Chàng sinh viên 20 năm chống nạng đầy nghị lực

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:39 PM (GMT+7)

Chàng trai đầy nghị lực đã vượt lên số phận để đặt chân vào một trường đại học danh tiếng.

Mùa nhập trường tháng 9 năm nay, tân sinh viên Li Longbiao bước vào khuôn viên trường đại học ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với mái tóc ngắn, đôi kính cận và thân người trên cơ bắp.

Tuy nhiên, trong nháy mắt bạn sẽ nhanh chóng biết rằng Li không giống với những sinh viên khác. Khi di chuyển xung quanh khuôn viên đại học, hầu hết mọi người đều quay lại nhìn anh. Mặc dù thấp hơn nhiều so với những người khác, nhưng anh vẫn vững vàng bước tiếp.

Chàng sinh viên 20 năm chống nạng đầy nghị lực - 1

Li 23 tuổi được sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Quảng Đông. Một vài tháng sau khi chào đời, anh bị chẩn đoán có một khối u tủy sống. Với nguồn lực tài chính hạn chế, cha mẹ gửi Li đến một trung tâm y tế ở thị trấn để làm phẫu thuật chữa trị. Thật đáng buồn là cuộc phẫu thuật đã thất bại. Không chỉ không loại bỏ được hoàn toàn khối u mà còn làm thương tổn tới thần kinh cột sống điều khiển hai chân Li.

Kết quả của sự rủi ro đó là phần dưới cơ thể Li dừng phát triển. Anh nhớ lại: "Kể từ khi có thể nhận biết, tôi đã không thể đi lại được. Hồi học mẫu giáo, tôi đã phải sử dụng nạng chống".

Chàng sinh viên 20 năm chống nạng đầy nghị lực - 2

Để đảm bảo cho tâm trí Li phát triển bình thường, cha mẹ ông đã cho con đi học. Ban đầu, việc học của Li gặp vô vàn khó khăn: “Các bạn cùng lớp thấy tôi không giống bình thường nên đã gán cho tôi rất nhiều biệt danh khó chịu”. Nhưng rồi anh nhanh chóng học được cách phớt lờ những lời nhục mạ và ném trả chúng cho những kẻ bắt nạt mình.

Tuy nhiên, cùng với thời gian, Li dần dần đơn giản là nhún vai bỏ qua tất cả những lời nhục mạ. Anh nói: “Ổn rồi, tôi đã quen với chúng”. Để tránh trở thành đích ngắm cho mọi người, hồi học phổ thông Li chỉ tỏ ra là một học sinh có thành tích bình thường như hầu hết các bạn trong lớp, mặc dù thực tế anh là học sinh giỏi nhất lớp. Cuối cùng, anh đã hoàn thành ước mơ của mình khi thi đỗ vào một trường trung học điểm trong thành phố.

Chàng sinh viên 20 năm chống nạng đầy nghị lực - 3

Một giáo viên từng dạy Li cho biết: "Li là một sinh viên có tính cách vô cùng mạnh mẽ. Cậu ấy rất lạc quan và có khả năng tư duy độc lập rất tốt".

Một trong những giáo viên của Li cho biết thêm rằng cậu rất lạc quan và có một tầm xuất sắc trong tư duy độc lập. Chưa đầy một tháng kể từ khi tới trường đại học Li đã khám phá toàn bộ khuôn viên trường.

Trừ việc không thể tự lấy đồ ăn ở căn tin trường (do anh không đủ cao), còn lại thì không có việc gì mà Li không khắc phục được.

Chàng sinh viên 20 năm chống nạng đầy nghị lực - 4

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực của nữ sinh Ngoại thương mang bầu với bạn cùng lớp Nghị lực của nữ sinh Ngoại thương mang bầu với bạn cùng lớp
Bà mẹ trẻ không chỉ giữ lại đứa con mà còn coi đó là nghị lực để tìm lại hạnh phúc của đời mình.
Giới trẻ - Nghị lực sống phi thường của giám đốc khuyết tật Nghị lực sống phi thường của giám đốc khuyết tật
Chị Nguyễn Thảo Vân - Giám đốc Trung tâm đào tạo Nghị lực sống khiến nhiều người khâm phục.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi
Rơi vào hoàn cảnh éo le, cô gái trẻ không gục ngã mà ngược lại còn trở nên giỏi giang, mạnh mẽ hơn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang