Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nguyễn Quốc Đạt có lẽ là chàng công nhân cực kỳ may mắn khi trúng thưởng số tiền mặt trị giá 1,5 tỷ đồng.

Trước khi trở thành người may mắn nhận được quà tiền tỉ từ NESCAFÉ, Đạt có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cuộc sống mưu sinh bấp bênh

Nguyễn Quốc Đạt sinh năm 1989, quê ở xã An Hòa – huyện An Lão – tỉnh Bình Định. Đạt chưa lấy vợ và đang là công nhân xây dựng tự do với thu nhập bấp bênh. Tháng nào làm đủ 30 ngày công Đạt mới kiếm được 6 triệu đồng, còn bình thường chỉ được khoảng 4 triệu. Tuy nhiên, cũng hiếm khi được như vậy vì những tháng mưa gió, bão lũ sẽ không có công trình và không có thu nhập. 

Công việc xây dựng của Đạt cũng khá cực nhọc, dãi nắng dầm mưa và nguy hiểm luôn rình rập vì phải leo trèo cao.

Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ - 1

Anh chàng công nhân xây dựng Nguyễn Quốc Đạt

Nỗi trăn trở với bố mẹ già

Bố mẹ Đạt tuổi đã cao và cả năm chỉ quanh quẩn với nghề nông. Ông bà có tất cả 4 người con. Hai người anh em của Đạt đã đi làm xa và công việc cũng không ổn định, em gái duy nhất thì đang học ở thành phố Qui Nhơn.

Điều Đạt trăn trở nhất là không thể gần gũi chăm lo cho bố mẹ già vì thường xuyên phải đi công trình xa ở Gia Lai, Dak Lak…. Khoảng 1-2 tháng mới về nhà một lần. Đôi lúc Đạt nhớ nhà và cảm thấy rất chạnh lòng. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh mưu sinh và để đỡ đần ba mẹ nuôi em gái ăn học nên anh cũng cố gắng.

Chàng công nhân còn trăn trở khi chưa đủ khả năng để xây cho ba mẹ một chỗ che nắng che mưa tử tế, nhất là mỗi khi mùa mưa lũ về. Bản thân Đạt đã đi xây biết bao ngôi nhà, nhưng lại không có điều kiện để dựng một ngôi nhà khang trang cho mình và người thân.

Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ - 2

Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ - 3

Căn nhà chưa được sửa sang hoàn chỉnh của gia đình Đạt

Mới đây, gia đình Đạt đã vay 65 triệu từ ngân hàng để sửa lại căn nhà cấp 4 dột nát. Dù vậy số tiền này cũng chỉ đủ nâng cấp tô vôi được phần nhà bếp và ngăn lại phòng cho các anh em. Phần nhà chính vẫn chưa được sửa sang hoàn chỉnh.

Với thu nhập bấp bênh, Đạt lo lắng không biết bao giờ mới trả được khoản vay nợ này.

Đổi đời nhờ Lộc tết sớm

Khi đi công trình xa, niềm vui nho nhỏ của Đạt và các anh em công nhân là tụ tập cùng nhau uống cà phê trong giờ giải lao. Đợt đi công trình ở Gia Lai, Đạt và mấy anh em thường mua hộp NESCAFÉ về uống cho tiện lợi, vừa ngon lại còn tiết kiệm được tiền so với việc ra hàng quán.

Một lần Đạt tình cờ thấy thẻ cào trúng thưởng “NESCAFÉ - Khai Xuân Đón Lộc” khi mở hộp cà phê mới mua. Trước đây Đạt chưa biết đến chương trình, chỉ cào thẻ khuyến mại tham dự cho vui. Đạt không hề nghĩ mình là người may mắn trúng giải, càng không thể ngờ vận may tìm đến mình, không những thế lại còn là giải thưởng đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng!

Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ - 4

Hai mẹ con Đạt vô cùng vui mừng khi biết tin trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng

Lúc nhận được tin mình là người đầu tiên trúng giải đặc biệt, chàng công nhân như không tin vào tai mình. Đạt xem lại chương trình khuyến mãi NESCAFÉ một lần nữa để xác nhận người trúng giải và giá trị giải thưởng khủng. Khi đã chắc chắn, anh liền báo tin về cho gia đình trong niềm vui sướng khôn tả.

Mấy hôm sau, Đạt cứ ngỡ như mơ khi ông Lộc NESCAFÉ cùng ca sĩ Đông Nhi tới tận nhà để trao quà. Khi được hỏi về dự định với số tiền thưởng, anh chàng không giấu được sự xúc động: “Trước tiên em sẽ trả ngân hàng khoản vay 65 triệu đồng để nhẹ gánh nợ nần. Sau đó em dùng tiền để xây dựng một ngôi nhà đàng hoàng, chắc chắn cho ba mẹ. Em gái em cũng sẽ không còn lo về chi phí học hành nữa. Số tiền này là món quà xuân có ý nghĩa rất lớn đối với em và gia đình, nhất là khi ngày tết đang gần kề”.

Chàng công nhân đổi đời với giải thưởng 1,5 tỷ ngỡ như mơ - 5

 Ông Lộc và ca sĩ Đông Nhi đến tận nhà trao quà cho anh Đạt

Đạt còn trích một khoản để biếu bố mẹ, một ít tiền gửi tặng các anh em trai như món quà Xuân may mắn. Với bản thân mình, Đạt sẽ mua một chiếc xe máy tốt để đi lại. Chàng trai 9X còn dự tính dành tiền đầu tư vào miếng đất ruộng sẵn có để trồng trọt cây tiêu, không phải làm công cực khổ, bấp bênh nữa.

Được biết, chương trình “Khai Xuân Đón Lộc” còn 4 đợt nữa. Mỗi đợt gồm: 1 giải thưởng đặc biệt với phần thưởng là tiền mặt hoặc 1 căn hộ trị giá 1,5 tỷ đồng; 1000 giải khuyến khích với 1 năm sử dụng NESCAFÉ miễn phí.

Nhanh tay rước Lộc về nhà tết này

Trong thời gian khuyến mãi từ nay đến trước 17:00 ngày 13/2/2017, người tiêu dùng mua bất kì sản phẩm NESCAFÉ sẽ nhận được 1 thẻ cào có mã số tham dự chương trình bên trong sản phẩm. Cào để lấy mã dự thưởng và nhắn tin về tổng đài 8069 theo cú pháp: NESCAFE <Mã code> <Số CMND> để nhận những phần thưởng vô cùng giá trị. Thông tin chi tiết chương trình xem tại đây.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang