Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 08:27 AM (GMT+7)

Moshe Kai Cavalin (17 tuổi, sống tại California) nhận bằng đại học đầu tiên vào năm 11 tuổi. Đến năm 15 tuổi, cậu tốt nghiệp trường đại học thứ hai và hiện tại đang làm việc tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA.

Moshe Kai Cavalin (17 tuổi, sống tại California, Mỹ) từng là sinh viên trẻ nhất nước Mỹ khi vào học tại Cao đẳng East Los Angeles lúc 8 tuổi và 2 năm sau đó đạt điểm tốt nghiệp tuyệt đối 4.0 GPA.

Năm 15 tuổi, Moshe tiếp tục tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại trường Đại học California. Và đến đầu năm nay, cậu đã đăng kí học chương trình thạc sĩ từ xa, chuyên ngành an ninh mạng của đại học Brandeis ở Boston.

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 1

Hiện tại, Moshe đang làm việc trong dự án phát triển công nghệ giám sát cho máy bay thường và máy bay do thám thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA. Cuối năm nay, Moshe đạt mục tiêu lấy được bằng lái máy bay. Trong thời gian sắp tới, sau khi lấy bằng thạc sĩ an ninh mạng, Moshe dự định sẽ học tiếp chuyên ngành kinh doanh tại Viện Công nghệ Massachusetts. 

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 2

Không chỉ học giỏi, Moshe còn có rất nhiều tài lẻ. Lên 9 tuổi, cậu cho ra mắt cuốn tự truyện đầu tay và bán rất chạy. Hiện nay, dù vô cùng bận rộn với việc học và công việc ở NASA nhưng Moshe vẫn chăm chỉ viết sách. Cậu sắp cho ra mắt cuốn sách thứ hai nói về trải nghiệm bị bắt nạt ở trường học. Ngoài ra, Moshe còn từng đoạt rất nhiều giải thưởng về võ thuật.

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 3

Moshe từng học tại gia đến năm 7 tuổi. Khi đó, cậu đã biết giải toán lượng giác. Đến năm 8 tuổi, mẹ Moshe quyết định cho cậu theo học trường đại học cộng đồng. Moshe cho biết cậu học được cách tập trung và cân bằng cuộc sống từ người mẹ gốc Đài Loan (Trung Quốc) và người cha gốc Brazil của mình. Cha mẹ của Moshe nói rằng ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã luôn tỏ ra là một cậu bé nhanh nhẹn, thông minh. 

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 4

Thành tích xuất sắc của Moshe đã khiến cậu được tuyển vào NASA, cho dù trước đó cơ quan này đã từng một lần từ chối đơn xin việc của Moshe vì cậu quá nhỏ tuổi. Ricardo Arteaga, cấp trên và đồng thời cũng là người thầy của Moshe tại NASA nói rằng cậu bé là sự lựa chọn hoàn hảo cho một dự án kết hợp của cả toán học, máy tính và công nghệ máy bay.

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 5

Hiện tại, Moshe đang mong chờ từng ngày đến đúng sinh nhật 18 tuổi để được chính thức có bằng lái xe theo luật pháp California, không phải phiền ông chủ nhà trọ đưa đi làm tại NASA mỗi ngày nữa. Trong tương lai, Moshe mơ ước thành lập một công ty an ninh mạng.

Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA - 6

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Không bằng đại học, 9X kiếm 50 triệu/tháng Không bằng đại học, 9X kiếm 50 triệu/tháng
Với mức sống ở Sài Gòn, 50 triệu/tháng không phải là số tiền quá lớn nhưng với những bạn trẻ có bằng đại học thì đây vẫn là mức thu nhập...
Bạn trẻ - Cuộc sống - 9X bỏ bằng đại học kiếm bộn tiền 9X bỏ bằng đại học kiếm bộn tiền
Người bỏ học đại học, người cất bằng một góc để gắn bó với đồ thủ công
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng giám đốc không có bằng đại học Chàng giám đốc không có bằng đại học
Không có bằng ĐH, CĐ nhưng Kiên hiện đang là giám đốc của công ty truyện tranh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang