịp này, đừng bỏ lỡ lễ hội hoa hồng!
Bạn sẽ được bước vào con đường lãng mạn với những sắc màu tuyệt đẹp của hoa hồng.
Tình yêu - Giới tính - Những loại hoa hồng khiến mọi phụ nữ ''thèm muốn" Những loại hoa hồng khiến mọi phụ nữ ''thèm muốn"
Hoa hồng sáp thơm, hồng bảy màu, hoa hồng tươi vĩnh cửu... đang là những món quà khiến chị em phụ nữ đều "thèm muốn" dịp 20/10 năm nay.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xem những ảnh này, bạn sẽ dọn ban công ngay lập tức Xem những ảnh này, bạn sẽ dọn ban công ngay lập tức
Hãy biến ban công thành nơi nghỉ ngơi, đọc sách và quây quần bên người thân của mình!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cây cảnh hoa cảnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang