9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm

Thứ Hai, ngày 05/10/2015 08:31 AM (GMT+7)

Dưới ánh đèn flash điện thoại, chàng trai say sưa đưa những đường kéo cắt tóc cho người vô gia cư.

Mới đây, bức ảnh chụp chàng trai ngồi cắt tóc cho người vô gia cư dưới ánh đèn flash điện thoại được rọi sáng từ mọi người xung quanh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm - 1

Hình ảnh chàng trai cắt tóc cho cụ bà trong đêm đang được mọi người chia sẻ

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải trên các diễn đàn mạng, hành động của chàng trai đã nhanh chóng nhận được nhiều bình luận khen ngợi, cùng hàng trăm lượt like (thích) và chia sẻ của dân mạng.

Nhân vật có hành động đẹp trong bức ảnh là anh Nguyễn Hoàng Trà (sinh năm 1991), hiện đang là chủ một salon tóc ở Hà Nội.

Đêm 30/9, anh tham gia hoạt động tình nguyện cùng một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội. Chàng trai 9x  này cho hay: “Tình cờ lên mạng biết được nhóm tình nguyện về đêm nên mình đã đăng ký tham gia. Đêm đó, được tham gia cùng nhóm tình nguyện đi tặng quà cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội), có một cụ bà muốn được cắt tóc và mình sẵn sàng cắt cho bà”.

9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm - 2

Ban đêm thiếu ánh sáng, mọi người phải dùng đèn flash điện thoại rọi cho Trà cắt tóc

Hoàng Trà cho biết thêm, công việc cắt tóc cho khách vẫn diễn ra đều đặn hằng ngày nhưng đêm đó, khi cầm kéo cắt tóc cho cụ bà, anh lại có một cảm giác khác lạ, "đó là cảm giác hồi hộp, hạnh phúc và mình đã cắt tóc bằng cả trái tim".

9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm - 3

Cụ bà hạnh phúc vì có bộ tóc mới, khiến những người xung quanh không khỏi xúc động

Hoàng Trà cho biết  thêm, những người sống lang thang, không có nhà nên họ không có chỗ để gội đầu thường xuyên. Vì thế tóc họ rất bết và rối. "Và mình đã mất khoảng 30 phút để cắt xong tóc cho cụ bà".

Hoàng Trà cũng cho hay, chương trình cắt tóc miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư sẽ tiếp tục thực hiện vào buổi đêm các ngày thứ 4 trong tuần ở nhiều địa điểm ở Hà Nội.

9X cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trong đêm - 4

Trà hạnh phúc khi cụ bà mãn nguyện về bộ tóc mới do mình cắt

Chia sẻ về những hành động của Hoàng Trà, anh Trần Minh Quân, trưởng nhóm tình nguyện cho biết, Trà là người ít nói nhưng tham gia tình nguyện rất nhiệt tình. Ngay khi biết cụ bà có ý muốn cắt tóc, Trà luôn nhiệt tình hỏi cụ muốn cắt kiểu gì, cắt thế nào, rồi tư vấn cho cụ như với một khách hàng. Trong lúc cắt, Trà rất chú tâm mà không nói gì nhiều.

“Tuy đây là việc làm nhỏ, nhưng chứng kiến nụ cười hạnh phúc của cụ bà và người cắt tóc, những người đứng xem đều cảm thấy xúc động”, anh Quân nói.

Theo Nguyễn Hồng (danviet.vn)
ad zone of 24h
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhói lòng xem bộ ảnh cha và con gái tưởng nhớ mẹ Nhói lòng xem bộ ảnh cha và con gái tưởng nhớ mẹ
Bộ ảnh tuyệt đẹp của hai cha con người Brazil khiến cả thế giới lặng người vì xúc động.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động tình bạn sâu đậm tới chết của khỉ và ngỗng Cảm động tình bạn sâu đậm tới chết của khỉ và ngỗng
Câu chuyện cảm động về tình bạn của chú khỉ và ngỗng đã lấy nước mắt của hàng triệu người.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị
Guo Feng (24 tuổi), một chàng trai trẻ mắc bệnh suy thận, đã quyết định sau khi qua đời sẽ hiến giác mạc cho cha để "ông có thể nhìn thấy...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện cảm động của bà bầu đi đẻ bằng xe ba gác Câu chuyện cảm động của bà bầu đi đẻ bằng xe ba gác
Hai vợ chồng chị đã mòn mỏi chờ đợi suốt 7 năm qua mới được đón hai con trai đầu lòng.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang