Chàng trai hiến tặng gan cô gái và cái kết bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 08:10 AM (GMT+7)

Cô gái mắc bệnh gan đã được ghép gan từ một người đàn ông lạ và chính điều này đã khiến cô và anh nên duyên vợ chồng.

Heather Krueger, 25 tuổi được chẩn đoán bị bệnh gan giai đoạn bốn và đã phải sống với căn bệnh này gần hai năm. Các bác sĩ nói rằng tình trạng của cô nghiêm trọng tới mức các bác sĩ thông báo cơ hội sống trong hai tháng tới của cô chỉ là 50% nếu như không tiến hành cấy ghép gan.

Tuy nhiên, may mắn cho cô Heather khi Marine Chris Dempsey - một bạn đồng nghiệp của anh trai cô đã biết tin về bệnh tình của cô và đồng ý hiến tặng gan.

Chàng trai hiến tặng gan cô gái và cái kết bất ngờ - 1

Trước đó, Heather đã phải rất vất vả để tìm một nhà hiến tặng. Cả gia đình Heather đã lập tức tiến hành tìm kiếm người hiến gan. Tuy nhiên, đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi danh sách các bệnh nhân chờ được ghép gan có tới 119.000 người. Hơn nữa, họ phải đảm bảo các điều kiện như: sức khỏe tốt, có cùng nhóm máu, và có một lá gan có kích thước tương tự.

Và lá gan của Chris đã đáp ứng được những yêu cầu đó. Chris  cho biết: "Tôi nghe một người đồng nghiệp kể rằng em họ cậu ấy đang cần được cấy ghép gan để duy trì sự sống. Lúc đó tôi chỉ nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh ấy, tôi cũng sẽ muốn có ai đó giúp đỡ mình hay gia đình mình".

Mặc dù chưa bao giờ gặp Heather, nhưng anh vẫn muốn giúp đỡ cô. "Tôi đã trải qua bốn năm trong Lục quân và học ở đó rất lâu. Thế nên tôi tự nói với mình: "Nếu tôi có thể giúp đỡ, tôi sẽ giúp đỡ,'' Chris nói với CBS.

Chàng trai hiến tặng gan cô gái và cái kết bất ngờ - 2

Chris còn gọi điện liên hệ với Heather nói với cô rằng cậu lạc bộ xe mô tô mà anh đã tham gia còn kêu gọi gây quỹ, giúp đỡ Heather có đủ tài chính để phẫu thuật và thuốc thang. Cả hai nói chuyện với nhau lần đầu tiên hồi tháng 2/2015. Cả hai đã ăn trưa với nhau và thảo luận về việc cấy ghép. Họ cùng được kiểm tra sức khỏe vào tháng 3/2015. Healther sau đó tiết lộ cô và mẹ đã khóc trong niềm vui sướng khi biết có người đồng ý hiến gan cứu mình.

Việc cấy ghép đã diễn ra trong 8h và tất cả đều tốt đẹp. Chris đã tặng cho Heather quả gan của mình và cả hai đều hồi phục nhanh chóng sau đó.

Chàng trai hiến tặng gan cô gái và cái kết bất ngờ - 3

Khi họ đã khỏe mạnh trở lại, Heather và Chris đã bắt đầu một mối quan hệ sâu sắc hơn. Thực ra, họ đã có tình cảm với nhau trước khi phẫu thuật, nhưng không dám nói.

Chris còn ngỏ lời cầu hôn Heather khi cả hai đang đi cưỡi ngựa ở Chicago. Hai người đã kết hôn vào hồi đầu tháng 10, trong trang phục áo cưới, Heather được bao quanh bởi 10 phù dâu.

“Anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà tôi từng được biết đến", Heather nói với Chris trong lời thề của mình.

Theo Hoàng Hà (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai mua 999 hộp bao cao su để tỏ tình bạn gái Chàng trai mua 999 hộp bao cao su để tỏ tình bạn gái
Khi được chàng trai dẫn đến nơi tỏ tình có trái tim bao cao su, cô gái vô cùng kinh ngạc và xấu hổ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao chàng trai ăn mỳ cay cấp độ 12 ở xứ Nghệ Xôn xao chàng trai ăn mỳ cay cấp độ 12 ở xứ Nghệ
Trào lưu “chinh phục” 7 – 12 cấp độ của món mỳ cay đang làm giới trẻ Nghệ An “điên đảo”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai nổi tiếng vì đăng clip khóc, nhớ người yêu Chàng trai nổi tiếng vì đăng clip khóc, nhớ người yêu
Khóc lóc thảm thiết, nước mắt giàn giụa, thanh niên Bình Thuận cố gọi người yêu quay về.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang