Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ.

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 10:00 AM (GMT+7)

Vũ Thành Long - chàng du học sinh đã trở thành đại diện của Việt Nam sang Mỹ tập huấn tuyển chọn phi hành gia bay vào vũ trụ.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Sau hơn 6 tháng phát động và tranh tài trên cả nước, tối qua (27/10), chàng du học sinh Vũ Thành Long đã trở thành ứng viên xuất sắc nhất trở thành đại diện của Việt Nam sang Mỹ tập huấn tuyển chọn phi hành gia bay vào vũ trụ.

Trong đêm công bố Người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ diễn ra vào tối qua (27/10) đã có sự có mặt của bà Tôn Nữ Thị Ninh - nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Trung tướng Phạm Tuân - Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Cuộc thi bắt đầu khởi động từ tháng 4/2013, thu hút hơn 20.000 thí sinh là người Việt Nam trên toàn thế giới dự vòng loại chung thông qua hình thức tuyển chọn trực tiếp và bình chọn trên website www.AxeApollo.com.

Tháng 8/2013, ban tổ chức lựa chọn ra 100 thí sinh xuất sắc nhất của Vòng loại để tham gia kiểm tra thể chất và sức khỏe theo tiêu chuẩn tuyển phi công tại Viện Y học Hàng không Việt Nam. Ngoài ra, các ứng viên còn được kiểm tra trình độ tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ ILA. Sau các vòng thi này, chương trình đã lựa chọn ra được 11 thí sinh xuất sắc nhất để cùng tham gia vòng Thử thác quốc gia diễn ra từ ngày 25/8-09/09/2013.

Tại Thử thách thể lực liên hoàn và Đêm tiệc công bố top 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, 11 thí sinh đã thi tài ở 3 môn thể thao phối hợp : Bơi 300m, Đua xe đạp 10 km và Chạy bộ 3200m kèm bài kiểm tra tiếng Anh xen kẽ giữa các môn thi.

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 1

Trao thưởng cho 11 thí sinh xuất sắc tham gia vòng Tranh tài quốc gia

Sau vòng thi này, ban tổ chức đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc để cùng tham gia Thử thách không trọng lực tại Nha Trang. Tại đây, 8 thí sinh đã được làm quen với bộ môn lặn biển, tập luyện và tham gia các thử thách để thực hiện khả năng định hướng trong môi trường không trọng lực  ở độ sâu 4m – 6m dưới đáy biển tại đảo Hòn Tre – Nha Trang.

Sau vòng thi Thử thách không trọng lực, chương trình đã chọn ra 6 gương mặt nổi bật nhất để cùng tham gia thử thách định hướng trên không tại Phan Thiết. 6 thí sinh tiếp tục được làm quen, luyện tập và chinh phục Thử thách định hướng trên không với bộ môn dù lượn. Và cũng tại vòng thi cam go này, ban tổ chức đã chọn và được 4 ứng viên xuất sắc để xác định ra 3 ứng viên bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng.

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 2

Ngô Thanh Vân- đại sứ của chương trình

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 3

Ba chàng trai trước giờ công bố

Và 3 chàng trai tài năng đã chinh phục được các thử thách để có mặt trong đêm công bố Người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ là  Vũ Thành Long, sinh năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang là Du học sinh năm 2 ngành Kỹ sư & Kinh tế tại Úc; Mai Nguyễn Đình Huy, sinh năm 1987 (Lâm Đồng) hiện đang làm kinh doanh và Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 1991 tại Đồng Nai, hiện đang là sinh viên phi công dự khóa VN Airline.

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 4

Trung tướng Phạm Tuân khuyên các ứng viên cần có ý chí, quyết tâm để thực hiện ước mơ của mình

Trong đêm công bố người thứ hai bay vào vũ trụ tối qua, Trung tướng Phạm Tuân đã nhận xét: "“Cuộc thi đã làm sống lại ước mơ của hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới. Bản thân tôi cũng hồi tưởng lại những tháng ngày tuổi trẻ nhiều ký ức và hoài bão. Axe đã hoàn thành sứ mệnh cao cả “Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”. Không chỉ mang đến sân chơi cho các bạn trẻ đam mê khám phá khoa học vũ trụ, dám nghĩ dám làm, sống có ước mơ khát vọng mà “Axe – Tìm Người Việt Nam Thứ 2 Bay Vào Vũ Trụ” còn khơi dậy lòng tự hào dân tộc sâu sắc cùng một niềm tin vào thế hệ trẻ ngày nay".

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 5

Ngô Thanh Vân chia sẻ về những kỷ niệm cùng các ứng viên đã trải qua trong suốt chặng đường

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 6

Ba chàng trai xuất sắc nhất cùng thể hiện tài năng ca hát

Ngô Thanh Vân sau khi đồng hành cùng các thí sinh với tư cách là Đại sứ của chương trình, cô chia sẻ, không ngờ đây là một cuộc thi khó khăn và cam go như vậy. Trải qua các cuộc thi, cô đã thấy được sự nỗ lực, cố gắng, cũng như tinh thần dẻo dai, sự tự tin của các chàng trai tham gia cuộc thi, đặc biệt là 3 thí sinh xuất sắc nhất có mặt trong đêm Công bố người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ.

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 7

Chờ đợi công bố kết quả Người thứ 2 Việt Nam bay vào vũ trụ

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 8

Vũ Thành Long đã không kìm được niềm vui sướng khi trở thành người xuất sắc nhất

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 9

Hạnh phúc trong vòng tay bạn bè

Được biết, sau khi trở thành đại diện của Việt Nam trở thành người thứ 2 bay vào vũ trụ, Vũ Thành Long sẽ bảo lưu chương trình học tập tại Úc một năm để tham dự chương trình tập huấn cùng 70 gương mặt xuất sắc đến từ 70 quốc gia trên thế giới để lựa chọn ra 22 gương mặt xuất sắc nhất cùng bay vào vũ trụ.

Đêm Công bố Người thứ hai bay vào vũ trụ còn có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và ca sỹ trẻ Đinh Hương.

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 10

Ca sỹ Thu Minh mang đến không khí sôi động với ca khúc Bay

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 11

Hồ Ngọc Hà với ca khúc Bay lên tình yêu

Chàng du học sinh trở thành người Việt thứ 2 bay vào vũ trụ - 12

Đinh Hương nổi bật tại đêm Công bố

(Nguồn: AxeApollo.com)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7