Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn

Thứ Năm, ngày 22/09/2016 13:46 PM (GMT+7)

Mỗi năm, Brown tăng khoảng 15,2cm chiều cao và giờ đã đạt mốc 2,3m.

Broc Brown (19 tuổi, đến từ bang Michigan, Mỹ) hiện đang là thanh niên cao nhất thế giới với chiều cao 2,3m. Mỗi năm, Brown tăng khoảng 15,2cm chiều cao. Nếu cứ giữ mức tăng hiện tại, chỉ vài năm nữa, Brown sẽ vượt qua người đàn ông cao nhất thế giới hiện tại Sultan Kosen – cao 2,48m.

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 1

 Broc Brown (giữa) cùng bà và mẹ.

Mẹ của Brown – bà Darci cho biết: “Từ khi học mẫu giáo, Brown đã cao tới 1m57. Khi vào cấp 2, chiều cao của Brown tăng lên đến 1,82m. Đến cấp 3, Brown cao 2,13m.”

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 2

 Brown cao hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Nguyên nhân dẫn đến chiều cao đột biến của Brown là do sự rối loạn di truyền. Brown được chẩn đoán mắc hội chứng Sotos (hội chứng não khổng lồ) và có thể chiều cao của Brown sẽ tăng mãi.  Tỉ lệ người mắc căn bệnh hiếm này là 1/15.000. 

Với chứng bệnh khổng lồ của mình, Brown gặp không ít khó khăn trong học tập và nguy cơ mắc các căn bệnh về tim, cột sống và tủy sống. Ngoài ra, Brown cũng chỉ có 1 quả thận.

Brown chia sẻ: “Tôi cảm giác như đeo một cây gậy tenis lớn sau lưng. Tôi thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau cột sống mà không được uống thuốc giảm đau.”

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 3

 Brown cùng dì ruột.

Bà Darci cũng cho biết Brown mắc chứng ADHD – rối loạn tăng động giảm chú ý. “Khi Brown điên tiết, nó thực sự phát điên. Brown có thể đấm thủng một lỗ trên tường chỉ trong 2 giây.”

Brown phải mặc quần áo và giày dép được thiết kế riêng. Cậu cũng phải nằm trên một chiếc giường đặc biệt dài hơn 2,5m. Gia đình Brown đã tốn khoảng 10.000 USD để mua giày dép, quần áo cho cậu. Mỗi năm họ đều phải mua cho Brown quần áo mới.

Khi Brown mới 5 tuổi, bác sĩ đã nói với bà Darci rằng con trai bà sẽ không thể sống qua tuổi niên thiếu với căn bệnh này. Tuy nhiên, với tình trạng sức khỏe hiện tại, Brown được cho rằng có thể sẽ có tuổi thọ như một người bình thường.

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 4

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 5

Chàng trai khổng lồ cao 2m3 vẫn không ngừng lớn - 6

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chân dài cưỡi mô tô khiến triệu chàng trai bấn loạn Chân dài cưỡi mô tô khiến triệu chàng trai bấn loạn
Cô gái với đường cong nóng bỏng cưỡi mô tô đang khiến đấng mày râu mê mệt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai sốc khi thấy bạn gái dẫn trai lạ về phòng Chàng trai sốc khi thấy bạn gái dẫn trai lạ về phòng
9X cho hay, anh thấy sốc khi bắt gặp người yêu đưa đàn ông lạ về phòng trọ chung của hai người.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Công việc lạ đời giúp chàng trai trẻ hái ra tiền Công việc lạ đời giúp chàng trai trẻ hái ra tiền
Chàng trai kiếm sống với công việc có một không hai, đó là vá những tờ tiền rách.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang